The Caufield Residence บ้านโมเดิร์นที่สวยจนน่าอิจฉา

พาคุณไปชม The Caufield Residence บ้านสมัยใหม่ที่ตกแต่งอย่างโมเดิร์น หรูหรา สวยงาม จนทำเอาเราและใครๆ ต่างอิจฉาในความสวยงามของบ้านหลังนี้กันไปใหญ่เลยค่ะ ผลงานการออกแบบบ้านสวยนี้เป็นผลงานของสถาปนิกจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ตกแต่งบ้านได้อย่างน่าอยู่ เต็มไปด้วยเสน่ห์ทุกพื้นที่ มีห้องนั่งเล่นหลายห้องด้วยกัน มีสี่ห้องนอน และสามห้องน้ำ แต่ละห้องนั้นตกแต่งได้สวยงาม จนทำเอาเราไม่เลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ ว่าห้องไหนสวยที่สุด และยังมีสระว่ายน้ำให้ผ่อนคลายกับการตกแต่งกลางแจ้งที่สวยงามด้วยอีกนะคะ เราไปชมภาพเล็กๆ น้อยๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

กำแพงรั้วบ้านนั้นสร้างด้วยคอนกรีตสวยงามตั้งเป็นรั้วล้อมรอบพื้นที่บ้านเอาไว้เป็นอาณาเขตที่ชัดเจน ตกแต่งผสมกับไม้สีเข้มสวยงาม แนวทางเดินนั้นมีซุ้มหลังคาให้ลอดผ่านเป็นคานไม้เรียงกันสวยงาม เป็นการตกแต่งที่โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าบ้านเลยทีเดียวค่ะ

ตัวอาคารบ้านที่มีรูปทรงโมเดิร์นสีขาว มีบริเวณนอกบ้านที่ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า ต้นไม้ และสระว่ายน้ำ มีเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งจัดวางได้อย่างลงตัวอย่างสวยงาม ทำเอาเพลิดเพลินกับการนั่งผ่อนคลายนอกบ้านเลยค่ะ


ชานไม้นั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งสวยๆ และบางบริเวณทางเดินก็มีโซฟาให้นั่งสำหรับผ่อนคลายจัดวางริมทางเดินด้วยเช่นกัน

บริเวณโถงกลางส่วนหนึ่งของบ้านมีโต๊ะรับประทานอาหารไม้และเก้าอี้สีดำตั้งอยู่ด้านบนพื้นคอนกรีต ด้านบนเพดานห้อยโคมไฟสานสวยงามเรียงราย ถัดไปไม่ไกลนักเป็นส่วนห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว มีเคาน์เตอร์หินอ่อนสีเทาอ่อนและขาวตั้งอยู่ด้านหน้า มีเก้าอี้ทรงสูงสำหรับนั่งรับประทานอาหารแบบรวดเร็ว ด้านหน้าครัวนั้นเป็นส่วนห้องนั่งเล่นห้องหนึ่งที่ตกแต่งด้วยโซฟาสีเนื้อ หน้าหน้าเข้าสู่วิวสวยๆ ภายนอกตัวบ้าน

อีกห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีครีม ประดับด้วยหมอนอิงที่มีสีสัน โต๊ะกลมไม้เป็นโต๊ะรับแขกเล็กๆ ตั้งด้านหน้า บนพื้นปูพรมลายขนสัตว์ มีเก้าอี้ไม้งานฝีมือสวยๆ สองตัวตั้งขนาบข้าง มองออกไปด้านนอกเห็นชานไม้ที่มีการตกแต่งด้วยโซฟากลางแจ้ง และต้นไม้นานาพันธุ์

ห้องนั่งเล่นอีกห้องที่เรานำมาให้ชมนั้นตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวบนพื้นคอนกรีต ผนังกำแพงสีขาว มีโต๊ะไม้รับแขกสีอ่อนตั้งด้านหน้า มีชั้นวางทีวีไม้ฉลุลายสวยงามวางโทรทัศน์จอแบนด้านบน บนโทรทัศน์มีชั้นวางของสีขาววางของตกแต่งอยู่ บริเวณกำแพงโล่งๆ ตกแต่งด้วยภาพวาดใส่กรอบสวยงาม ข้างโซฟาสีขาวมีโต๊ะไม้เล็กๆ วางต้นไม้สีเขียวสดชื่น

ห้องทำงานตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานไม้ที่มีด้านบนโต๊ะเป็นสีขาวตั้งอยู่บริเวณด้านหนึ่งของกำแพง ชั้นวางของเรียงรายกันหลายชั้นตามแนวเดียวกับโต๊ะทำงาน บริเวณพื้นปูด้วยพรมงานฝีมือถักทอสีสดใส มีโซฟาสานสีขาวตั้งอยู่ริมหน้าต่าง และโต๊ะไม้ตัวกลมสีอ่อนนั้นวางโคมไฟเล็กๆ ด้านบนเอาไว้อยู่ข้างโซฟาสาน บานหน้าต่างกระจกใสเผยให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ให้ผ่อนคลายยามทำงาน

ห้องนอนตกแต่งพื้นด้วยคอนกรีตและผนังเพดานและกำแพงเป็นสีขาว เตียงนอนไม้สีเข้มตัดที้มีหัวเตียงฉลุลายสวยงามกับฟูกสีขาวนั้นเข้ากันดี ผ้าคาดเตียงสีส้มเหลืองและหมอนอิงสีเดียวกันเหล่านั้นช่วยให้ห้องดูสดใสขึ้น ข้างเตียงมีโต๊ะไม้เล็กๆ สำหรับวางโคมไฟ บริเวณด้านหนึ่งตกแต่งด้วยรูปกรอบใหญ่ ข้างกันนั้นมีตู้เก็บเสื้อผ้าไม้สีอ่อนตั้งอยู่ ด้านบนตู้มีโทรทัศน์เครื่องเล็กๆ วางอยู่ ผ้าม่านสีน้ำเงินฟ้าช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นมากขึ้น

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวอย่างโมเดิร์นสวยงาม พื้นคอนกรีตกับผนังกำแพงและเพดานสีขาว โดยการเล่นแพทเทิร์น บ้างก็ทาสีผนังด้วยสีขาวเรียบๆ บ้างก็ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวอย่างมีดีเทล ตกแต่งเสริมด้วยไม้นิดหน่อย รูปภาพรูปใหญ่แปะกลางกำแพงโล่งอย่างโดดเด่นสวยงาม

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.