อบอุ่นเรียบง่ายกับบ้านไม้หลังเล็กในออสเตรีย

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านที่น่ารักในออสเตรียหลังนี้ค่ะ บ้านหลังนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ออกแบบและตกแต่งภายในอย่างสวยงามโดยนักสถาปนิก Sven Matt มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตร โดยแมทได้ออกแบบให้ภายในบ้านนั้นมีสัดส่วนของความจำเป็นที่ต้องการอย่างครบครัน เขาคำนึงถึงหลักความจริงว่าผู้อาศัยในบ้านต้องการบ้านที่มีสิ่งใดบ้างและออกแบบสิ่งเหล่านั้นให้มีขึ้นในบ้านหลังเล็กนี้ โดยใช้งบประมาณในการออกแบบตกแต่งทั้งหมดอยู่ในวงเงิน 170,000 ยูโรเท่านั้นค่ะ ไปชมการตกแต่งบ้านหลังเล็กน่าอยู่หลังนี้กันเลยดีกว่านะคะ

ภายนอกตัวบ้านเป็นทรงบ้านสี่เหลี่ยมหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่ตกแต่งด้วยไม้สีดำทั้งหลัง มีอาณาบริเวณ สนามหญ้าเป็นสภาพแวดล้อมที่สวยงาม สร้างบรรยากาศผ่อนคลายกับตัวบ้าน

ในตัวบ้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยไม้สีอ่อนที่ผนังกำแพงทั่วบ้าน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ไม่มาก ดูเรียบง่าย อยู่อย่างสบายๆ ค่ะ ส่วนพื้นที่นั่งเล่นนั้นมีเพียงเก้าอี้ตัวหนึ่งสีครีมดีไซน์ดั้งเดิมวางอยู่ด้านบนพรมนุ่มๆ สีขาวหันหน้าเข้าสู่บานหน้าต่างกระจกใสที่เผยให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ด้านนอก ด้านหน้าเก้าอี้มีโต๊ะรับแขกสีดำ ชิดกำแพงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ตู้เก็บของสีขาว และมีส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารกับห้องครัวอยู่ไม่ไกลจากกันนัก ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม

ห้องนอนตกแต่งด้วยผนังไม้สีอ่อนเช่นเดียวกัน มีชุดเฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงานและตู้เก็บของไม้สีเข้มอยู่ชิดริมกำแพงด้านหนึ่ง เตียงนอนไม้ปูด้วยผ้าปูสีน้ำตาลหม่น ข้างเตียงมีโต๊ะไม้สีอ่อนสำหรับวางของ ตั้งวางโคมไฟเล็กเอาไว้ มีหน้าต่างบานยาวและใหญ่ซึ่งเผยให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ขณะพักผ่อนอย่างผ่อนคลาย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.