อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ เรียบง่ายไปกับไอเดียแต่งห้องด้วยชั้นลอยไม้อย่างน่าอยู่

small loft room (1)

อยากตกแต่งห้องสวยให้น่าอยู่ แต่พื้นที่ภายในห้องมีอยู่นิดเดียว ทำเอาหลายๆ คนเกิดอาการหมดหวัง ไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรดี แต่รู้ไหมคะว่า ที่จริงแล้ว พื้นที่ขนาดเล็ก สามารถตกแต่งให้กลายเป็นห้องหลังน้อยๆ ที่แสนอบอุ่น น่าอยู่ได้ไม่ยากเลยนะ และสารพัดไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็ก หากรู้จักวางแผน ออกแบบให้ดี ก็ทำให้กลายเป็นห้องที่น่าทึ่งได้ไม่ยาก ซึ่งวันนี้เราก็ไม่อยากให้ใครก็ตามที่มีห้องเล็กๆ ต้องหมดหวัง ลองมาดูไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กห้องนี้ ที่เรานำมาฝากไว้เป็นไอเดียประยุกต์กันค่ะ สำหรับไอเดียนี้ เอาใจคนชอบสไตล์บ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ แบบเรียบง่าย สบายตากันนะคะ จะเป็นห้องที่ออกมาสวยและน่าอยู่ขนาดไหน มาชมกันดูได้เลย

small loft room (6)

อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ตกแต่งในรูปแบบที่เรียบง่าย ใช้โทนสีอ่อนๆ ร่วมกับสีน้ำตาลอ่อนของไม้ธรรมชาติ แม้ว่าพื้นที่ใช้สอยภายในห้องอพาร์ทเม้นท์จะขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็ตกแต่งให้มีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นด้วยการทำชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ตกแต่งเป็นส่วนของห้องนอนน่านอนห้องหนึ่ง มีบันไดไม้สำหรับเดินขึ้นไปยังบริเวณชั้นลอย ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงบันไดแบบธรรมดาเท่านั้น ยังมีลิ้นชักตามขั้นบันได สำหรับเก็บของต่างๆ ได้ด้วยนะคะ ส่วนบริเวณด้านใต้ชั้นลอยก็เป็นส่วนของห้องครัวไม้ ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูแล้วสวยดี มีโซฟาสบายๆ น่านั่ง บริเวณชั้นล่าง เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ตกแต่งกำแพงบริเวณด้านล่างด้วยตู้เก็บของไม้และโต๊ะทำงาน ใช้พื้นที่เต็มกำแพงด้านหนึ่ง แต่ตรงกลางกว้างและโล่ง ทำให้ดูสบายตากขึ้น แม้ว่าขนาดห้องจะเล็กก็ตาม เห็นแล้วเป็นไอเดียแต่งห้องที่น่าอยู่ไม่เบาเลยทีเดียว ใครที่ชอบไอเดียแต่งห้องสวยๆ แนวนี้ล่ะก็ ลองเก็บเอาไอเดียการทำชั้นลอยและตกแต่งบ้านสไตล์นี้ไปประยุกต์ใช้ดูกันนะคะ

small loft room (4)small loft room (3)small loft room (7)small loft room (5)small loft room (2)

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่รูปภาพด้านล่างนะคะ 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.