เพ้นท์เฮ้าส์ศิลปินที่เต็มไปด้วยแสงสว่าง

นี่เป็นเพ้นท์เฮ้าส์ของนักศิลปะคนหนึ่งที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและร่วมสมัย เป็นเพ้นท์เฮ้าส์ที่มีลักษณะเหมือนอยู่ห้องใต้หลังคาอย่างไรอย่างนั้น เพราะเพดานนั้นมีดีไซน์ที่สวยและอาร์ตมากๆ ค่ะ บรรยากาศในเพ้นท์เฮ้าส์ใจกลางกรุงสต็อกโฮล์มแห่งนี้เต็มไปด้วยแสงสว่างสดใส ตั้งอยู่บนอาคารเก่า ซึ่งหลีกหนีจากความวุ่นวายของถนนสายเก่งที่คึกคักใกล้ๆ ได้ดี

การตกแต่งภายในเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้เป็นไปในสไตล์สวีเดน สีขาว สว่าง สดใส ได้รับการออกแบบให้สวยงามโดยดีไซเนอร์ชาวสวีเดนชื่อ Carouschka Streijffert  การตกแต่งภายในที่หรูหรา สวยงาม และร่วมสมัยนั้นมีดีไซน์ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นบันไดเวียนสีดำสวยงามขึ้นสู่ชั้นบนของเพ้นท์เฮ้าส์ มีห้องอาบน้ำที่สวยหรู อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่สีขาว และยังมีห้องหนังสือที่ใหญ่ ตู้หนังสือรายล้อมบนกำแพงเต็มไปหมด มีโซฟาดีไซน์ทันสมัยตั้งเด่นตรงกลางวงล้อมหนังสือ แบกกราวน์ที่เป็นหนังสือเต็มไปหมดนั้น ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายและอยากจะหาหนังสือสักเล่มมานั่งอ่านคลายเครียดที่โซฟาจริงๆ แต่ละบริเวณก็เต็มไปด้วยหน้าต่าง ไม่ว่าจะบนเพดานหรือด้านกำแพง ก็ล้วนแต่เป็นหน้าต่างรูปทรงต่างๆ กันไปและที่สำคัญไม่มีอะไรมาบดบังแสงสว่างให้ส่องเข้ามาภายในอีกด้วยค่ะ ทำให้เพ้นท์เฮ้าส์นี้สว่างสุดๆ ไปเลย

ดีไซน์ส่วนใหญ่ของเพ้นท์เฮ้าส์นี้เป็นสีขาวตัดด้วยสีดำบางจุด โดดเด่นได้ดีเลยทีเดียว เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็เข้ากับตัวห้องได้ดีทีเดียวค่ะ เราไปชมการตกแต่งเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้พร้อมกันเลยดีกว่าไหมคะ…

เมื่อก้าวลงบันไดที่สร้างเป็นพื้นที่วงกลมลงมาชั้นต่างระดับเพียงเล็กน้อยจะพบกับห้องหนังสือด้านล่างที่มีโซฟาดีไซน์ทันสมัยตั้งอยู่ตรงกลางหนึ่งตัว และล้อมรอบด้วยกำแพงที่เต็มไปด้วยชั้นหนังสือและบรรจุหนังสือเก็บอยู่เป็นร้อยๆ เล่ม เพดานและกำแพงนั้นมีหน้าต่างอยู่หลายบานให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในตัวเพ้นท์เฮ้าส์

ห้องนั่งเล่นดีไซน์สวยด้วยโซฟาสีแดงและกำแพงสีขาวตัดกับสีดำ มีเสาคานที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามด้วยรูปแบบที่ปรากฏเสมือนขั้นบันไดเล็กๆ ใต้เสา ด้านล่างนั้นทาด้วยสีดำ เป็นบริเวณเตาผิงไฟให้ความอบอุ่นแก่ห้อง ด้านหน้าเป็นโทรทัศน์ติดอยู่บนกำแพงอย่างสวยงาม ตกแต่งรอบๆ ด้วยผลงานศิลปะในกรอบรูปและของตกแต่งอีกเล็กน้อย

ตรงพื้นประดับด้วยพรมที่มีดีไซน์เก๋ เป็นตัวเลขสีแดงตัดกับพื้นพรมสีขาว และอีกด้านหนึ่งมีโซฟารับรองสีดำตัดกับหมอนอิงสีเขียวตั้งอยู่รองรับจำนวนสองตัวด้วยกัน ด้านหลังโซฟานั้นเป็นกำแพงที่มีลักษณะโค้งมน มีหน้าต่างกลมๆ สามบานส่องแสงเข้ามาภายใน

ห้องครัวเรียบง่ายด้วยสีขาว ดำ และสีของเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทำจากไม้ เพดานมีหน้าต่างหลายบานส่องแสงเข้ามาในห้องครัวให้สว่างไสว ตู้และชั้นเก็บของสีขาวก็เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องทั้งหมด และมีโต๊ะรับประทานอาหารไม้ตั้งอยู่ด้านหน้าครัว

มีห้องเก็บผลงานศิลปะที่อยู่ในเฟรมกรอบรูปต่างๆ ของเจ้าของเพ้นท์เฮ้าส์เรียงรายซ้อนกันเต็มไปหมด

และนี่คือโมเดลที่ทำจากไม้ เป็นภาพภายนอกและโครงสร้างของเพ้นท์เฮ้าส์หลังนี้ที่มีลักษณะเหมือนเป็นตัวอักษร U  และเพราะเหตุนี้ที่เราเห็นว่ามันมีเพดานที่โค้งมนและเป็นคานสามเหลี่ยมนั้นก็เพราะโครงสร้างของบ้านนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้ การตกแต่งภายในสวย หรู และก็ดูมีดีไซน์มากๆ น่าอยู่มากเลยจริงๆ เลยเนอะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.