เพิ่มพื้นที่ใช้สอยคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้มัลติฟังก์ชั่นทั่วห้อง!

วันนี้จะพาคุณมาชมไอเดียที่น่าสนใจสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมห้องเล็กๆ กันอีกแล้วล่ะค่ะ กับไอเดียนี้ของอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ แห่งหนึ่งใน Tel Aviv ประเทศอิสราเอล ซึ่งมีขนาดห้องเล็กมากๆ เพียงแค่ 20 ตร.ม. เองเท่านั้นค่ะ ลักษณะห้องเป็นเสมือนห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ หากตกแต่งแบบปกติธรรมดา คงอึดอัดน่าดู แต่โชคดีที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ซึ่งกำลังกลายมาเป็นสตูดิโอและแกลลอรีส่วนบุคคล

multifurnitur condo (1)

ภายในตกแต่งด้วยไอเดียที่น่าสนใจ โดยมี Ranaan Stern และ Shany Tal สองสถาปนิกเป็นผู้ประยุกต์ตกแต่ง พวกเขาตกแต่งห้องด้วยสีขาวและไม้สีอ่อน มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมดาและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งในอย่างหลังนั้นช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย แม้ว่ามีขนาดห้องเท่าเดิม แต่ก็สามารถใช้สอยได้มากขึ้นด้วยล่ะค่ะ 3 ใน 4 ด้านของห้องถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ติดกำแพง เป็นทั้งตู้เก็บของ ที่วางของ และเตียงนอน ซึ่งถูกพับเก็บเอาไว้ ซ่อนอยู่ด้านในประตูไม้บานเลื่อนที่มองเผินๆ นึกว่ากำแพงไม้ธรรมดา แต่เมื่อเลื่อนออกและดึงสิ่งที่อยู่ด้านในออกมากลับกลายเป็นฐานเตียงและเบาะไว้สำหรับนอนพักผ่อน นอกจากนี้ตรงส่วนบานเลื่อนยังสามารถวางรูปภาพ จัดให้กลายเป็นแกลลอรี่เล็กๆ ในห้องได้อีกด้วยค่ะ

multifurnitur condo (2)multifurnitur condo (11)

กำแพง 2 ด้านของห้องถูกเนรมิตเป็นช่องลิ้นชักสำหรับเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในให้มากขึ้นอีก ดูๆ ไปแล้ว ภาพรวมของห้องๆ นี้ ไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยไอเดียที่น่าสนใจแล้ว ยังดูสวยงามในแบบง่ายๆ กับบรรยากาศที่สบายตาอีกด้วยนะคะ ว่าแล้วเราก็ให้คุณไปชมเป็นไอเดียกันเองต่อเลยดีกว่า หวังว่าจะถูกใจคนที่มีห้องคอนโดเล็กๆ เช่นเดียวกันนะคะ นำไปใช้ประยุกต์ตกแต่งห้องของคุณให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นกันเถอะ

multifurnitur condo (3)multifurnitur condo (4) multifurnitur condo (5) multifurnitur condo (6) multifurnitur condo (7) multifurnitur condo (8) multifurnitur condo (9) studio01

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.