พูดเลยว่าเจ๋ง! อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กใช้มัลติเฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ สร้างความมหัศจรรย์เพิ่มพื้นที่ให้เยอะยิ่งขึ้น

small-apartment-with-multi-furniture

วันนี้เราก็มีไอเดียแต่งบ้านเจ๋งๆ ของการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กมาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศสเปน ตกแต่งออกแบบโดย PKMN Architectures พื้นที่ขนาดเล็กภายในห้องถูกแบ่งแยกออกมาเป็นสองส่วน ทั้งสองส่วนถูกแยกกันอย่างชัดเจน มีประตูบานเลื่อน แต่เลื่อนเปิดเอาไว้ตลอดเวลากลางวัน เพื่อให้ห้องไม่ดูหนาทึบ อึดอัด เมื่อถึงเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัว จึงค่อยเลื่อนปิด และยังมีการใช้วัสดุแต่งพื้นคนละประเภทเพื่อแยกพื้นที่ทั้งสองส่วนออกจากกันอีกด้วย

small-apartment-with-multi-furniture(15)

บริเวณเส้นแบ่งระหว่างสองส่วนด้านบนเพดานก็ติดด้วยรางเลื่อนสำหรับเข้ากับมัลติเฟอร์นิเจอร์ ที่จะมาช่วยจัดการทุกสิ่งทุกอย่างภายในห้องให้ง่ายยิ่งขึ้น ในเมื่อห้องมันเล็กนัก พื้นที่ก็มีอยู่นิดเดียว อยากจะใช้เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ก็ใช้พื้นที่เดียวกันนี่แหละ โดยมัลติเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้มีลักษณะเป็นเหมือนตู้และชั้นวางของขนาดใหญ่ที่มีอยู่สามชิ้นเรียงต่อกัน แต่สามารถเลื่อนแยกไปซ้ายหรือขวาก็ได้ตามที่ต้องการ เพราะตัวเฟอร์นิเจอร์มีล้อสำหรับเคลื่อนที่ด้านล่างและมีล้อด้านบนสำหรับเลื่อนไปตามรางที่ติดอยู่กับเพดานsmall-apartment-with-multi-furniture(15)

มีห้องครัวสีขาวอยู่ด้านซ้ายสุดของส่วนนี้ บริเวณตรงกลางเป็นมัลติเฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ได้ และอีกฝั่งหนึ่งของห้องในส่วนนี้ก็เป็นห้องน้ำ แต่แค่มีมัลติเฟอร์นิเจอร์ชุดใหญ่นี้แค่นี้เท่านั้น กลับสร้างความมหัศจรรย์ให้กับห้องอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ดูแล้วมีพื้นที่เยอะขึ้นมากเลยทีเดียว แถมยังดูเรียบร้อย สะอาดตาอีกด้วยนะ ส่วนพื้นที่ห้องอีกฝั่งที่แยกกันเอาไว้นั้น ตกแต่งเพียงแค่กระจกบานใหญ่ ม้านั่งสีขาว ต้นไม้ จัดเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ที่สดชื่น และมีโต๊ะรับประทานอาหารและม้านั่งสำหรับนั่งพูดคุย ปาร์ตี้ก็เพื่อนฝูงก็ได้

small-apartment-with-multi-furniture(2)

ความมหัศจรรย์ของมัลติเฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ชิ้นที่ใช้ในห้องอพาร์ทเม้นท์นี้ไม่เพียงแต่สามารถเลื่อนไปซ้าย ไปขวา จัดพื้นที่ตามที่ต้องการเองได้ในแบบของตนเองเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นศูนย์กลางรวมทั้งห้องรับประทานอาหาร ห้องนอน ห้องแต่งตัว ให้อยู่ในพื้นที่เดียวกันได้ด้วยล่ะค่ะ มัลติเฟอร์นิเจอร์ชิ้นริมสุดใกล้ห้องครัว เมื่อเลื่อนออกมา ยังสามารถเปิดบริเวณฝาตู้เก็บของด้านข้างออกมา กางให้กลายเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ใช้ร่วมกับห้องครัวได้ด้วย และเมื่อกินอิ่ม อยากจะนั่งพูดคุยกับเพื่อนฝูงที่มาหา มาเยี่ยม หรือนั่งพักผ่อนสบายๆ ก็สามารถเลื่อนมัลติเฟอร์นิเจอร์นี้ไปชิดกับห้องครัว เปลี่ยนให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นสบายๆ ก็ได้

small-apartment-with-multi-furniture(7)small-apartment-with-multi-furniture(1)

หรืออยากจะนอน ง่วงแล้ว ค่ำแล้ว ก็เลื่อนมัลติเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่สอง ซึ่งมีเตียงนอนซ่อนอยู่มากางออก เปลี่ยนเป็นห้องนอนสวยๆ ให้พักผ่อนแทนก็ได้ และมัลติเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้น เป็นชั้นวางของคู่กับตู้เสื้อผ้าอยู่ใกล้กับห้องน้ำ เปลี่ยนพื้นที่ส่วนนั้นให้กลายเป็นห้องแต่งตัวไปโดยปริยาย เรียกได้ว่าเป็นมัลติเฟอร์นิเจอร์ชุดเดียว ทำเอาห้องขนาดเล็กๆ สะดวกสบายแล้วเจ๋งสุดๆ ไปเลย เป็นไอเดียที่เห็นแล้วน่าสนใจดีจริงๆ เลยนะว่ามั้ย มหัศจรรย์มากๆ เลย่ะ ใครชอบ เก็บไอเดียนี้ไว้ประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องของคุณกันดูสิคะ พื้นที่เยอะขึ้นมาสุดๆ เลยล่ะ

small-apartment-with-multi-furniture(8)small-apartment-with-multi-furniture(13)small-apartment-with-multi-furniture(14)small-apartment-with-multi-furniture(10)small-apartment-with-multi-furniture(17)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.