‘โต๊ะกาแฟบอลลูนลอยได้’ อีกระดับของดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่น่าทึ่ง

the up balloon table (1)

The UP Balloon Table หรือ โต๊ะกาแฟบอลลูนลอยได้ เป็นผลงานการออกแบบโต๊ะกาแฟสุดครีเอทีฟที่ได้รับการออกแบบโดย Christopher Duffy จากบริษัท Duffy London โดยใช้แนวคิดของการลอยตัวของทุ่นลอยน้ำ มาใช้ประยุกต์เข้ากับการออกแบบของโต๊ะกาแฟบอลลูนลอยได้ชิ้นนี้ ซึ่งก็ถือว่าเขาทำสำเร็จดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ดีไซน์ที่เรียบง่ายของแผ่นกระจกใสวงกลมธรรมดาๆ ที่มีฐานบอลลูนหลายๆ ลูก มีให้เลือก 3 สี ทั้งแบบดีไซน์บอลลูนสีแดง บอลลูนสีเงิน หรือ บอลลูนสีทอง ซึ่งในแต่ละสี ต่างก็สร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับตัวเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดี เหมือนกับบอลลูนเหล่านั้นกำลังดันให้แผ่นกระจกวงกลมนี้ลอยขึ้นจากพื้นอย่างไรอย่างนั้น

the up balloon table (2)

หลายคนอาจจะแอบสงสัยว่าบอลลูนจะรับน้ำหนักของแผ่นกระจกได้มั้ยนะ ขอบอกว่ารับได้ดีค่ะ ไม่ต้องกลัวโต๊ะนี้ไม่แข็งแรงกันเลย เพราะเขาใช้โลหะและใช้เหล็กแท่งที่แข็งแรงเป็นวัสดุในการทำตัวของบอลลูนกันนั่นเองค่ะ

ซึ่ง The UP Balloon Table เวอร์ชั่น 2015 นี้ เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลิมิเต็ท ที่มีการผลิตเพียง 25 ชิ้น เท่านั้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8,300 เหรียญสหรัฐ แพงเว่อร์เช่นนี้ เพราะทำออกมาในปริมาณที่จำกัด แต่เราก็อย่าไปมองที่ราคากันเลยค่ะ มาดูที่ความสร้างสรรค์และแนวไอเดียของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้กันดีกว่าเนอะ ถือว่าเป็นโต๊ะกาแฟที่มีดีไซน์ที่น่าทึ่ง และ สวยไม่เบาเลยทีเดียวเลยล่ะ ขอยกนิ้วให้คริสโตเฟอร์จริงๆ เลยค่ะ

the up balloon table (3)the up balloon table (4)the up balloon table (5)the up balloon table (6)the up balloon table (7)the up balloon table (8)the up balloon table (9)

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.