สมาร์ทไอเดีย! หอพักนักเรียนในสวีเดนจิ๋วแต่แจ๋ว

สำหรับในวันนี้เรามีไอเดียสร้างสรรค์ในการออกแบบหอพักนักเรียนของประเทศสวีเดนมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ หอพักนี้ เราสามารถมองเห็นได้จากที่ Virserum Art Museum หอพักให้เช่าสำหรับนักเรียนแห่งนี้มีขนาดพื้นที่เล็กมากๆ แต่ทางบริษัท Tengbom Architects ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม เห็นแล้วรู้สึกน่าทึ่งมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะพื้นที่ของขนาดหอพักนั้นมีเพียง 10 ตร.ม. เท่านั้นเอง ทางบริษัท Tengbom Architects นั้นออกแบบให้ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างสร้างสรรค์ เรียกได้ว่าถึงจะเล็กแต่ก็แจ๋วไม่น้อย เพราะมีความสะดวกสบายพอตัวทีเดียวเลยค่ะ

หอพักขนาดเล็กสำหรับนักเรียนนี้ เป็นพื้นที่สำหรับใช้ชีวิตคนเดียว ไม่ต้องต้อนรับเพื่อนฝูง เพราะมีพื้นที่ให้เพียงพอสำหรับ 1 คนเท่านั้นเองค่ะ ภายในดีไซน์ออกมาได้เหมาะสมกับนักเรียน ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ราคาที่พักไม่แพงนักเหมาะกับฐานเงินของนักเรียน แต่ขณะเดียวกันนั้นดีไซน์ภายนอกและภายในนั้นก็สมาร์ท ทันสมัยไม่น้อย ตกแต่งภายนอกและภายในด้วยไม้สีอ่อน ตัดสีของไม้ภายในด้วยสีเขียวอ่อนๆ ค่ะ ซึ่งก็ทำให้ดูแล้วสบายตา น่าอยู่ไม่น้อยนะคะ และที่เราชอบเก๋ไก๋มากๆ คือบริเวณชั้นวางของนั่นเองคะ หรืออีกนัยคือเป็นบันไดสำหรับขึ้นไปด้านบนชั้นสองของหอพัก เป็นส่วนของห้องนอน ดูแล้วเก๋ และฉลาดดีไซน์ออกมามากๆ เลยล่ะค่ะ ว่าไหม

อนึ่ง สำหรับหอพักนักเรียนนี้ มีแพลนเอาไว้ว่าจะสร้างทั้งหมด 22 หลัง และในปี 2014 ถึงจะเปิดให้นักเรียนเข้าย้ายไปอยู่อาศัยนั่นเองค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.