บ้านหลังเล็กที่สุดในอิตาลี แค่เพียง 7 ตร.ม.!

วันนี้มีบ้านหลังเล็กที่สุดในอิตาลีมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ขนาดของบ้านมีเพียง 7 ตร.ม. เท่านั้นเอง! เล็กมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่กรุงโรม ออกแบบตกแต่งโดย Marco Pierazzi ผู้ซึ่งเป็นสถาปนิกและดีไซเนอร์ เขาได้ปรับปรุงพื้นที่อาคารที่มีมาตั้งแต่ยุค 1700 ให้มีความทันสมัยมากขึ้นและกลายมาเป็นบ้านหลังเล็กที่สุดในอิตาลีที่น่าอยู่!

ใครจะไปคาดคิดกันล่ะค่ะว่าพื้นที่ขนาด 7 ตร.ม. นั้นจะกลายเป็นที่อยู่อาศัยของคนเราไปได้ มันเล็กมากๆ เสียจนไม่แน่ใจว่าจะตกแต่งอะไรลงไปดี แต่ทั้งนี้ Marco Pierazzi กลับตกแต่งภายในออกมาได้สวยทันสมัยและดูดีได้อย่างเหลือเชื่อทีเดียวเลยล่ะค่ะ ภายในบ้านหลังนี้เป็นเหมือนช่องแคบเล็กๆ ที่ตกแต่งทุกอย่างด้วยฟังก์ชั่น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นช่วยประหยัดพื้นที่ มีด้วยกัน 2 ชั้น

เข้ามาภายในตัวบ้านจะพบกับการตกแต่งในสไตล์ที่ทันสมัยแบบอุตสาหกรรม ตกแต่งด้วยอิฐบล็อก ปูน และเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย ใช้อิฐบล็อกบริเวณกำแพงเป็นส่วนสร้างดีไซน์ทดแทนของตกแต่งอื่นๆ ที่จะทำให้บ้านรก มีห้องครัวเล็กๆ อยู่มุมหนึ่ง ข้างหลังห้องครัวมีบันไดขึ้นไปยังชั้นบน เป็นบันไดสีขาวขนาดเล็ก และมีโต๊ะรับประทานอาหารแบบง่ายๆ เป็นแบบพับเก็บเข้ากำแพง จะใช้เมื่อไรก็กางออกมานั่นเองค่ะ ส่วนห้องน้ำนั้นอยู่ทางด้านหลัง เป็นห้องน้ำเล็กๆ เล็กมากจริงๆ

เมื่อเดินขึ้นบันไดมายังชั้นบน จะเข้าสู่ห้องนอนได้ด้วยการเปิดบานประตูไม้ที่พื้นชั้นบนออก ผลักขึ้นมาจะเป็นส่วนของห้องนอนเรียบๆ ง่ายๆ ขนาดเล็ก ที่มีเตียงนอนตั้งอยู่ตรงกลางพื้นที่ เตียงนอนที่ใช้ก็เป็นแบบกึ่งเตียงนอน กึ่งโซฟา สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้ เวลากลางวันก็ใช้เป็นโซฟา นั่งดูโทรทัศน์ที่ติดอยู่บริเวณกำแพง ส่วนกลางคืนก็ปรับให้กลายเป็นเตียงนอนเหมือนเก่า พักผ่อนหลับสบายๆ

เห็นแบบนี้แล้วไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่านี่จะเป็นบ้านที่มีขนาดเล็กที่สุดในอิตาลี! แต่การตกแต่งภายในกลับดูสมัยใหม่และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดกับพื้นที่น้อยๆ นี้เลย สวยน่าอยู่ได้เหมือนบ้านพื้นที่เยอะๆ เลยทีเดียวนะคะ ว่าแล้วเราก็ไปชมไอเดียเจ๋งๆ ตกแต่งพื้นที่เล็กมากๆ ของบ้านหลังนี้กันต่อดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.