บ้านสวยหลากสไตล์ของชาวอเมริกัน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับบ้านหลากสไตล์สุดฮิตของชาวอเมริกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ชาวอเมริกันนิยมสร้างกันมากที่สุด และเป็นที่นิยมที่สุดเช่นกันคะ

Colonial Style (โคโลเนียลสไตล์) งานสถาปัตยกรรมแบบนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เป็นบ้านสองชั้น มีหลายห้องนอนและเน้นพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ ภายในจะมีห้องโถงใหญ่ สำหรับต้นรับแแขก แสดงถึงความโออ่าใหญ่โต

Tudor Style (ทิวดอร์สไตล์) นอกจากชาวอเมริกันจะนิยสร้างบ้านสไตล์นนี้แล้ว ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงก็พลอยนิยมไปด้วย บ้านสไตล์นี้จะโดดเด่นที่หลังคา และหน้าต่าง ถ้ามองภายนอกจะเหมือนบ้านในนิทานที่มีหน้าต่างบานเล็กเยอะๆ พาให้จินตนาการไปอยู่ในนิทานเลยละคะ

Victorian Style (วิคตอเรียนสไตล์) เป็นงานสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอังกฤษ มีลักษณะคล้ายกันกับสไตล์ทิวดอร์ หลังคาลาดชั้นสูง หน้าต่างและประตู จะถูกตีกรอบเพื่อเน้นให้เห็นความสวยงามของบานหน้าต่างและบานประตู เพราะทำให้เห็นถึงรายละเอียดงานสถาปัตยกรรมและลวดลายสวยๆ บนบานหน้าต่าง บานประตู นั่นเองคะ นอกจากจะมีลวดลายที่สวยงามแล้ว บางบ้านยังใส่สีสันเข้าไปเพื่อสร้างความคลาสสิกและสดใส ให้บ้านดูมีสีสันขึ้นมาด้วยคะ

Rustic Style (รัสติกสไตล์) มาถึงบ้านสไตล์นี้จะแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ตัวอาคารจะเน้นวัสดุประเภทไม้ บ้านสไตล์นี้มักจะตั้งอยู่ในแถบภูเขา ชนบท หรือป่าสน การตกแต่งภายในจะเน้นความรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหราทันสมัยคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.