ตกแต่งห้องขนาด 21 ตร.ม. สไตล์สวีเดน

ห้องขนาดเล็ก 21 ตร.ม. ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การออกแบบตกแต่งให้สวยงามและลงตัวทุกองค์ประกอบจึงเป็นเรื่องยาก การจะทำให้ห้องเล็กๆ แบบนี้มีพื้นที่ใช้สอยครบครันและยังสะดวก ปลอดโปร่งแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อได้ทำการจัดห้องสไตล์สวีเดนแบบนี้ ใช้พื้นที่อย่างประหยัดด้วยการยกระดับเตียงให้สูงขึ้นแบบเดียวกับเตียงสองชั้น ส่วนพื้นที่ด้านล่างก็นำโซฟามาวางไว้สำหรับนั่งพักผ่อน

โต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็กสำหรับ 2 ท่านวางไว้ริมหน้าต่าง กลายเป็นห้องอาหารกลางแจ้งแบบประหยัด ไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน หรือจะเนรมิตเป็นห้องอาหารภายใต้แสงเทียนยามค่ำคืน มองเห็นวิวที่สวยงามเคล้าบรรยากาศโรแมนติกเหมาะสำหรับการดินเนอร์กับคนรู้ใจก็ได้เช่นกัน

ห้องครัวถูกจัดไว้อีกมุมของห้อง ตกแต่งเล็กน้อยด้วยกระเบื้องหลากสี ดีไซน์สลับกันเพื่อสร้างลวดลาย ส่วนอีกทางด้านหนึ่งซึ่งเป็นกำแพงโล่งก็อาจจะประดับไปด้วยของรักของหวงที่เราชื่นชอบ โทรทัศน์ และรูปภาพ กรอบรูปต่างๆ ไม่ให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ รอบๆ ห้องก็ยังประดับไปด้วยตู้เก็บของหลายๆ ช่อง เพื่อเก็บสิ่งของจำเป็น รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าซ่อนอยู่อย่างแนบเนียน

ด้านหลังห้องครัวเป็นห้องน้ำ แต่คงคอนเซปต์ไว้ด้วยการตกแต่งแบบประหยัดพื้นที่ สิ่งของที่ใช้จึงเฉพาะเจาะจงสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ

หวังว่ารูปแบบการแต่งห้องสไตล์นี้จะเป็นไอเดียให้กับอีกหลายๆ คนที่มีพื้นที่ห้องใช้สอยอย่างจำกัด มาเนรมิตห้องตนเองให้เหมือนมีพื้นที่เพิ่มขึ้นในขนาดห้องเท่าเดิมได้ง่ายๆ เพียงแค่เราต้องรู้จักจัดสรรสิ่งต่างๆ ให้ลงตัว ห้องเล็กๆ ของเราก็จะดูกว้างขวางขึ้นมาทันตา!

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.