Water tower โมเดิร์นโฮมดีไซน์เก๋ในกรุงลอนดอน

โมเดิร์นโฮมหลังนี้ตั้งอยู่บนอาคาร Water tower ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีการตกแต่งภายนอกอาคารในสไตล์ Venetian-Gothic ด้วยอิฐบล็อกสีแดงโดดเด่นผสมผสานกับความทันสมัยที่เพิ่มเติมไปในภายหลังเล็กน้อย ตัวอาคารนั้นเป็นอาคารเก่าที่สร้างขึ้นในปี 1877 อย่างสวยงามโดย Fowler and Hill มีความสูงทั้งหมดประมาณ 9.2 เมตร

ในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของสถานสงเคราะห์และโรงพยาบาล Lambeth ซึ่งต่อมาถูกทิ้งให้รกร้าง จนกระทั่งเมื่อปี 2008 Water tower แห่งนี้ถูกซื้อโดย Leigh Osbourne และ Graham Voce ในราคา 395,000 ปอนด์ ซึ่งพวกเขาเปลี่ยนอาคารเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นหรูหราสวยงามขึ้นมาแทน ทำเอาอาคารนี้โดดเด่นขึ้นมาเลยล่ะค่ะ เพราเมื่อมองจากภาพรวมอาคารแล้ว จะสามารถมองเห็นตัวบ้านที่เป็นเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมสีดำ มีกระจกใสเผยให้เห็นภายในตกแต่งเป็นอย่างไร โผล่เด่นออกมาทางตัวตึกด้วยทั้งด้านบนและด้านล่างเลยล่ะค่ะ ซึ่งโมเดิร์นโฮมหลังนี้ก็มีชื่อเรียกให้อินเทรนด์และเข้ากับยุคสมัย ทันสมัยมากขึ้นด้วยชื่อน่ารักๆ อย่าง ‘Cube’ ด้วยล่ะค่ะ

การตกแต่งของ Cube นั้นเป็นไปแบบสามารถมองเห็นวิวสวยได้ทั้ง 360 องศา เพราะตกแต่งด้วยกระจกใสเป็นส่วนใหญ่ มีช่องลิฟต์ด้านข้างตัวอาคารสำหรับขึ้นไปยังตัวบ้านด้านบน แถมยังมีการตกแต่งภายในสวยงาม น่าอยู่มากๆ เลยล่ะ

เราไปชมตัวอย่างภาพการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่านะคะ

ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร แต่งด้วยสีขาวบริสุทธิ์ที่เพดานและกำแพง กำแพงในส่วนที่หันหน้าออกด้านนอกตัวบ้านนั้นใช้เป็นกระจกใส เผยให้เห็นวิวสวยของตัวเมือง บริเวณพื้นเป็นกระเบื้องสีเทาอ่อน ส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว มีโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวตั้งอยู่ไม่ไกลจากกันนัก เก้าอี้สีน้ำตาลเทาแบบวินเทจ ตั้งล้อมโต๊ะรับประทานอาหาร บนโต๊ะประดับด้วยต้นไม้สีเขียวเรียงเป็นแนวยาวของโต๊ะ ด้านบนเพดานนั้นประดับห้อยระโยงระยางด้วยโคมไฟหลอดไฟแบบสายสีสันสดใส กำแพงติดรูปอาร์ตๆ ขนาดใหญ่เอาไว้ไม่ให้โล่งจนเกินไป

บริเวณห้องนั่งเล่นห้องนี้ตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวตัวยาว โต๊ะรับแขกไม้ซีดๆ ตั้งระหว่างโซฟาสีขาวสองด้าน ปูพรมลายซิกแซกสีขาวดำตกแต่งบนพื้นไม้ มีรั้วกระจกกั้นเล็กๆ สามารถมองเห็นวิวของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่อยู่ด้านล่างได้ ตกแต่งกำแพงบางบริเวณด้วยสีขาว บางบริเวณทำเป็นลวดลายสีขาวดำสลับกันแนวนอน ประดับกำแพงด้วยนาฬิกาเรือนใหญ่ที่ทำจากไม้สวยเก๋ และติดประดับกำแพงส่วนโล่งๆ ด้วยรูปภาพใส่กรอบสวยงามมากมาย

ด้านนอกชานระเบียงของตัวบ้านตกแต่งหรูหราไม่แพ้ภายใน มีเฟอร์นิเจอร์หวายจัดไว้สวยงาม สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้ทั่วเลยทีเดียวค่ะ มีมุมพักผ่อนและมุมรับประทานอาหาร บรรยากาศดีเหลือเกินนะคะว่าไหม

ทางขึ้นด้านบน ซึ่งเป็นบันไดด้านหนึ่งนั้นตกแต่งผนังระหว่างทางด้วยสีขาวและผนังกำแพงหินอย่างสวยงาม ปูพรมสีแดงลายครีมและดำไปตามทางขึ้น-ลงของบันได

ห้องนอนในบ้านหลังนี้มีหลายห้องด้วยกัน แต่เรายกมาให้คุณชมเพียง 2 ห้องด้วยกันค่ะ ห้องแรกมีการตกแต่งที่ดูแล้วสบายตา ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาว บริเวณกำแพงทาสีขาว เฉพาะส่วนหัวเตียงนอนนั้นตกแต่งเป็นลายทางฟ้าขาวสลับกันตามแนวนอน เตียงนอนสีขาวและฟ้าตั้งอยู่ด้านบนพื้นพรมซิกแซกสีฟ้าขาว ตกแต่งผนังกำแพงด้วยเฟรมรูปอาร์ตสวยงาม น่านอนมากเลยนะคะ

ห้องนอนห้องที่สองที่เรานำมาฝาก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทา เป็นห้องนอนที่มีระเบียงกระจกกั้น สามารถมองเห็นห้องที่อยู่ด้านล่างได้ ฝั่งตรงข้ามห้องนอนทากำแพงด้วยสีเทาและขาวสลับกันเป็นแนวยาว ติดโทรทัศน์ไว้ในระยะเหมาะสม สามารถนอนชมจากเตียงนอนที่อยู่อีกฟากได้


เปลี่ยนอาคารเก่าให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นสวยๆ แบบนี้ เจ๋งจริงๆ เลยนะคะ ว่าไหม น่าอยู่มากๆ เลย…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.