บ้านหลังเล็กๆ กับไอเดียแต่งบ้านเรียบเก๋อย่างมีสไตล์

ปัญหาเรื่องพื้นที่จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปเลยสำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อยๆ ถ้าหากภายในบ้านนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีครอบครัวสุขสันต์ บรรยากาศสบายๆ ไม่ว่ามุมไหนของบ้าน ก็ทำให้สุขใจได้ไม่ต่างจากบ้านหลังใหญ่ๆ เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับในวันนี้เรานำบ้านที่มีชื่อว่า Dolls House บ้านหลังเล็ก แคบๆ ที่ตั้งอยู่ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบโดย Edwards Mooreให้ออกมาดูกะทัดรัดและอบอุ่นมาฝากให้ได้ชมกัน ภายนอกตัวบ้านเห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ดีไซน์ตัวบ้านเป็นแบบดั้งเดิม ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีน้ำตาล มีรั้วบ้านสีขาวกั้นอาณาเขตบ้าน สนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวปลูกอย่างร่มรื่น

ภายในตกแต่งออกมาแบบสบายๆ มีบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยการใช้โทนสีสบายๆ อย่างครีม น้ำตาล เป็นต้น ผนังกำแพงในห้องบางส่วนก็ปล่อยให้ลอก บางส่วนก็เผยให้เห็นอิฐบล็อก ปูพื้นด้วยซีเมนต์ ตกแต่งภายในเป็นไปในแบบสไตล์อุตสาหกรรม เท่ๆ ห้องต่างๆ ภายในบ้าน ถูกเชื่อมต่อกันเอาไว้หมด เฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยตกแต่งร่วมกันอย่างลงตัว ห้องนั่งเล่นเก๋ไก๋ด้วยตู้หนังสือที่เป็นเพียงชั้นวางไม้ต่อกัน โครงร่างที่ดูเหมือนไม่แข็งแรงเท่าไรนัก แต่กลับทำให้ห้องนั่งเล่นนั้นดูสวยและชิลได้อย่างบอกไม่ถูก

บริเวณห้องครัวก็เช่นเดียวกัน เหมือนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะมีการใช้ไม้เป็นวัสดุประกอบ ดูเหมือนจะไม่หรูหรา แต่กลับเข้ากับบรรยากาศของห้องได้ดี นอกจากนี้ยังมีบริเวณห้องนอนที่ตกแต่งให้รู้สึกถึงความสบายๆ ผ่อนคลาย เตียงนอนสีขาวในห้องนอน ถัดมาใกล้ๆ มีประตูกระจกเผยให้เห็นสวนที่อยู่ด้านนอก ทำเอารื่นรมย์ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ช่างเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น และ สบาย น่าอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ ใครชอบก็ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์กันได้ค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.