ดีไซน์ของอพาร์ทเม้นท์ขนาดจิ๋วในไตหวัน

อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มีขนาดเล็กมากๆ มีพื้นที่เพียง 46 ตารางเมตรด้วยกัน การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์นี้นั้นย่อมทำได้ยาก ไม่เหมือนกับอพาร์ทเม้นท์ทั่วไปแน่นอน แต่สำหรับ Wu Chengxian ดีไซเนอร์ของ Taihe Design ในประเทศไตหวันคนนี้ สามารถออกแบบและตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดจิ๋วนี่ออกมาได้อย่างสวยงาม Chengxian ใช้พื้นที่ที่มีอยู่น้อยนิดนั้นได้อย่างชาญฉลาด การตกแต่งพื้นที่เล็กๆ ให้สวยออกมาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Chengxian ทำได้!

สิ่งของต่างๆ มากมายนั้นถูกจัดเก็บไว้ที่บริเวณทางเข้าของอพาร์ทเม้นท์ ทางเดินเล็กๆ ที่ด้านข้างนั้นตกแต่งด้วยตู้และชั้นวางของสีครีม ไว้สำหรับเก็บของที่บางทีแล้วนั้นไม่จำเป็นต้องนำออกมาโชว์ต่อภายนอก เติมแต่งบริเวณให้สดชื่นด้วยแจกันที่ปักดอกไม้สีขาวสวยงาม

บริเวณห้องนั่งเล่นเล็กๆ ที่มีเพียงโซฟาตัวยาวถูกจัดวางไว้ในบริเวณที่เหมาะสม เพดานสูงของห้องช่วยให้ความรู้สึกว่าห้องนั่งเล่นนี้ไม่ได้มีขนาดเล็ก แต่มันมีขนาดใหญ่ แม้จะเป็นเพียงความรู้สึกที่เกิดจากการตกแต่ง แต่เพราะสิ่งนั้นนี่แหละที่ไม่ทำให้เรารู้สึกอึดอัดเมื่อต้องนั่งลงพักผ่อนและคิดว่ามีพื้นที่เล็กคับแคบ โทรทัศน์ถูกซ่อนอยู่ด้านในเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเสมือนชั้นวางของ ด้านบนจึงสามารถวางสิ่งของตกแต่งได้

ฝั่งตรงข้ามของห้องนั่งเล่น คือบริเวณทางขึ้นบันไดสู่ชั้นลอยที่ถูกเนรมิตเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ตกแต่งเรียบง่ายด้วยผ้าปูที่นอนสีขาว

ห้องน้ำเป็นประตูกระจกบานเลื่อนที่เป็นฝ้า เพื่อให้สะดวกต่อพื้นที่ที่มีจำกัด ภายในมีที่อาบน้ำแบบฝักบัวยืนอาบในมุมในสุดของห้องน้ำ ถัดออกมาเป็นชักโครกและที่ล้างมือ ใช้พื้นที่อย่างประหยัด เพราะแต่ละสิ่งแทบไม่ได้เว้นระยะออกจากกันเลย!

ห้องครัวและห้องซักล้างอยู่ร่วมกัน โดยที่เครื่องซักผ้านั้นถูกวางอยู่ด้านล่างรับกับเฟอร์นิเจอร์ครัวพอดี เป็นการรวมพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบ และใช้พื้นที่ประหยัดจริงๆ
Chengxian ออกแบบอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กมากๆ แห่งนี้ให้น่าอยู่ได้ จากที่ว่าเป็นเรื่องยาก กลับทำได้อย่างง่ายดาย แล้วคุณละคะ หากมีพื้นที่เล็กๆ ไม่เพียงพอ ลองนำไอเดียการตกแต่งห้องของ Chengxian ไปประยุกต์ดูสิคะ เราเชื่อว่าคุณเองก็สามารถทำได้!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.