บ้านกะทัดรัดน่ารักขนาดเล็กที่สุดในสวีเดน

คุณเคยเห็นอะไรที่กะทัดรัดและได้รับการออกแบบตกแต่งภายในที่ชาญฉลาดบ้างไหมคะ หากไม่เคย เวลานี้คุณกำลังจะได้พบกับบ้านที่มีขนาดเล็กที่สุดในสวีเดนและมีการตกแต่งออกแบบที่ชาญฉลาดมากๆ เลยล่ะค่ะ มันเป็นบ้านที่น่ารักมากๆ เลย และเราก็กำลังจะพาคุณไปชมบ้านหลังนี้

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแบบราคาไม่แพง สำหรับนักเรียนที่ Lund ในสวีเดน ซึ่งแน่นอนว่าราคาไม่แพง ขนาดพื้นที่ก็เล็กสุดๆ แบบไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนอาศัยอยู่ได้ในพื้นที่เท่านี้เลยทีเดียว เพราะนี่เป็นบ้านที่มีขนาดเพียง 12 ตารางเมตรเท่านั้น! สำหรับค่าเช่าบ้านหลังนี้นั้นอยู่ที่ $370 ต่อเดือน หรือ 2500 kronor ต่อเดือน ราคานี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้เช่าต้องการเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องทำงาน

เนื่องจากที่นี่เป็นที่อยู่ที่มีคนแข่งขันและจับจองอยากเข้ามาอยู่กันเป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อใครก็ตามที่ได้อยู่อาศัยที่บ้านหลังนี้นั้น จะต้องทำการเขียนเล่าประสบการณ์การอยู่ในบ้านขนาดเล็กที่สุดในสวีเดนแห่งนี้ลงบล็อกเพื่อเล่าสู่ให้ผู้อื่นฟังด้วย

AFB คณะกรรมการการก่อสร้างของเมืองนั้นได้นำเสนอเรื่องที่จะสร้างบ้านหลังเล็กกะทัดรัดแบบนี้ขึ้นอีก 60 – 100 หลัง แต่ก็ต้องหยุดชะงักเอาไว้ก่อน เนื่องจากทางสวีเดนนั้นมีกฏหมายการสร้างอาคารที่เข้มงวด

เรามาดูการตกแต่งภายในบ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ หลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีการตกแต่งที่ชาญฉลาดอย่างไรบ้าง

บริเวณพื้นที่รับประทานอาหารนั้นตกแต่งง่ายๆ ด้วยโต๊ะไม้ที่มีโครงสร้างต่อยื่นออกมาจากบริเวณกำแพง เก้าอี้สองตัวสีดำ มองเลยไปจะเห็นบริเวณพื้นที่ทำงานที่ตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานไม้ที่ยื่นออกมาจากกำแพงด้วยเช่นกัน และเก้าอี้ทำงานสีแดงโดดเด่น  บริเวณด้านบนพื้นที่ทำงานนั้นมีบันไดไม้ให้ปีนขึ้นไป ซึ่งเมื่อปีนขึ้นไปจะพบกับห้องนอนที่ปูด้วยเบาะสีน้ำตาล ด้านหลังพื้นที่รับประทานอาหารนั้นจะเป็นห้องครัวขนาดเล็ก และใกล้กันนั้นมีห้องน้ำปิดประตูสีขาวเอาไว้

เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากๆ ที่จะมีใครตกแต่งบ้านขนาดเล็กแบบนี้ให้มีครบทุกห้องที่จำเป็นเอาไว้ได้ ช่างเป็นการตกแต่งที่ชาญฉลาดมากจริงๆ ล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.