ถึงจะเล็กแต่ก็สวยได้ด้วยการตกแต่งที่ชาญฉลาด

อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศฮ่องกง มีขนาดพื้นที่ในห้องอพาร์ทเม้นท์เพียง 48 ตารางเมตรเท่านั้นเองค่ะ แต่กลับสามาถรตกแต่งออกมาได้สวยงามมากๆ เลย นั่นเพราะว่าทาง Clifton Leung Design Workshop มีความสามารถในการออกแบบและตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ได้อย่างชาญฉลาดนั่นเองค่ะ ถึงทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ไม่ได้ดูเล็กอย่างที่คิด อีกทั้งยังมีรายละเอียดต่างๆ ของการตกแต่งที่สวยงาม น่าอยู่อีกด้วยนะคะ

ทีมออกแบบได้ออกแบบห้องอพาร์ทเม้นท์นี้ให้มีสไตล์เดียวกับห้องพักในโรงแรม ซึ่งการตกแต่งที่ออกมานั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรกับห้องพักสุดหรูในโรงแรมเลยล่ะค่ะ เราไปชมกันดีกว่า

เริ่มกันที่ห้องครัวของอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้กันดีกว่านะคะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำ ตัดกับสีผนังสีขาวได้อย่างดี พื้นปูด้วยกระเบื้องสีดำ ตรงกลางระหว่างพื้นที่ทำครัวตั้งโต๊ะรับประทานอาหารสี่เหลี่ยมตัวไม่ยาวนักสีดำเอาไว้ มีเก้าอี้ใสดีไซน์เก๋ตั้งอยู่สองตัว บริเวณกำแพงไม่ไกลนักภายในห้องครัวตั้งตู้สีดำสำหรับเก็บของต่างๆ เอาไว้ มีประตูบานเลื่อนไม้สีดำ ซึ่งหากเลื่อนเปิดนั้นจะเป็นส่วนห้องนอน ห้องนั่งเล่นนั่นเองค่ะ

เมื่อเลื่อนประตูไม้จากห้องครัวเข้ามา จะพบห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้มตั้งอยู่ริมกำแพง ใต้เครื่องปรับอากาศ ซึ่งด้านหน้าปูพรมนุ่มสีขาวเอาไว้รองเท้าสบายๆ ข้างกันมีโต๊ะรับแขกดีไซน์เก๋ไก๋ ถัดไปเป็นตู้เสื้อผ้าสีน้ำตาลเข้มเช่นเดียวกัน มีโซฟานั่งสบายๆ สีน้ำตาลอีกตัวตั้งอยู่ด้านหน้าตู้เสื้อผ้า

ถัดไปไม่ไกลนักในพื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนห้องนอนที่ตกแต่งพื้นห้องด้วยไม้สีน้ำตาล ผนังกำแพงสีขาว เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในส่วนใหญ่เป็นสีดำ เตียงนอนตั้งอยู่ริมกำแพงด้านหนึ่ง ตัวเตียงนอนนั้นมีดีไซน์เก๋ ฐานเตียงสามารถดึงเลื่อนออกมาเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บของต่างๆ ได้ด้วย ข้างเตียงนอนมีโต๊ะข้างเตียงทำจากไม้สีเข้ม บริเวณกำแพงตกแต่งไปด้วยภาพศิลปะ ด้านหน้าเตียงนั้นเป็นโต๊ะทำงานตัวยาวที่ความยาวนั้นไล่ไปตามกำแพงด้านนั้น ประกอบด้วยเก้าอี้ทำงานสีดำตั้งอยู่ สองด้านของโต๊ะทำงานนั้นเป็นลิ้นชักและที่เก็บของ ความยาวของโต๊ะทำงานด้านหนึ่งใช้เป็นที่วางโทรทัศน์จอแบนด้วยเช่นกัน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าวางอยู่ในช่องเก็บของด้านล่าง

ห้องน้ำตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ สุขภัณฑ์สีขาวตัดกันได้ดี พื้นเป็นกระเบื้องสีดำตัดกับสีผนังกำแพงที่ตกแต่งกระเบื้องสีเทาได้ดี เป็นห้องน้ำดูสวยมากๆ เลยนะคะ

บริเวณประตูหน้าห้องอพาร์ทเม้นท์ทาด้วยสีดำ เมื่อเปิดเข้ามาจะเห็นโต๊ะรับประทานอาหารเป็นอันดับแรก ด้านหลังกำแพงข้างหลังประตูนั้นมีที่แขวนเสื้อตอกเอาไว้สำหรับแขวนเกี่ยวเสื้อนอก มีเก้าอี้สตูลไม้สองตัวตั้งรับแขกอยู่

 

ถึงจะเป็นอพารท์เม้นท์ขนาดเล็ก แต่การตกแต่งภายในที่ทำออกมานั้นไม่ได้ดูรกเหมือนอพาร์ทเม้นท์เล็กทั่วไปเลยนะคะ แต่กลับสวยงาม มีการจัดวางที่ดี ดูแล้วน่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.