เลิศแบบนี้ใครๆ ก็อยากอยู่กับบ้านโมเดิร์นสุดหรู

Tom Reisenbichler เป็นสถาปนิกชาวดัลลัสที่ออกแบบบ้านโมเดิร์นหรูเลิศ The Caruth Boulevard Residence แห่งนี้ขึ้นมาที่ดัลลัส ในรัฐเทกซัส การตกแต่งออกแบบอย่างสวยงามเลิศหรูจนใครๆ ก็อยากอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้กันทั้งนั้น ไม่เพียงแต่ตกแต่งสวยงามเท่านั้นนะคะ ทอมยังมีแนวคิดที่ใช้วัสดุและการตกแต่งให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุดอีกด้วย เขาใช้แผงโซลาร์เซลล์ในบ้านหลังนี้ ใช้วัสดุรีไซเคิล และยังดูแลรักษาต้นไม้ ธรรมชาติที่ล้อมรอบตัวบ้านอีกด้วยล่ะค่ะ ทำให้บ้านหลังนี้มีทัศนียภาพ ธรรมชาติที่ล้อมรอบสวยๆ ให้ผ่อนคลาย อีกทั้งยังเป็นการทำให้เพื่อนบ้านในละแวกนี้ได้มีสภาพแวดล้อมรอบบ้านที่น่าอยู่ไปด้วยอีกค่ะ

เราไปชมภาพจากบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่านะคะ ไปดูกันสิคะว่าทอมตกแต่งบ้านนี้ได้สวยงามหรูหราน่าอยู่ขนาดไหน แล้วคุณจะรู้ค่ะว่าทำไมเราถึงบอกว่าไม่ว่าใครก็อยากอาศัยบ้านหลังนี้กันทั้งนั้น…

นอกบ้านตกแต่งอย่างสวยงาม มรกำแพงเตี้ยๆ ล้อมรอบกั้นอาณาเขตหน้าบานให้ดูเป็นสัดส่วน ตกแต่งบ้านด้วยปูนและไม้ในรูปทรงโมเดิร์นสวยหรู บริเวณนอกบ้านด้านหนึ่งมีสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยม น้ำใสแจ๋ว น่าลงไปว่ายเล่นผ่อนคลายให้สบายอารมณ์มากๆ เลยล่ะค่ะ รอบตัวบ้านปลูกต้นไม้ทั้งในกระถาง ต้นเล็ก ต้นใหญ่ ให้ความสดชื่น เขียวชอุ่ม ร่มรื่นแก่ตัวบ้าน

มีชุดโซฟาหวายสีเทาตั้งกลางแจ้งนอกบ้านสำหรับผ่อนคลาย ด้านบนโซฟาเป็นเบาะสีส้มอ่อนตัดกับสีโซฟาได้สวยงาม บริเวณนี้ปลูกต้นไม้ล้อมจึงร่มรื่น สวยงาม เมื่อมองเข้าไปด้านในตัวบ้านผ่านประตูกระจกใสจะเห็นห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง

ห้องนั่งเล่นภายในตัวบ้านตกแต่งตกแต่งโดดเด่นด้วยพรมสีแดงที่ปูอยู่ที่พื้น โซฟาสีขาวตั้งอยู่คนละมุมของหัวพรม โดดเด่นตัดกับสีพรมได้อย่างดีทีเดียว ผนังกำแพงบางส่วนเป็นกำแพงหินและกระจกใส บนกำแพงหินมีเตาผิงไฟสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นแนวยาวรับกับผนังหินได้สวยงาม ผนังกำแพงทึบอีกด้านหนึ่งตกแต่งด้วยภาพศิลปะสีแดงเป็นหลักอย่างโดดเด่น

ด้านหลังห้องนั่งเล่นเป็นบริเวณห้องครัว ตกแต่งกำแพงและเพดานด้วยไม้สีน้ำตาลเป็นหลัก มีผนังหินตรงบริเวณเฟอร์นิเจอร์ครัวบางพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ครัวที่ใช้ตกแต่งในห้องครัวนั้นเป็นสีขาว มีเคาน์เตอร์ครัวสีเทาสำหรับรับประทานอาหารง่ายๆ มีเก้าอี้ทรงสูงสีขาวสำหรับนั่งรับประทานอาหาร ถัดไปจากเคาน์เตอร์มีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ด้านข้าง ด้านหน้าโต๊ะนั้นมีผนังกำแพงสีขาวที่สร้างเป็นฉากกั้นอย่างมีดีไซน์ประดับตกแต่งด้วยรูปภาพศิลปะสวยๆ มุมหนึ่งของผนังกำแพงไม้ถูกสร้างเป็นที่เก็บไวน์อย่างสวยงาม

มุมพักผ่อนสำหรับอ่านหนังสือให้ผ่อนคลายนั้นตกแต่งด้วยพื้นพรมสีครีมปูทับพื้นไม้ ชุดโซฟาสีครีมและเก้าอี้ไม้ มีตู้เก็บหนังสือตั้งอยู่ริมกำแพงไม้ กำแพงขนาบข้างกำแพงไม้นั้นเป็นกำแพงปูนสีขาว ตกแต่งด้วยรูปศิลปะขนาดใหญ่ที่สวยงาม ด้านบนเพดานมีโคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋สวยงามห้อยลงมาให้ความสว่างแก่พื้นที่นี้

ห้องทำงานตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีน้ำตาล ผนังกำแพงไม้ ปูน และ หิน ถูกจัดตกแต่งร่วมกันอย่างลงตัว โต๊ะทำงานไม้สีเข้มตั้งอยู่มุมหนึ่งของห้อง อีกมุมมีชุดโซฟารับแขกสำหรับคุยงานและผ่อนคลายยามทำงานตั้งอยู่ มีโทรทัศน์จอแบนติดอยู่บนกำแพงหิน บริเวณด้านหนึ่งตกแต่งด้วยชั้นวางของ ประดับกรอบรูปภาพและของตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม

ห้องน้ำตกแต่งสวยงามด้วยอ่างอาบน้ำดีไซน์โค้งมนสวยๆ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นไม้ มีประตูกระจกใสกั้นห้องน้ำแบบอาบฝักบัวเอาไว้ กำแพงด้านหนึ่งเป็นกระจกใสกรอบสีดำ เผยให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ที่ล้อมรอบตัวบ้านอยู่ ราวกับอาบน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

มุมหนึ่งภายนอกตัวบ้านมีเก้าอี้สีแดงตั้งอยู่สำหรับนั่งพักผ่อนและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ ลมเย็นๆ แสงแดด ความสวยงามที่ล้อมรอบตัวบ้านนี้เอาไว้

 

การตกแต่งสวยงามแบบนี้นี่เองสินะคะ มิน่าใครๆ ก็ถึงอยากอยู่บ้านหลังนี้กัน เพราะตกแต่งได้เลิศแสนเลิศแบบนี้นี่เอง

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.