เตรียมหลังคาให้พร้อม… จบทุกปัญหาจากหลังคารั่ว

แม้ว่าช่วงนี้ อากาศบ้านเราจะร้อนได้ร้อนดี แต่ใครจะรู้ว่าบางทีวันใดวันหนึ่งอาจจะมีฝนหลงฤดูเข้ามาช่วยทำให้อากาศที่ร้อนแผดเผาเราอยู่ทุกวันนี้เย็นสดชื่นขึ้นมาแทนก็เป็นได้ ซึ่งนั่นคงทำให้หลายคนรู้สึกดีไม่น้อย ขณะเดียวกันก็คงมีอีกหลายคนที่ถึงแม้ว่าจะไม่ชอบอากาศร้อนๆ แต่คงไม่ปรารถนาให้มีฝนตกลงมา เพราะการมาของฝนนั้น ก็ใช่ว่าจะนำมาซึ่งแต่ข้อดี ข้อเสียที่หลายคนกังวลก็มีอยู่เช่นเดียวกัน ทั้งฝนตกแล้วบ้านจะเกิดความเสียหาย หลังคาบ้านรั่ว น้ำซึมเข้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย บางรายโชคร้ายหน่อยก็เจอน้ำท่วมขังภายในบ้านอีกทอด ทำเอากลายเป็นปัญหาที่น่าหนักใจมากกว่าการเผชิญหน้ากับอากาศร้อนๆ ไปเลยทีเดียว

ดังนั้นก่อนที่จะเกิดฝนหลงฤดู หรือ เข้าสู่หน้าฝนจริงๆ จังๆ แล้ว Livingoops.com ก็อยากจะมาแนะนำให้เจ้าของบ้านมีวิธีรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดมาจากฝนตกเหล่านี้ เพื่อไม่ทำให้บ้านเกิดความเสียหายกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเราเชื่อว่าปัญหาใหญ่ใดๆ ก็ตาม หากเรารู้จักเตรียมพร้อมรับมือไว้ก่อนล่วงหน้า ปัญหาใหญ่ก็เล็กลงได้ทั้งนั้น จริงไหมคะ

ซึ่งวิธีง่ายดายที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คือการหาชุดอุปกรณ์ป้องกันหลังคารั่วที่ได้มาตรฐานมาติดตั้งนั่นเอง อย่างเช่น ชุดอุปกรณ์หลังคา ตราช้าง เพราะเป็นชุดอุปกรณ์ที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถปกป้องบ้านจากปัญหาหลังคารั่วได้ 100% แถมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้เราซึ่งเป็นเจ้าของบ้านไม่ต้องสิ้นเปลืองจ่ายค่าซ่อมแซมบ้านทุกครั้งที่มีปัญหาหลังคารั่ว และไม่ต้องกังวลกับอีกสารพัดปัญหาที่ตามมาอีกด้วยล่ะค่ะ

Infographic3

สำหรับการติดตั้งชุดอุปกรณ์กันรั่วนั้น มีด้วยกัน 3 ขั้นตอน ซึ่งเรานำมาฝากกันด้านล่างนี้ด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันต่อว่ามีขั้นตอนใดบ้าง…

ขั้นแรกให้เราเริ่มจากการติดตั้งชุดอุปกรณ์ยึดครอบระบบแห้ง (dry tech system) บริเวณตะเข้สัน และสันหลังคา ซึ่งเป็นจุดที่น้ำฝนรั่วซึมเข้ามาในตัวบ้านได้ง่ายที่สุด โดยทั่วไปจะใช้วิธียึดครอบด้วยปูนทราย เมื่อเวลาผ่านไปปูนจะเกิดการกระเทาะ ทำให้น้ำฝนสามารถรั่วซึมเข้ามาในตัวบ้านได้ในที่สุด แต่ทว่า ชุดอุปกรณ์ยึดครอบระบบแห้ง ตราช้าง ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมชั้นสูง จึงสามารถยึดเกาะได้แน่นหนา ไม่หลุดล่อน ทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจได้ว่าบ้านจะไม่รั่วตลอดอายุหลังคา

ขั้นต่อไปเพิ่มความมั่นใจให้บ้านคุณอีกขั้น ด้วยการติดตั้งแผ่นปิดรอยต่อ ตราช้างที่สามารถดัดตามรูปลอนของกระเบื้อง หรือรอยต่อได้อย่างง่ายดาย มีหลากหลายรุ่นให้เลือก เพื่อให้เหมาะสมกับหลังคาแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน ปิดทุกมุมรอยต่อ และด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทำให้สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้อย่างแนบแน่น แข็งแรง จึงป้องกันการรั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยมตลอดอายุงานหลังคา

และขั้นตอนสุดท้ายให้คุณมั่นใจได้เกิน 100% ด้วยการติดตั้งแผ่นรองใต้หลังคา ตราช้างที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาหลังคารั่ว ในบริเวณผืนหลังคารอบล่างที่ต้องรองรับน้ำในปริมาณมาก ซึ่งถูกระบายมาจากหลังคารอบบน

หลังจากที่คุณวางแผนป้องกันหลังคารั่ว ด้วย 3 ขั้นตอนนี้ ต่อให้ฝนจะตกหนักแค่ไหน Livingoops.com ก็เชื่อว่าบ้านของคุณก็จะปลอดภัยจากปัญหาหลังคารั่วอย่างแน่นอน แบบนี้แล้วสารพัดปัญหาต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความกังวลใจก็จะหมดไป ปัญหาใหญ่ที่เราเคยนึกกลัว หากเตรียมตัวรับมือให้พร้อมแบบนี้เอาไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นฝนหลงฤดู หรือ จะเข้าสู่หน้าฝน ฝนตกทุกๆ วัน เราก็ไม่ต้องกลัวอีกแล้วล่ะค่ะ

สำหรับใครที่สนใจชุดอุปกรณ์หลังคา ตราช้าง ที่เราแนะนำก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.