อึ้ง! บ้านกว้างสองเมตรครึ่ง แต่สวยน่าอยู่

อดตะลึงกับบ้าน Slim House หลังนี้ที่เรานำมาฝากไม่ได้ บ้านนี้เป็นบ้านที่มีขนาดแคบที่สุดในลอนดอน ซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อเดือนกรกฏาคม ปี 2012 ขนาดบ้านมีความกว้างประมาณ 2.30 เมตรด้วยกัน เป็นบ้านที่แคบมากๆ เลยค่ะ ตัวบ้านตั้งอยู่ที่ Clapham, London ออกแบบและสร้างโดยบริษัทสถาปัตย์ที่ชื่อว่า Alma-nac ตกแต่งภายในได้สวยและน่าอยู่ บรรยากาศภายในอบอุ่น สบายๆ ไม่ได้ดูรกและอึดอัดอย่างที่บ้านเล็กๆ แคบๆ ที่มักจะให้ความรู้สึกเช่นนั้น

รูปแบบของบ้านเป็นเหมือนตึกแถวเล็กๆ ที่ตกแต่งคอนกรีตแผ่นเล็กๆ ต่อกัน คล้ายกับอิฐ มีความกว้างน้อยนิดเท่ากับทางเดิน ด้านหน้าตกแต่งด้วยการโรยหินกรวดมากมายและจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ตามสองข้างทาง สร้างบรรยากาศรอบตัวบ้านให้ดูร่มรื่น หลังคาบ้านนั้นเป็นสโลปเฉียงจากด้านบนลงมาถึงด้านล่าง มีการเจาะหน้าต่างกระจกใสเอาไว้เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้าไปภายในบ้านได้ ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยด้วยสีขาวสว่างไสว และ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายตา สวยน่าอยู่ทีเดียว

แบบนี้แล้วคนที่มีบ้านหลังเล็กๆ หรือ พักอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับการตกแต่งบ้านหรือห้องของคุณแล้วล่ะค่ะ อย่าเพิ่งท้อ ดูอย่างบ้านหลังเล็กและแคบหลังนี้กันก่อนสิคะ ขนาดบ้านแค่นี้ยังสามารถตกแต่งออกมาได้สวยงามน่าอยู่ ทั้งๆ ที่มีความกว้างของบ้านเพียงสองเมตรครึ่งเท่านั้น แล้วบ้านเล็กๆ ของคุณ ห้องเล็กๆ ของคุณ เราเชื่อว่ามันต้องใหญ่กว่าสองเมตรครึ่งแน่ๆ แล้วจะไม่สามารถตกแต่งออกมาได้สวยงามได้อย่างไรกัน จริงไหม ว่าแล้วเราก็ไปชมลองชมกันเองเลยดีกว่าค่ะว่าบ้านเล็กๆ แคบขนาดนี้ จะตกแต่งออกมาได้สวยน่าอยู่ได้อย่างไร ไปชมกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.