[PR] 62 แบรนด์ไทยมาแรง เข้าร่วมโครงการ Talent Thai และ Designers’ Room

TALENT THAI 2015-6

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ สยามพิวรรธน์ ปลุกฝันแบรนด์ไทยโกอินเตอร์เปิดตัว 62 แบรนด์ไทยมาแรง เข้าร่วมโครงการ Talent Thai และ Designers’ Room

สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลัง สยามพิวรรธน์ เปิดตัว 62 แบรนด์ไทย จากโครงการ Talent Thai และ Designers’ Room อีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อการสร้างโอกาสและพัฒนาศักยภาพนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก ภายใต้แนวคิด “โอกาส…ที่ไร้ขีดจำกัดของนักออกแบบไทย”

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวถึงโครงการ Talent Thai และ Designers’ Room ว่า “โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทย ภายใต้ชื่อ Talent Thai และ Designers’ Room โดย สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้มีการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี โดยมีนักออกแบบที่เคยเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 200 แบรนด์ อีกทั้งได้สร้างนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลกเป็นจำนวนมาก ดังจะเห็นตัวอย่างจากนักออกแบบรุ่นพี่หลายแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและในระดับสากล ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างโอกาสและเตรียมความพร้อมให้กับนักออกแบบที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกลสู่ตลาดต่างประเทศ ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่นักออกแบบทั้งในเชิงความคิดสร้างสรรค์ การสรรหาวัตถุดิบ การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงความรู้ในเชิงธุรกิจการตลาด อีกทั้งช่วยขยายเครือข่ายด้านการผลิตและจัดจำหน่าย พร้อมร่วมเป็นพี่เลี้ยงให้นักออกแบบรุ่นใหม่ๆ ได้พัฒนาแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

TALENT THAI 2015-7

โดยในปีนี้ โครงการ Talent Thai และ Designers’ Room ได้รับเกียรติจาก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรในการดำเนินกิจกรรมตลอดโครงการ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือที่จะช่วยต่อยอดโอกาสของนักออกแบบในอนาคต โดย นายชาญชัย เชิดชูวงศ์ธนากร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การสนับสนุนในครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อการดำเนินงานด้าน CSR ของสยามพิวรรธน์ ภายใต้แนวคิด “คิดต่าง สร้างคุณค่า” ซึ่งหนึ่งในจุดมุ่งหมายคือการสร้างโอกาสให้คนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ ได้นำไปต่อยอดเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีขึ้น สำหรับงาน Talent Thai และ Designers’ Room ประจำปี 2015 ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความสามารถของนักออกแบบและดีไซเนอร์ไทยให้มีความรู้ในการทำธุรกิจที่ยั่งยืน รวมถึงยังช่วยผลักดันให้ผลงานของคนไทยเป็นที่รู้จักบนเวทีโลก ซึ่งสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของสยามพิวรรธน์เป็นอย่างดี

สยามพิวรรธน์ ในฐานะผู้นำด้านการค้าปลีก เจ้าของ และผู้บริหารศูนย์การค้าระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ พาราไดซ์พาร์ค และไอคอนสยามที่จะเปิดตัวในปี 2560 ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 50 ปี ในการดำเนินธุรกิจ และด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่เราพร้อมจะแบ่งปันให้แก่เหล่านักออกแบบไทยรุ่นใหม่ สำหรับโครงการ Talent Thai & Designer’s Room 2015 นี้ เราได้ส่งบุคลากรที่มีประสบการด้านการค้าปลีกมาเข้าร่วมเป็นกรรมการคัดเลือกนักออกแบบเพื่อเข้าร่วมโครงการ ตลอดจนให้การสนับสนุนพื้นที่ภายในศูนย์การค้าในเครือสยามพิวรรธน์เพื่อวางขายสินค้าให้แก่ผู้ชนะโครงการนี้อีกด้วย”

ด้าน ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวถึงความน่าสนใจของโครงการในปีนี้ว่า โครงการในปีนี้มีความแตกต่างจากทุกๆ ปี ตั้งแต่การเปิดโครงการ Designers’ Room และ Talent Thai พร้อมกัน ด้วยความต้องการที่จะสร้างเครือข่ายร่วมกันระหว่างกลุ่มนักออกแบบแฟชั่น และกลุ่มนักออกแบบสินค้าไลฟสไตล์ อีกทั้งรูปแบบการรับสมัครที่ต่างไปจากทุกปี โดยในปีนี้นักออกแบบที่เข้าร่วมโครงการต้องนำเสนอผลงานผ่านสื่อดิจิตอลในรูปแบบวิดีโอคลิป ซึ่งถือเป็นเครื่องมือการตลาดที่สำคัญในปัจจุบัน สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ

สถาบันฯ ที่ต้องการผลักดันให้นักออกแบบไทยเรียนรู้การพัฒนาแบรนด์ในเชิงรุกมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่น่ายินดีคือเราได้เห็นพัฒนาการของแบรนด์ไทยที่มีความโดดเด่นทั้งเอกลักษณ์ บุคคลิก อีกทั้งการนำแนวคิดการสร้างสรรค์

สินค้านวัตกรรมออกมามากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจในการต่อยอดและนำไปพัฒนาต่อให้ แบรนด์มีความเข้มข้นและโดดเด่นยิ่งขึ้นในตลาดโลก โดยในปีนี้มีแบรนด์ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 62 แบรนด์

TALENT THAI 2015-4

 

แบ่งเป็นนักออกแบบกลุ่มสินค้าไลฟสไตล์จากโครงการ Talent Thai ทั้งสิ้น 38 แบรนด์ อาทิ Angsa, BASIC TEEORY, C E ‘ H A L O C E R A M I C, Cozy Cottage, Daddy Pet, Daddy’s girl By Danaiya, Dhammada Garden, Earth Republic, Ease-Embroidery Design Studio, ELEMENTSEDEN, KLANK Bluetooth Speaker, Love Supreme, Macima, Mirror Mirror, Nava Bath & Body Workshop, Pinsel on the Shelf, Plural designs, Purru Mobile Safe Spot For Cat, RUBBERLY, SUR, This Means That, UNTRUST US, Varni Southern Wickery, Bonny and lady petch, Carletta Jewellery, GREY RAY STATIONERY, Mafia, May&Clay Ceramics studio, METEOR, Mha Dog & living, NATTA STUDIO, PAHKIN, Pin the art of metal’s life, Pym Jewellery, Rubber Killer, Salt and pepper, TA.THA.TA และ THE SLEEVELESS GARDEN

และนักออกแบบกลุ่มสินค้าแฟชั่นจากโครงการ Designers’ Room ทั้งสิ้น 24 แบรนด์ อาทิ 31 Thanwa, A Pale Petal, arquetype, CHAT Jewelry, DEFY, E.W.R Everywhere is runway, Handschrift, Janfive Studio, Jirawat Leathergoods, Jittrakarn, Just-in-case Shoes, La Jewelry, Leisure Project Store, Navy, Noon Studio, O&L, Pasu it’s alive, PLINN, Q Design and Play, rudimentary, Simpl, Taste Products, Thammada Studio และ ฑีตา

TALENT THAI 2015-3TALENT THAI 2015-2TALENT THAI 2015

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.