การจัดบ้านในแบบฉบับสาวหวานให้สวยละมุนลงตัวน่าอยู่

sweet-home-decor-style (1)
image source : STYLOWI.PL , istome.stfi.re

คราวที่แล้ววยาได้นำเสนอเกี่ยวกับการจัดบ้านแบบญี่ปุ่นไป มาคราวนี้ ขอเอาใจคนหวานๆนำ้ตาลเรียกพี่กันบ้างค่ะ เรามาดูกันเลยว่า การจะจัดบ้านให้อบอุ่น หอมหวาน นั้นต้องทำอะไรกันบ้าง

1. ทาสีห้องด้วยสีเทาอ่อนๆ

sweet-home-decor-style (2)
image source : chloe aldrich

เพื่อนเป็นการเตรียมพื้นที่สำหรับการใส่ของสีหวานเข้าไป เราจะต้องทำสีห้องให้มีสีที่ดูอบอุ่นด้วยสีเทาค่ะ ที่วยาแนะนำสีเทาก็เพราะว่า เป็นเทรนด์การแต่งบ้านของยุคนี้ด้วย และสัเทาจะช่วยขับให้สีอื่นๆที่เราจะใส่ลงไปดูโดดเด่นขึ้นมาด้วยค่ะ แบบว่าดูมีอะไร

2. หมอนฟรุ้งฟริ้ง

sweet-home-decor-style (3)
image source : STYLOWI.PL

ไอเทมนี้ถือว่าเป็นชิ้นเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยเชียว จัดมาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นหมอนขนๆ หมอนกำมะหยี่ หรือหมอนปักเกล็ด มันจะช่วยเติมความหวานให้ห้องของคุณค่ะ แนะนำให้ไปซื้อที่ ZARA HOME ที่นี่มีชิ้นเด็ดๆเพียบเลย

3. ขนนก

sweet-home-decor-style (7)
image source : istome.stfi.re

หาอะไรก็ได้ค่ะ ที่ทำจากขนนก แต่ถ้าจะให้ดี ต้องเป็นโคมไฟขนนกค่ะ เพราะเวลาที่มันห้อยอยู่บนเพดาน มันจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลชวนฝัน ราวกับว่ามีนกมาโบยบินอยู่ในห้องยังไงยังงั้นเลย

4. ชุดเครื่องนอน

sweet-home-decor-style (5)
image source : popsugar.uk

ต้องเป็นสีขาวเท่านั้นค่ะ เพราะจะให้ความรู้สึก สะอาด บริสุทธิ์ คลีนๆ น่านอนที่สุดในบรรดาสีทุกสี

5. สีชมพู

sweet-home-decor-style (6)
image source : istome.co.uk

ข้อนี้ ไม่ต้องสงสัย เพราะถ้าถามว่าสีไหนเป็นสีที่หวานที่สุด คำตอบก็คือสีชมพูแน่นอนอยู่แล้ว แต่ๆๆ ไม่ใช่ว่าอะไรๆก็เป็นชมพูไปหมดนะคะ มันจะเชยและเลี่ยนจนเกินไป อนุญาติให้ใส่ไปได้ไม่เกินสี่ชิ้นค่ะ นอกนั้นควรจะเอาสีดำและขาวมาตัด เพราะจะทำให้ไอเทมสีชมพูโดดเด่นขึ้นมา

6. ผ้าคลุมเตียงไหมพรมถักๆ

sweet-home-decor-style (4)
image source : architecturedecor.com

อันนี้ก็ถือว่าเด็ดรองจากหมอนฟรุ้งฟริ้ง ใครมีเวลาจะถักเองก็ได้นะคะ อิอิ แต่ถ้าใครไม่มีเวลา ขอแนะนำ ให้ไปซื้อที่อิเกียค่ะ มีหลายแบบให้เลือกในราคาย่อมเยาว์

7. เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สีอ่อน

sweet-home-decor-style (8)
image source : apartmenttherapy.com

ต้องสีอ่อนเท่านั้นนะคะ เพราะสีเข้มจะให้ความรู้สึกเชยและดูอาวุโส แต่สี อ่อนจะสื่อถึงความเป็นวัยรุ่น และทันสมัย ที่ต้องเป็นวัสดุไม้เพราะเป็นวัสดุธรรมชาติ บ่งบอกถึงความ อ่อนหวานนุ่มนวลและ cozy แต่ไม่ใช่ว่าต้องเป็นไม้ทุกอย่างในห้องนะคะ ชิ้นอื่นๆอาจจะทำจากหิน เล็ก หรือ เซรามิค ก็ได้

แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ ใครมีคำถามก็ถามกันมาได้ที่ wayahomestylist@gmail.com หรือเข้าไปดูตัวอย่างผลงานของวยาสไตล์ได้ที่ www.wayastyle.com ค่าาาา บัย!!

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.