บ้านสต็อกโฮล์มหลังนี้สวยแบบไฮโซ ดูเรียบง่าย แต่หรูหรา

สถาปนิกที่มีชื่อเสียง Franson Wreland เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบบ้านสวยๆ แบบไฮโซหลังนี้ค่ะ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน มันไม่ได้มีดีไซน์ที่ดูเลิศหรูอลังการ แบบเห็นปุ๊ปดูออกปั๊ปว่านี่คือบ้านหรูหราเลิศๆ อย่างไรอย่างนั้น แต่ตัวบ้านภายนอกเป็นบ้านไม้ดีไซน์เหมือนกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาสองกล่องมาเชื่อมกัน ดูเรียบๆ แต่เราคงไม่สามารถจำกัดความได้ว่า “เรียบง่าย” หรอกค่ะ แต่น่าจะเป็น “เรียบหรู” เสียมากกว่า เพราะตัวบ้านภายในนั้นตกแต่งได้อย่างโมเดิร์น ผิดกับภาพภายนอกเลยจริงๆ

หากเปรียบบ้านหลังนี้เป็นการแต่งตัวของคนๆ หนึ่ง เราคงมองเป็นคนที่แต่งตัวแบบเรียบๆ แต่เน้นของใช้ที่มีคุณภาพที่เลิศ ราคาที่แพง ดูดีอย่างไรอย่างนั้น บ้านหลังนี้ดีไซน์ก็คงเป็นประมาณอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ เพราะภายนอกดูเรียบหรู แต่ภายในนั้นดูโมเดิร์น หรูหรามากๆ เลยทีเดียว อยากชมบ้านหลังนี้กันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวบ้านภายนอกตกแต่งเรียบๆ ด้วยไม้สีน้ำตาลซีดๆ มีลักษณะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมต่อกัน มีเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งตกแต่งไว้สำหรับให้นั่งพักผ่อนคลาย จัดสวนสวยงามล้อมรอบให้ร่มรื่น สร้างบรรยากาศที่ดีให้กับตัวบ้าน

ชมตัวบ้านภายนอกกันไปแล้ว มาชมภายในที่บอกกันบ้างดีกว่าค่ะ ภายในนั้นตกแต่งสว่างไสว สวยงาม เริ่มกันจากห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวสีขาวที่ตั้งตรงข้ามกันอยู่ด้านบนพรมสีน้ำตาลโอวัลติน ตรงกลางมีโต๊ะรับแขกตั้งคั่นเอาไว้ ด้านบนโซฟาสีขาวมีหมอนอิงสีเทาเข้ม และมีขนสัตว์สีเทาเข้มเช่นเดียวกันพาดโซฟาบางตัวเอาไว้ กำแพงด้านหนึ่งเป็นกระจกใสที่สูงถึงเพดาน ด้านล่างสามารถเลื่อนออกเป็นประตูเปิดออกไปนั่งรับลมด้านนอกตัวบ้านได้ด้วย ด้านข้างโซฟาตัวยาวด้านหนึ่งตกแต่งข้างๆ ด้วยกระจกบานใหญ่ตั้งอยู่ ด้านหลังโซฟาอีกฝั่งมีเตาผิงไฟเล็กๆ และเฟอร์นิเจอร์สีขาวตกแต่งอยู่

ไม่ไกลจากบริเวณที่ใช้เป็นห้องนั่งเล่นเป็นส่วนห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโต๊ะกลมสีขาวและเก้าอี้ล้อมรอบ มีโคมไฟคล้ายกะละมังคว่ำสีดำห้อยลงมาตกแต่งกลางโต๊ะอาหาร ด้านบนโต๊ะตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ ให้สดชื่นสวยงาม มีเปียโนตั้งอยู่ด้านหลังใกล้กับกระจกใสที่ตั้งข้างโซฟาตัวยาวสีขาวอีกที ถัดไปห้องครัวอยู่ใกล้ๆ กันนั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้สีอ่อนสวยงาม ดูเรียบ หรู มีพรมสีแดงลายถักทอสวยๆ ปูอยู่ที่พื้นตลอดทางเดินขึ้นสู่บันไดขึ้นชั้นสองที่อยู่ด้านข้างห้องครัว

เมื่อขึ้นด้านบนมาทางเดินนั้นปูด้วยพรมสีน้ำตาล มีพื้นที่ผ่อนคลายให้อ่านหนังสือ จัดตกแต่งโซฟาสบายๆ กับตู้หนังสือด้านหน้าให้เลือกสรรมาอ่านจำนวนมาก มีรั้วกระจกกั้นเพียงครึ่งหนึ่ง ทำให้สามารถมองลงไปยังด้านล่างได้อีกด้วย

ห้องนอนตกแต่งกำแพงด้วยสีขาว เล่นลายนิดหน่อยบริเวณกำแพงด้านหัวเตียง เป็นลายทางสีอ่อนๆ สลับขาว พื้นห้องตกแต่งด้วยหินอ่อนลายสวย เตียงนอนขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าปูสีขาวแบบคันทรีหน่อยๆ มีหมอนสีเขียวสดใสด้านบน เฟอร์นิเจอร์ตู้เก็บของไม้สีเข้มตั้งขนาบข้างเตียงนอนสองด้าน รูหน้าต่างบานเล็กๆ สองฝั่ง ให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาในห้องสว่างไสว

ห้องทำงานตกแต่งแบบสดใสด้วยสีสันเล็กน้อย มีโต๊ะทำงานตั้งมุมหนึ่ง อีกมุมตกแต่งกำแพงด้วยวอลเปเปอร์ลายอาร์ตสีขาวดำ มีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้เป็นที่นั่งก็ได้ ที่นอนก็ดีตั้งอยู่ริมกำแพง ผ้าม่านสีชมพูสดใส เมื่อเปิดกว้างออกปล่อยให้แสงสว่างภายนอกส่องเข้ามาทั่วถึง แถมยังมองเห็นวิวสวยๆ ด้านนอกได้อีกด้วยล่ะค่ะ มีต้นไม้ตั้งข้างๆ ประตูเลื่อนให้ความร่มรื่นและสดชื่นแก่ห้อง

ห้องน้ำดูเรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และอ่างอาบน้ำที่ล้อมรอบด้วยกระเบื้องเล็กๆ สีเทาอ่อน กำแพงตกแต่งด้วยกระเบื้องเล็กสีเดียวกัน ยกเว้นบริเวณพื้นตกแต่งด้วยกระเบื้องเล็กสีดำ เติมความสดใสให้ห้องน้ำด้วยการเลือกของใช้ที่มีสีสดใสเข้ามาประดับอย่างผ้าเช็ดตัวที่ใช้ในห้องน้ำ เลือกใช้ที่มีสีสันสดใสเข้ามา ทำให้ห้องน้ำนี้ดูไม่เรียบจนเกินไป

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.