ดูดีอย่างผู้ชายกับอพาร์ทเม้นท์สวยมีสไตล์ใน Stockholm

การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ซึ่งอยู่ใต้หลังคาห้องนี้มีสไตล์สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบตกแต่งของ Jimmy Schonning ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์หลังนี้ออกมาได้อย่างลงตัว มีสไตล์ร่วมสมัย สะดวกสบาย และให้ความรู้สึกเป็นอพาร์ทเม้นท์ของผู้ชายที่ดูดีทีเดียวเชียวค่ะ

อพาร์ทเม้นท์นี้ตั้งอยู่ที่ Söder ใกล้กับ Stockholm มีพื้นที่ทั้งหมด 495 ตารางเมตร จิมมี่ใช้พื้นที่ใต้หลังคาของอพาร์ทเม้นท์ได้อย่างมีประโยชน์ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว เป็นการตกแต่งที่เลิศมากๆ อีกทั้งยังมีการเลือกใช้คอนกรีตมาตกแต่งภายใน โดยไม่ได้ทำให้รู้สึกขัดแย้งแต่ภาพรวมอย่างใด กลับทำให้รู้สึกว่าบ้านนี้อบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้นไปอีกเสียมากกว่าค่ะ

สำหรับการตกแต่งโดยรวมของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้นั้นตกแต่งได้อย่างมีรสนิยมทีเดียวค่ะ ออกแนวผู้ชายอยู่อาศัยอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแต่ละอย่างนั้นไม่ได้ออกแนวหวานแหวว กลับดูเป็นสิ่งของที่สื่อถึงความเป็นผู้ชาย แข็งแกร่ง เท่อย่างมีสไตล์ อาทิเช่น ชุดโซฟาหนังสีดำ สีที่ใช้ตกแต่งบ้านเป็นสีเข้มอย่างสีเขียวเข้ม สีดำ เป็นต้น แค่การบรรยายคงไม่เห็นภาพเท่าไรนัก ถ้าอย่างนั้นเราไปชมภาพการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แสนเท่สวยๆ แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโซฟาสีน้ำตาลตัวยาว ผนังกำแพงส่วนใหญ่นั้นทาด้วยสีดำ บางบริเวณตัดด้วยสีขาวบ้างเล็กน้อย สร้างความโดดเด่นให้กับตัวห้อง โซฟาสีน้ำตาลตัวยาวนั้นด้านบนประดับด้วยหมอนอิงสีเขียวและสีน้ำตาลเข้ากันอย่างอบอุ่น บนพื้นปูพรมสีเขียวคล้ายมีสนามหญ้าเข้ามาในห้อง ด้านหน้าโซฟาทางด้านกำแพงสีดำนั้นประดับด้วยโทรทัศน์จอแบน และชั้นวางของคอนกรีตด้านล่าง ตกแต่งด้วยของตกแต่ง หนังสือต่างๆ ถัดไปไม่ไกลนักมีเตาผิงไฟซ่อนอยู่ในกำแพงสีดำ โต๊ะรับแขกเล็กๆ สังกะสีตั้งวางด้านหน้า ด้านบนกำแพงมีโคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋โคมไฟใหญ่ห้อยลงมาจากเพดานที่ทาสีขาวด้านบน

ถัดเลยจากบริเวณเตาผิงไฟ ข้างๆ กันนั้นด้านบนชั้นวางของคอนกรีตมีเบาะหนังสีดำตั้งขนาดข้างตู้หนังสือสีขาว ด้านล่ะหนึ่งตัว เป็นมุมพักผ่อนที่ดูสบายๆ และ ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ส่วนทางด้านล่างชั้นคอนกรีตนั้นก็วางนิตยสารและฝืนสำหรับเตาผิงไฟเอาไว้จำนวนมาก บริเวณกำแพงนั้นทาด้วยสีเขียวอ่อน ซึ่งบริเวณนี้จะอยู่ใต้บันไดปูนสีขาวขึ้นไปด้านบนด้วยค่ะ ทางเดินขึ้นบันไดตกแต่งด้วยผนังสีดำ มีลายเพ้นท์สวยๆ ตกแต่งไปตามทางด้วยค่ะ

ฝั่งตรงข้ามบริเวณนั่งอ่านหนังสือนั้นเป็นส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว มีชั้นวางของไม้สีเข้มตั้งวางของตกแต่งและขวดเครื่องปรุงมากมายเอาไว้ ตกแต่งผนังกำแพงด้านนี้ด้วยสีขาว มีตัวอักษรเลข 7 ตกแต่งอยู่บนกำแพงอย่างโดดเด่น ใกล้กันนั้นมีโต๊ะรับประทานอาหารสีดำตั้งอยู่ มีโคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋ห้อยลงมาจากเพดานด้านบนตรงกลางโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยตู้ล็อกเกอร์เก็บของ ด้านบนมีกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่นตั้งอยู่

บริเวณห้องทำงานตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีเข้ม ประกอบกับกำแพงสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีขาวอย่างโดดเด่น ตู้ลิ้นชักเก็บเอกสารสีเทาอ่อนตั้งอยู่ขนาบข้างโต๊ะทำงานไม้ ด้านบนมีพัดลมขนาดเล็กวินเทจตั้งอยู่ บริเวณกำแพงด้านหน้านั้นตกแต่งด้วยรูปภาพและข้อความจำนวนมากแปะลงบนบอร์ดสีดำที่ตั้งอยู่บนชั้นวางของสีขาว

ห้องนอนเป็นชั้นยกระดับขึ้นมา มีลิ้นชักสองด้านสำหรับเก็บของ ด้านบนเป็นฐานให้วางเบาะสีขาวอันใหญ่เอาไว้เป็นเตียงนอน ข้างกำแพงตกแต่งด้วยรูปวิวสวยๆ อย่างพอดีกับมุมที่เหลืออยู่ ตกแต่งกำแพงด้วยสีขาวเสียส่วนใหญ่ ตัดขอบบริเวณคานไม้ด้วยสีดำ ให้ดูสดใสและโดดเด่น ตู้เสื้อผ้าสีดำดีไซน์รับกับมุมเฉียงของหลังคาได้ลงตัว

ส่วนบริเวณห้องน้ำนั้นตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำ ใช้สุขภัณฑ์สีขาวและสีดำ มีอ่างอาบน้ำสีดำ ตู้เก็บของสีขาว และ ชั้นวางของไม้ ตกแต่งรวมกันแล้วออกมาอย่างดูดี

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.