ตะลึง! รีโนเวตห้องซักรีดสวยสุดๆ ให้เป็นเกสต์เฮ้าส์ 8.6 ตร.ม. ได้น่าอยู่

8.6 sqm brickhouse (1)

อดตกใจทุกครั้งไม่ได้ ที่เห็นไอเดียตกแต่งภายในพื้นที่ขนาดเล็กๆ ไม่ถึง 10 ตร.ม. ให้ออกมาสวยน่าอยู่ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายได้ไม่ต่างอะไรกับบ้านขนาดใหญ่กันเลยสักนิด ซึ่งคราวก่อนเราได้นำเสนอไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กของอพาร์ทเม้นท์ 8 ตร.ม. อย่างบทความ อยู่ได้ยังไง! ไอเดียสุดทึ่ง แต่งอพาร์ทเม้นท์ 8 ตร.ม. ในปารีสให้มีครบทุกอย่าง!  เป็นไอเดียสุดทึ่งไปแล้ว

คราวนี้เราขอกลับมาอีกครั้งกับไอเดียสุดตะลึง ซึ่งมีพื้นที่ขนาดเล็กได้ไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก เห็นแล้วก็อดนึกไม่ได้ว่าเขาทำยังไงกันนะถึงจะตกแต่งออกมาให้อยู่ได้ แถมยังสวยงามน่าอยู่อีกต่างหาก ว่าแล้ววันนี้เราก็เลยจะพาคุณไปชมกันค่ะกับเกสต์เฮาส์ 8.6 ตร.ม. ในซานฟราสซิสโก ซึ่งตกแต่งโดย Azevedo Design แต่เดิมเกสต์เฮ้าส์หลังนี้ เป็นเพียงพื้นที่ส่วนหนึ่งของห้องซักรีดภายในบ้านหลังใหญ่เท่านั้น แต่ต่อมาได้รับการรีโนเวตใหม่ให้กลายมาเป็นเกสต์เฮ้าส์ขนาดจิ๋ว เพื่อพิสูจน์ให้รู้ว่าการอยู่อาศัยในพื้นที่ขนาดเล็กแบบนี้ ก็สามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข สะดวกสบายเช่นกันนั่นเอง

8.6 sqm brickhouse (4)

ภายนอกสร้างเป็นอาคารอิฐบล็อกสีน้ำตาล ดูโรแมนติกอย่างบอกไม่ถูก มองเข้าไปด้านในเห็นบันไดและครัวเล็กๆ เมื่อเข้าไปด้านในตัวบ้าน ตกแต่งไปด้วยอิฐบล็อกและโทนสีน้ำตาล ขาว อย่างอบอุ่น มีโซฟาสีน้ำตาลให้นั่งพักผ่อนสบายๆ และใช้เป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร ทำงานไปในตัว มีโต๊ะใสด้านหน้า และห้องครัวอยู่ใต้บันได

8.6 sqm brickhouse (3)

เมื่อขึ้นมาด้านบนบริเวณชั้นลอยจะเจอกับบริเวณส่วนของห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายทันสมัย มีเพียงเตียงนอนและชั้นหนังสือเหนือเตียงนอนเท่านั้น ถัดจากนั้นขึ้นไปอีก ชั้นบนสุดจะเป็นส่วนของห้องน้ำขนาดเล็กจิ๋วที่กว้างแค่ 42 ตารางนิ้วเท่านั้นเองค่ะ

8.6 sqm brickhouse (2)8.6 sqm brickhouse (7)8.6 sqm brickhouse (6)

สุดยอดจริงๆ เลยนะว่ามั้ยคะ ไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กในครั้งนี้ เห็นแล้วก็ทำเอาอดตะลึงไม่ได้ ใครที่คิดว่ามีพื้นที่เล็กๆ แล้ว ไม่รู้จะตกแต่งอย่างไร อย่าเพิ่งท้อกันไป ดูไอเดียเหล่านี้ไว้เป็นตัวอย่างกันค่ะ แล้วจะรู้ว่าถึงมีพื้นที่ขนาดเล็ก ก็ใช่ว่าจะตกแต่งออกมาให้สวยและน่าอยู่ไม่ได้ เพราะเราสามารถทำได้กันค่ะ ลองหาไอเดียเยอะๆ แล้วนำไปประยุกต์กันดู

นอกจากนี้หากคุณชอบไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กไอเดียนี้ ไม่แน่ คุณอาจจะชอบไอเดียเหล่านี้ด้วยเช่นเดียวกัน ลองไปชมไอเดียอื่นๆ ไว้ประยุกต์ร่วมกันดูสิคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.