อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ สีขาว ตกแต่งอย่างน่ารัก อบอุ่นในแบบฉบับของสวีเดน

stadshem1

อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กๆ บางที หากเราตกแต่งออกมาไม่ดี ก็อาจจะทำให้พอพาร์ทเม้นท์นั้นดูแล้วอึดอัด ไม่น่าอยู่ไปได้ ถ้ากลับมาแล้วเจอแต่ห้องที่รกเต็มไปด้วยข้าวของก็คงจะไม่ดี พาลให้เราอารมณ์เสียไปได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากเราตกแต่งห้องให้ออกมาได้อย่างสวยงาม ลงตัวทุกรายละเอียดอย่างชาญฉลาด ความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมายังห้องของเรา ก็คงไม่ได้เป็นเรื่องที่อยู่ไกลตัวเราแล้วล่ะค่ะ

สำหรับในวันนี้เราก็จะพาคุณมาชมไอเดียตกแต่งบ้านน่ารักๆ ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งที่ประเทศสวีเดนเป็นตัวอย่างกันค่ะ ห้องนี้ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวและไม้สีอ่อนอย่างสวยงาม ตัดด้วยสีดำเล็กน้อยในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ร่วมสมัย บรรยากาศภายในสว่างสดใสตามแบบฉบับของการตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวีย ห้องนั่งเล่นสวยเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว โซฟายาวสีเทาและหมอนอิงโทนสีขาว ชมพู เทา จำนวนมาก

stadshem8stadshem6

ถัดไปไม่ไกลเป็นมุมรับประทานอาหาร มีโต๊ะทานข้าวทำจากไม้และเก้าอี้สีขาว ตกแต่งบริเวณกำแพงด้วยกระจกกรอบวินเทจสีทองเก๋ๆ เรียงกันบนกำแพงให้กลายเป็นกิมมิกแต่งบ้าน และห้องครัวอยู่ใกล้ๆ กันตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทำจากไม้ และตกแต่งกำแพงบริเวณนี้ด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวและดำ

stadshem3

บริเวณห้องนอนอยู่อีกฝั่งของห้องนั่งเล่น ตกแต่งได้สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ดูแล้วเหมือนเรากำลังอยู่ในวิมานสักที มีผ้าม่านสีขาวเป็นมุ้งกันรอบเตียงนอนสวยงาม มีหน้าต่างส่องสว่างแสงเข้ามาภายในหัวเตียงนอน ตกแต่งบริเวณหัวเตียงนอนด้วยต้นไม้กระถางเล็กๆ เติมความสดชื่นให้ห้อง สวยและน่าอยู่จริงๆ เลยค่ะ

stadshem2stadshem4

นอกจากนี้ยังมีบริเวณห้องแต่งตัว ห้องน้ำ มุมทำงานโดยใช้เป็นโต๊ะบานพับลงมาจากกำแพง เวลาไม่ใช้งานก็พับก็บได้ ประหยัดพื้นที่ไปในตัว และมีระเบียงห้องตกแต่งได้อบอุ่น น่าพักผ่อนมากๆ ทีเดียวเลยล่ะค่ะ

stadshem5stadshem7

ใครมีอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ชมไอเดียตกแต่งนี้แล้ว อยากแต่งห้องของคุณให้สวยงามแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า เป็นห้องที่ทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเราออกไปข้างนอก คงอยากรีบกลับมาอยู่ที่ห้องนี้ตลอดเวลาแทนจะดีซะกว่าเลยล่ะค่ะ…ก็แหม ห้องน่ารัก น่าอยู่แบบนี้ ไม่อยากกลับมากันได้อย่างไรกันล่ะคะ จริงมั้ย…

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.