ไอเดียจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋แบบสาวมีสไตล์

collage homeliving1

โต๊ะอาหารก็เป็นมุมนึงที่ผู้อยู่อาศัยจะต้องมานั่งพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน แต่สังเกตุกันมั้ยคะว่าเวลาเราทานอาหารที่บ้านทำไมไม่ดูสดชื่นเหมือนออกไปทานตามร้านอาหาร หรือโรงแรมนอกบ้านน๊าาาา อวนมีไอเดียการจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋เสมือนว่าทานอาหารอยู่ท่ามกลางความรื่นรมย์นอกบ้านมาบอกค่ะ ซึ่งก็ง่ายนิ๊ดเดียว แต่เชื่อเถอะว่าจะเปลี่ยนโต๊ะอาหารที่ธรรมดาให้กลายเป็นมื้อพิเศษของคุณทุกมื้อ

แล้วถ้าน้ำหนักขึ้นเพราะเจริญอาหาร จะโทษอวนไม่นะค๊าาา บรรยากาศบนโต๊ะอาหารดีอะไรๆก็อร่อยไปหมด แล้วยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัยให้ใช้เวลาด้วยกันนานขึ้นด้วย ว๊าวววว คือความมหัศจรรย์ของโต๊ะอาหารที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้จะจัดปาร์ตี้เมื่อไหร่ ก็แสตนด์บาย พร้อมที่จะสร้างความสุขให้กับทุกคนได้อย่างเหลือเชื่อ

table setting ideas (1)
image source
table setting ideas (2)
image source

1.เชิงเทียน ตะเกียงเทียน โต๊ะอาหารของคุณจะพิเศษขึ้นมาในพริบตาถ้าคุณหาเชิงเทียน หรือตะเกียงเกร๋ๆมาประดับไว้บนโต๊ะอาหารของคุณจะมุมไหนก็สวยได้ แสงเทียนสีส้มอ่อนๆยังช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติค อบอุ่น ได้ในเวลาด้วยกัน ไม่เท่านี้นะคะยังเสริมให้พร็อพชิ้นอื่นๆหรืออาหารบนโต๊ะดูดีและน่ากินขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยหละ ทุกสิ่งบนโต๊ะอาหารจะดูนวลตาไปซะจนคิดว่าอยู่ในความฝันหรือวันพิเศษที่นานทีปีหนถึงจะได้เจอ นอกจากแสงสว่างอันแสนอบอุ่น อบอวลด้วยความน่าหลงใหลแล้วอย่าลืมเลือกเทียนที่มีกลิ่นหอมๆ ให้เติมเต็มความพิเศษเข้าไปอีก ไปให้สุดแล้วหยุดที่ความพอใจค่ะ

table setting ideas (3)
image source
table setting ideas (4)
image source

2.ดอกไม้ ใบไม้ พร็อพที่สร้างสีสันและความสดชื่นให้กับมนุษย์ที่สุดก็คงหนีไม้พ้น ดอกไม้ ใบหญ้า ที่จะช่วยสร้างอ่อนโยน ให้กับคนพบเห็นลดความตึงเครียดจากงานที่เหนื่อยล้า มาจ้องมองสีสันสวยๆ สดใสที่ธรรมชาติสร้างคือดีที่สุดแล้วค่ะ การเลือกดอกไม้ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกดอกที่บานนนนนสะพรั่งนะคะ อวนอยากให้ลองเลือกดอกไม้สีสันแปลกๆมาวางดูบ้าง จะสร้างความเก๋ให้กับโต๊ะอาหารไม่น้อยเลยหละค่ะ แล้วยิ่งสีสันน่ารักแล้วก็ จะยิ่งดูน่ากุ๊กกิ๊ก ตะมุตะมิ ตกหลุมรักได้ง่ายๆเลยหละค่ะ

table setting ideas (5)
image source
table setting ideas (6)
image source

3.ภาชนะ จาน ชาม ถ้าอยากให้เป็นช่วงเวลาพิเศษแบบเรียบหรู เหมือนดินเนอร์ใต้แสงแทนในโรงแรมห้าดาว ก็เลือกหยิบใช้ภาชนะที่เข้าเซทแบบเรียบๆ เพราะความธรรมดานี่ดีที่สุดแล้ว แล้วยังทำให้อาหารในมื้อนั้นดูสวยเด่น น่ากิน ขึ้นอีกเป็นกองเลยหละ แต่ถ้าหากใครอยากให้มื้ออาหารของคุณดูน่ารัก ขี้เล่น ก็ random จานชามเลยค่ะ หยิบมาลายละใบสองใบมาวางบนโต๊ะกับลวดลายที่น่ารัก สดใส หลากหลายสีสัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่ามันเข้าได้อย่างลงตัวเป๊ะๆ อวนว่าก็เป็นอีกเสน่ห์ของโต๊ะอาหารได้ดีทีเดียว ก็เลือกใช้กันตามโอกาสนะคะ

table setting ideas (7)
image source
table setting ideas (8)
image source

4.โคมไฟ ก็มีเทียนละนิ โคมไฟจำเป็นอีกหรอ จำเป็นค่ะ!! อวนแนะนำเลือกโคมไฟแบบติดเพดานมานะคะ แสงไฟแบบวอร์มไวท์ อาจจะรู้สึกว่าไฟก็เยอะแล้วทำไมต้องมีอีก จริงๆมันคือการเติมเต็มบรรยากาศ เพราะรูปทรงโคมไฟเวลาห้อยลงมาจากเพดาน พร้อมกับเปิด แสงอ่อนๆจะทำให้มื้ออาหารมื้อนี้กลายเป็นมื้อที่อบอุ่น แบบไม่พยายามเลยหละค่ะ

table setting ideas (9)
image source
table setting ideas (10)
image source
table setting ideas (11)
image source

แค่นี้เองค่ะการจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋ แบบสาวมีสไตล์อย่างเราๆ ที่จะสร้างทุกมื้อให้เป็นมื้อพิเศษสำหรับคนที่เรารัก อยากจะดินเนอร์มื้อไหนปาร์ตี้เมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เสียเวลา แล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยนะคะ เพิ่มเติมคือทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกด้วยค่ะ

table setting ideas (12)
image source

 

 

 

Copyright @Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.