กลิ่นอายความอบอุ่นกับห้องไม้ขนาดเล็ก

บางคนใฝ่ฝันอยากมีบ้านหลังใหญ่ๆ อยากมีคฤหาสน์เป็นของตัวเอง เพราะนั่นหมายถึงความสะดวกสบาย ความสุข การแสดงออกถึงฐานะความเป็นอยู่ แต่ขณะที่บางคนนั้นก็พึงพอใจกับการได้อยู่บ้านหลังเล็กๆ แม้เป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและมีความสุขได้ สำหรับในวันนี้เรามีอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กในแมนแฮตตัน ที่ตั้งอยู่ที่ Upper West Side ซึ่งมีเจ้าของห้องเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ รู้จักสร้างความสะดวกสบายในพื้นที่ขนาดเล็กและสร้างความสุขให้กับตนเองโดยการจัดตกแต่งห้องเล็กๆ ของเธอให้กลายเป็นบ้านที่อบอุ่นกันค่ะ

เป็นเรื่องยากที่จะตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ที่มีขนาดห้องเล็กๆ แบบห้องนี้ ทำให้ Tim Seggerman สถาปนิกจากบรู๊คลิน ซึ่งทำการออกแบบตกแต่งภายในอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ต้องเลือกใช้วิธีออกแบบแฮนด์เมดเฟอร์นิเจอร์ให้รับกับโครงสร้างภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งตู้ เตียง โต๊ะ ต่างเป็นผลงานจากการทำขึ้นด้วยมือของสถาปนิกคนนี้ทั้งนั้นเลยค่ะ เขาตกแต่งภายในห้องให้เฟอร์นิเจอร์กลายเป็นห้องต่างๆ ซ่อนอยู่และทำให้ใช้พื้นที่ในห้องได้อย่างเต็มที่ และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น มีทั้งห้องหนังสือที่ซ่อนอยู่ในผนังตู้ไม้ ห้องซักรีด นอกจากจะทำให้ห้องเล็กๆ ดูสะดวกสบายกับการใช้สอยอย่างครบครันแล้ว ยังทำให้มีบรรยากาศภายในที่อบอุ่น และขณะเดียวกันก็ทำให้ห้องดูเรียบง่ายและดูสบายๆ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเจ้าของห้อง ออกมาเป็นห้องที่มีเอกลักษณ์ สวยเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นจริงๆ เลยค่ะ ว่าแล้วไปชมกันดีกว่า

ภาพจาก : homedit

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.