ไอเดียแต่งห้องขนาดเล็ก! จับความเก่าและใหม่ผสมให้ห้องสวยมีเอกลักษณ์

เวลาจะตกแต่งห้องใหม่ คุณเคยเกิดความรู้สึกเสียดายของเก่าๆ ที่ใช้ตกแต่งห้องกันบ้างมั้ยคะ แต่ขณะเดียวกันก็ยังอยากได้ของใหม่ที่ดูสวยงามและถูกใจมาตกแต่งห้องอยู่ดี จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะเก็บของเก่าหรือใช้ของใหม่ดีกว่ากัน ถ้าหากของเก่านั้นเป็นสิ่งที่คุณชอบและเสียดาย แล้วทำไมเราไม่ลองคัดเลือก จับเอาของเก่ากลับมาตกแต่งผสมกับของใหม่ที่อยากได้เสียดูเลยล่ะ บางทีอาจจะออกมาสวยงามและมีสไตล์ที่โดดเด่นก็เป็นได้นะคะ

swedish-corner-fireplace

เหมือนอย่างอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็ก ประมาณ 35 ตร.ม. ที่ตกแต่งภายในสวยงาม และ มีเอกลักษณ์ เลือกเก็บโครงสร้างเก่าภายในห้องให้คงอยู่บางส่วนและมิกซ์ผสมเข้ากับการตกแต่งใหม่ๆ นำเอาความเก่าและใหม่มาผสมกันให้ได้อย่างลงตัว ออกมาสวยงามและมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่น้อย การตกแต่งห้องเล็กๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ขณะเดียวกันการตกแต่งห้องเล็กให้สวยงามนั้นกลับเป็นเรื่องที่ยากกว่า สำหรับอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ มีขนาดพื้นที่น้อยมาก แบ่งพื้นที่ห้องออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ มุมห้องครัวและรับประทานอาหาร มุมห้องแต่งตัว ซึ่งแต่ละมุมก็มีพื้นที่เป็นสัดส่วน ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าการตกแต่งภายในห้องเล็กๆ จะต้องให้ความรู้สึกที่ดูคับแคบ น่าอึดอัดไปเสียหมด

เข้าห้องมาถึงจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่ใช้พื้นที่ส่วนใหญ่ของอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ ดูกว้างขวาง โทรทัศน์ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามให้นั่งดูได้อย่างสบายๆ มีเสาเตาผิงไฟแบบเก่าตกแต่งผสมอยู่ ซึ่งก็ไม่ได้ดูแปลกแยก แต่กลับลงตัวและโดดเด่น

one-room-loft-bed-sofa-under

แต่เพราะพื้นที่ภายในมีน้อย การจะตกแต่งห้องนอนในพื้นที่เดียวกันกับห้องนั่งเล่นนั้นคงทำให้อึดอัดน่าดู ไอเดียตกแต่งห้องๆ นี้ เลยเลือกใช้คานไม้เก่าพาดผ่านด้านบนเพดาน ทำเป็นชั้นลอยลักษณะโครงข่ายใยแมงมุมขึ้นมา เพื่อใช้เป็นห้องนอนด้านบน ปูฟูกหนา กลายเป็นห้องนอนเล็กๆ แต่มีเอกลักษณ์โดดเด่น

bold-beddinghigh-bed-almost-to-ceiling

ห้องครัวและรับประทานอาหาร จัดเป็นโซนเล็กๆ ห้องครัวตกแต่งโดดเด่นเคาน์เตอร์ครัวสีดำ ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีม่วงและฟ้า มีโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีเข้มตัวยาวเล็กๆ สำหรับนั่งบนเก้าอี้ทรงสูง เป็นการประหยัดพื้นที่

black-smeg-fridge-wood-barkitchen-door

มุมทางเดิน พื้นที่ด้านหลังประตูที่เหลืออยู่น้อยนิด ก็ใช้เป็นพื้นที่เก็บเสื้อผ้า ทำเป็นห้องแต่งตัวแบบเล็กๆ กะทัดรัด

entryway-boxed-shoes-storage-on-wall

และสุดท้ายห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีเทาเข้มและสุขภัณฑ์สีขาว แต่งออกมาให้มีสไตล์ที่ทันสมัย สะดวกสบาย สวยงาม

black-bathroom-white-furniture

เป็นอย่างไรบ้างคะห้องอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ห้องนี้ นอกจากจะตกแต่งภายในห้องที่มีพื้นที่จำกัดได้สวยงามแล้ว การจับเอาความเก่าและใหม่มาผสมตกแต่งร่วมกัน ก็ไม่ได้ทำให้ดูแปลกแยก แต่กลับสวยงามและลงตัว อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์โดดเด่น สวยน่าอยู่จริงๆ เลย คุณชอบกันมั้ยคะ หากชอบก็เก็บไปเป็นไอเดียตกแต่งห้องหรือบ้านของคุณกันได้นะคะ เราไม่ห่วงจ้า ^^

ที่มา : homedit

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.