7 โทนสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ส่งเสริมอารมณ์บวก

จากการวิจัยของนักจิตวิทยาสีต่างๆ สามารถส่งผลต่ออารมณ์ของเราได้ สีบางสีช่วยให้เรารู้สึกกระตือรือร้นมากขึ้น แต่บางสีกลับทำให้เราสงบและผ่อนคลาย เมื่อเราได้อยู่บ้านกันมากขึ้น เราจึงควรสร้างบรรยากาศรอบตัวด้วยโทนสีต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมอารมณ์ด้านบวก มีสีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

#1 สีส้มแทนเจอรีน Tangerine

โทนสีส้มอย่าง Tangerine เต็มไปด้วยพลังงานที่จะกระตุ้นให้เราแอคทีฟตลอดเวลา แถมยังเป็นสีที่โดดเด่นและเป็นจุดสนใจได้ง่าย

Image Source : Valentino

#2 สีฟ้าอ่อน Pale Blue

สีฟ้าอ่อนเป็นโทนสีที่เหมาะกับการสร้างบรรยากาศในบ้าน เพราะให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย จับแมตช์กับโทนสีสว่างอย่างสีขาว เทาอ่อน ก็จะยิ่งทำให้สบายตาและผ่อนคลาย และเป็นโทนสีที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้สุดๆ

Image Source : Zara

#3 สีขาว White Ecru

ถึงแม้จะเป็นสีเบสิก แต่สีขาวเป็นสียอดนิยมที่คนเลือกใช้ในบ้าน เพราะให้ความรู้สึกสะอาดตา สว่าง และสงบ ส่วนเสื้อผ้าสีขาวก็ยังมีความคลาสสิกเหนือกาลเวลา

Image Source : 3.1 Phillip Lim

#4 สีชมพูฟูเชีย Fuchsia 

สีชมพู Fuchsia เป็นโทนสีแห่งความรักทำให้บรรยากาศรอบข้างดูเป็นมิตร การเลือกชมพูมาเป็นสร้างบรรยากาศในบ้านก็จะช่วยเพิ่มความสดใสได้ ในบริบทของแฟชั่นก็จะช่วยเพิ่มให้ลุคดูอ่อนหวาน

Image Source : No.21

#5 สีเขียวมะกอก Olive Green

โทนสีเขียวมะกอก หรือ Olive Green มีความเป็นธรรมชาติสูง ทำให้สามารถสร้างความผ่อนคลายได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้รู้สีกว่าปลอดภัย ส่วนชุดสีเขียวมะกอกนั้นให้ลุคที่หนักแน่นและเป็นมิตร

Image Source : Christian Dior

#6 สีแดงเพลิง Flame Scarlet

สีแดงสุดร้อนแรงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานที่พลุ่งพล่าน การหยิบเอาเฟอร์นิเจอร์สีแดงมาเติมแต่งห้องก็จะทำให้ได้บรรยากาศที่กระตือรือร้น แถมยังสอดแทรกความหรูหราและทันสมัยเอาไว้ด้วย

Image Source : Gucci

#7 สีเหลืองหญ้าฝรั่น Saffron 

Saffron เป็นสีเหลืองโทนธรรมชาติที่ให้ทั้งความสดใสและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน การให้ห้องของเรามีเฉดสีนี้สอดแทรกบ้าง ก็จะเป็นจุดที่ช่วยสร้างอารมณ์ที่ดี

Image Source : Sportmax

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.