ไอเดียแนว! สร้างบ้านหินกับสนามหญ้าบนหลังคา

บ้านหินดีไซน์โมเดิร์นหลังนี้ตั้งอยู่ Dong Trieu ในประเทศเวียดนาม เป็นบ้านที่โดดเด่นตั้งแต่เห็นแต่ไกลเลยล่ะค่ะ เพราะมีการปลูกต้นไม้สีเขียวเยอะมากๆ แถมยังมีการสร้างหลังคาบ้านให้กลายเป็นสนามหญ้า สวนสวยๆ สีเขียวโดดเด่นบนหลังคาอีกด้วย ต้องนับว่านี่เป็นไอเดียที่เจ๋งและน้อยคนนักจะทำเช่นนี้ออกมาให้เราเห็น เรียกได้ว่านี่เป็นการตกแต่งที่กล้าหาญเหมือนกันนะคะว่าไหม และหากจะยกความดีความชอบให้ใคร คงต้องยกให้กับทางบริษัทออกแบบ Vo Trong Nghia Architects ที่ตกแต่งบ้านหลังนี้ได้ดูแปลกและแหวก แต่สวย มีเสน่ห์ หลังหนึ่งทีเดียวล่ะค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นตึกที่มีรูปทรง torus-shaped ที่ปกคลุมด้วยหลังคาสีเขียวจากสนามหญ้าที่ปลูกเต็มสีเขียวขจี ภายในก็ปลูกต้นไม้ตกแต่งเต็มไปหมด ดูเป็นบ้านสีเขียวก็ไม่ปานเลยล่ะค่ะ บริเวณภายนอกตกแต่งด้วยหิน ตัวบ้านที่เป็นหินบวกกับต้นไม้สีเขียว สนามหญ้า ทำให้ดูเหมือนเป็นถ้ำที่ภายนอกนั้นสวยมากๆ จนทำให้เราอยากเข้าไปชมภายในเลยล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปชมการตกแต่งบ้านนี้กันเลยดีกว่า…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.