ห้องเล็กไม่ใช่ปัญหา! แต่งให้ดี ก็สวยน่าอยู่ได้

วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กมาฝากให้ได้ชมกันคะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีห้องพื้นที่เล็ก หันไปทางไหนก็เต็มไปด้วยข้าวของ เฟอร์นิเจอร์เยอะแยะให้รู้สึกอึดอัด ลองเปลี่ยนมาใช้ไอเดียตกแต่งของห้องนี้ที่เรานำมาฝากไปเป็นตัวอย่างกันดูนะคะ แม้ว่าห้องนี้จะมีขนาดเพียง 29 ตารางเมตร แต่กลับไม่ได้ทำให้เรารู้สึกอึดอัด มิหน่ำซ้ำบรรยากาศภายในห้องยังดูสวยงาม อบอุ่น และมีพื้นที่เหลือเฟื่อ ทั้งที่ความจริงห้องนี้ก็ยังคงมีพื้นที่เท่าเดิมอยู่ แต่เป็นเพราะการตกแต่งให้รับกับโครงสร้างห้องและเพิ่มเติมโครงสร้างภายในบางส่วน ช่วยทำให้ห้องมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นนั่นเองค่ะ

สำหรับห้องนี้ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่เพราะเขาแบ่งพื้นที่ใช้สอยจากห้องชั้นเดียว ให้มีชั้นลอยเพิ่มเติมขึ้นมา จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ทั้งที่ขนาดห้องเท่าเดิมนั่นเองค่ะ การตกแต่งที่สร้างสรรค์และชาญฉลาดของห้องนี้ ออกแบบโดย 3XA พวกเขาตกแต่งเพิ่มเติมในห้องให้มีพื้นที่มากขึ้น โดยการเติมบันไดและชั้นลอยขึ้นมาในห้อง ส่วนของบันไดนั้นก็วางติดชิดกำแพง ตรงส่วนบันไดก็สามารถเก็บหนังสือได้ด้วย เพราะออกแบบให้เป็นที่เก็บของด้วยนั่นเองค่ะ เมื่อขึ้นมายังด้านบนจะพบกับห้องนอนที่ไม่ใหญ่นัก แต่มีความเป็นส่วนตัวและสัดส่วน

บริเวณด้านใต้ห้องนอนก็แยกเป็นส่วนของห้องน้ำและทางเดิน นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องเอาไว้ตรงกลางและห้องครัวขนาดเล็ก แต่ไม่ถึงกับอึดอัด ตกแต่งภายในโดยรวมด้วยไม้และสีขาว ทำให้ห้องดูสวยงามและมีเสน่ห์ในแบบสไตล์อุตสาหกรรมที่ออกแนวเท่ๆ แต่ขณะเดียวกันห้องนี้ก็ดูอบอุ่น ทั้งที่เป็นห้องเล็กๆ แต่พอตกแต่งเพิ่มเติม แต่งเติมชั้นลอยเพิ่มได้แบบสวยงามและชาญฉลาดอย่างนี้ ห้องเล็กๆ แบบนี้ ก็น่าอยู่เหลือเกิน ว่าไหมคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.