7 วิธีเบสิกง่ายๆ ที่ควรรู้ เมื่อคิดจะแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูใหญ่ขึ้น

 

collage

การมีห้องขนาดเล็ก สิ่งแรกที่หลายๆ คนคิดเลย คงหนีไม่พ้นเรื่องการตกแต่งห้องว่าจะตกแต่งกันอย่างไรดี ถึงจะทำให้ห้องออกมาดูใหญ่กว่าที่เป็นจริงได้บ้าง วันนี้เราก็มี 7 วิธีเบสิกง่ายๆ ในการตกแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูใหญ่ขึ้นมาฝากให้ชมกันไว้เป็นความรู้ด้วยล่ะค่ะ

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องเล็กให้ดูใหญ่กันอยู่ อย่ามัวแต่หาแบบห้องสวยในสไตล์ที่ชอบเพียงอย่างเดียว วิธีดีๆ ที่เป็นเคล็ดลับแบบนี้ก็ห้ามพลาดด้วยนะคะ จะแต่งห้องขนาดเล็กออกมาดูดีได้หรือไม่ เรื่องเหล่านี้ก็มีส่วนช่วยเช่นเดียวกันค่ะ ว่าแต่มีอะไรบ้าง ลองมาชมกันดูดีกว่า

small feel big
image source : livelovely.com

1. ตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน :

1
image source : livelovely.com

การใช้โทนสีอ่อนในการตกแต่งห้อง จะทำให้แสงเด้งไปรอบๆ ห้อง ทำให้ห้องนั้นดูสว่างและดูใหญ่ขึ้นได้นั่นเองค่ะ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะตกแต่งสีเข้มไม่ได้เลย สามารถตกแต่งได้ แต่ควรใช้สีเข้มในปริมาณที่จำกัด อย่าเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูเล็กนั่นเอง

2. ใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โปร่งแสงตกแต่งห้อง :

2
image source : livelovely.com

การใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โปร่งแสงมาตกแต่งภายในห้อง จะเป็นตัวช่วยทำให้ดวงตาของเรามองทะลุผ่านสิ่งนั้นๆ ไปได้ ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนห้องนั้นดูใหญ่กว่าที่คิด

3. เพิ่มเติมกระจก ในทุกๆ บริเวณที่ทำได้ :

3
image source : livelovely.com

การตกแต่งภายในห้องขนาดเล็กด้วยกระจก จะช่วยทำให้เกิดภาพสะท้อนของห้อง เมื่อเรามองเข้าไปในกระจก จะเกิดความรู้สึกว่าห้องยังมีพื้นที่ต่ออีก ดูแล้วเหมือนห้องนั้นกว้างขึ้นกว่าที่เป็นจริง

4. ติดตั้งชั้นวางของเอาไว้ใกล้กับเพดาน :

4
image source : livelovely.com

เป็นวิธีที่จะทำให้ห้องขนาดเล็กนั้นดูสูงขึ้นกว่าความเป็นจริง อีกทั้งยังช่วยให้เรามีที่เก็บของแนวดิ่งมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องมาใช้พื้นที่แนวราบในการเก็บสิ่งของต่างๆ เป็นการประหยัดพื้นที่ไปในตัวอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการติดชั้นวางของไว้สูงเกินไป ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง ตรงที่ไม่ควรวางพวกของที่สามารถแตกหักได้เอาไว้ รวมไปถึงอาจจะทำให้หยิบใช้งานสิ่งของลำบาก

5. ไม่ต้องใช้ประตูในบางพื้นที่ :

5
image source : livelovely.com

ถ้าพื้นที่ห้องมันเล็ก ห้องบางห้อง อาจเลือกไม่ใช้บานประตูกันก็ได้นะคะ เพราะจะทำให้ห้องดูปิดทึบและกลายเป็นห้องที่ถูกจำกัดพื้นที่ขึ้นมา การใช้เปลี่ยนไม่ใช้บานประตู แต่อาจจะใช้เป็นผ้าม่าน มู่ลี่ กันแทน ก็ช่วยทำให้ห้องดูอึดอัดน้อยลง

6. เพิ่มพื้นที่เก็บของแนวดิ่งในห้อง :

6
image source : livelovely.com

เนื่องจากห้องมันเล็ก พื้นที่เก็บของก็อาจจะน้อย การเพิ่มพื้นที่แนวดิ่งจะช่วยให้เรามีพื้นที่เก็บของมากขึ้นนั่นเอง

7. ลดงานศิลปะให้น้อยลง :

7
image source : livelovely.com

แทนที่จะตกแต่งไปด้วยงานศิลปะชิ้นเล็กๆ จำนวนมาก ซึ่งจะทำให้ห้องดูแคบ เราควรเลือกใช้งานศิลปะเพียงแค่ชิ้นเดียว ขนาดใหญ่ ไว้สำหรับหลอกตาให้รู้สึกว่าห้องนี้ดูโล่ง โปร่ง และใหญ่ขึ้นจะดีกว่านะคะ

7 วิธีนี้ อาจไม่ใช่ทั้งหมดของการทำให้ห้องขนาดเล็กนั้นดูใหญ่ขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีเบสิกดีๆ ที่ทำให้คุณสามารถเริ่มต้นจัดการห้องขนาดเล็กของตัวเองให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้นกันได้นะคะ ลองนำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ประยุกต์กันดู เท่านี้ก็ช่วยทำให้ห้องเล็กๆ ของคุณดูใหญ่และน่าอยู่ขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.