T House บ้านสวยเรียบง่ายใจกลางเมืองมิลาน

เมื่อเร็วๆ นี้ทางบริษัทสถาปัตย์ออกแบบตกแต่ง Modourbano Architectural Office ได้ร่วมมือกับทางศิลปินชาวญี่ปุ่นนามว่า Takane Ezoe ออกแบบตกแต่งบ้าน T House บ้านสวยๆ ที่ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิลาน ใกล้ๆ กับ Sant’Ambrogio Basilica ในประเทศอิตาลี

การตกแต่งภายในด้วยเพดานสูงกับหน้าต่างบานโค้งสร้างเอกลักษณ์และทำให้บ้านหลังนี้ดูโปร่ง แสงสว่างสามารถลอดผ่านเข้ามาได้จำนวนมาก ทำให้ดูสว่างไสว เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มักเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศเรียบสงบแก่ตัวบ้าน บวกกับสีขาวที่ตกแต่งร่วมกันแล้วทำให้บ้านดูอบอุ่น ยิ่งมีการตกแต่งภายในด้วยสีเขียวๆ จากต้นไม้อีกด้วย ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่มากขึ้นไปอีกเลยล่ะค่ะ และเมื่อเรามาพิจารณาทำเลของบ้านหลังนี้ด้วยแล้วนั้น เราจะเห็นว่านี่เป็นบ้านที่น่าอยู่มากเลยทีเดียว…ไปชมการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้กันค่ะ

ตกแต่งตัวบ้านด้วยสีขาวและไม้สีอ่อน บันไดไม้สีอ่อนสร้างติดกำแพงสีขาวเพื่อขึ้นสู่ด้านบน ด้านใต้บันไดนั้นมีโซฟาสีขาวตั้งอยู่ สำหรับนั่งพักผ่อน ไม่ไกลนักเป็นบริเวณโต๊ะทำงานไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ กับโต๊ะไม้ตัวยาวสีเดียวกันตั้งอยู่ ริมผนังส่วนที่อยู่ใต้ชานชั้นสองนั้นเป็นส่วนของครัวเล็กๆ ในห้องทำงาน มีตู้หนังสือวางด้านหลังโต๊ะทำงานไม้สำหรับเก็บหนังสือและวางของโชว์ต่างๆ

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีน้ำตาลอ่อน และมีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ไม่ไกลจากกันนัก มีเก้าอี้ส่วนเคาน์เตอร์เป็นเก้าอี้ยกสูงสีขาวตั้งเรียงกันเป็นแนว เฟอร์นิเจอร์ครัวนั้นทำจากวัสดุไม้ ถัดไปจากมุมห้องครัวลึกเข้าไปเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยสีขาวที่กำแพงและพื้นไม้เช่นเดียวกัน มีโซฟาสีขาวตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ด้านหลังเป็นตู้สีขาวที่แบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยมๆ สำหรับเก็บหนังสือก็ได้ วางของโชว์ก็ดี กำแพงสีขาวติดรูปศิลป์สีแดงส้มสดใสประดับอย่างโดดเด่น

ตลอดทางเดินนั้นตกแต่งไปด้วยงานศิลปะ ทั้งอาร์ต ทั้งสดใส ตกแต่งได้สวยงามมากๆ ตามทางเดินเลยล่ะค่ะ

ห้องนอนด้านบนนั้นตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวๆ ให้ความสดชื่น สวยงาม เข้ากับไม้สีอ่อนแล้วดูน่าอยู่มากๆ เลยค่ะ

ห้องน้ำก็เลิศ โดดเด่นด้วยอ่างอาบน้ำไม้ทรงรีโค้งๆ ที่อยู่ในห้องกระจก ตกแต่งภายในด้วยต้นไม้สีเขียวจำนวนมาก ทำให้ดูเหมือนอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติอย่างไรอย่างนั้น สวยมากเลยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.