อพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคา 25 ตร.ม. กับไอเดียตกแต่งน่ารักๆ สีเทา

ไอเดียตกแต่งบ้านวันนี้ จะพาคุณมาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กมากๆ ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเป็นห้องใต้หลังคาอีกด้วย ซึ่งมีพื้นที่เพียงแค่ประมาณ 25 ตร.ม. เท่านั้นเองกันค่ะ ใครที่มีห้องขนาดเล็กๆ ลองมาชมไอเดียตกแต่งห้องอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ไว้เป็นไอเดียกันดูนะคะ มาดูกันว่าการจัดการภายในพื้นที่เล็กๆ นั้นจะทำอย่างไรได้บ้างกันค่ะ

tiny-attic-apartment-paris-stairs

ภายในอพาร์ทเม้นท์ 25 ตร.ม. ห้องนี้ ตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวและเทาเป็นหลัก ห้องเล็กๆ ดูเหมือนจะไม่สะดวกสบาย แต่กลับตกแต่งภายในครบครัน ประหยัดพื้นที่ด้วยการนำครัวเอาไว้ด้านใต้บันได ซึ่งเพดานด้านบนถูกปิดตายเอาไว้ จึงสามารถใช้วางสิ่งของต่างๆ บริเวณบันไดนี้ได้ และถึงแม้ด้านล่างบันไดจะเป็นพื้นที่เฉียง แต่สำหรับการทำครัว บริเวณตรงนี้ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคนักเพราะใช้วางอุปกรณ์ครัวต่างๆ เช่น เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องทำน้ำร้อน อ่างล้างจาน มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่อีกฝั่งใกล้ๆ กัน ตกแต่งบริเวณกำแพงครัวด้วยภาพถ่ายแปะสร้างความทรงจำ

tiny-attic-apartment-paris-kitchentiny-attic-apartment-paris-kitchen-built-in-shelvestiny-attic-apartment-paris-kitchen-shelves (1)

มีห้องนอนอยู่ด้านในสองห้อง แม้จะเป็นพื้นที่เล็กมากๆ แต่ก็ยังแบ่งเป็นห้องนอนได้ถึงสองห้องด้วยกัน น่าทึ่งจริงๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งห้องนอนแรก อยู่บริเวณด้านบนใต้หลังคาส่วนของเคาน์เตอร์ครัวขึ้นไป จะมีบันไดลิงพาดอยู่ด้านข้างกำแพง ให้ปีนขึ้นไปยังห้องนอนเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ด้านบนใต้หลังคา

tiny-attic-apartment-paris-bedroom-laddertiny-attic-apartment-paris-bedroom

และห้องนอนอีกห้องหนึ่ง อยู่บริเวณใกล้กับโต๊ะทำงาน ซึ่งอยู่ด้านบนใต้หลังคาอีกเช่นเดียวกัน จุดนี้มีบันไดลิงพาขึ้นไปยังด้านบน ตกแต่งเป็นมุมที่สามารถพักผ่อนนอนหลับ ใช้เป็นห้องพักแขกก็ได้ หรือจะเปลี่ยนเป็นมุมอ่านหนังสือสบายๆ ผ่อนคลายก็ได้เช่นเดียวกัน

tiny-attic-apartment-paris-striped-pillowstiny-attic-apartment-paris-ground-floor

บริเวณด้านล่างเป็นส่วนของห้องทำงาน ตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานสีเทา พื้นตัดด้วยลายแพทเทิร์นสีเทาและแดงปูน เป็นลวดลายสวยงาม โต๊ะทำงานเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยช่องเก็บของและกล่องเก็บของมากมาย ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บภายในอพาร์ทเม้นท์ห้องเล็กๆ ได้เยอะยิ่งขึ้น

tiny-attic-apartment-paris-ground-floor-officetiny-attic-apartment-paris-ground-floor-office1

นอกจากนี้ยังมีมุมห้องนั่งเล่นขนาดเล็กกับโซฟาลายแพทเทิร์นน่ารักๆ สีเขียวใบตองและโต๊ะไม้ตกแต่งอยู่บริเวณมุมหนึ่งของห้องด้วยเช่นเดียวกันค่ะ และห้องน้ำก็ตกแต่งได้เล็กกะทัดรัด แต่น่ารักไม่เบาเลยล่ะค่ะ

cozy-seating-small-apartmentcozy-seating-small-apartment-three-leged-coffee-table

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ เห็นแล้วชอบกันหรือเปล่า ตกแต่งพื้นที่ห้องเล็กๆ แต่กลับไม่ดูน่าอึดอัด แถมยังเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย แม้จะไม่เท่ากับบ้านที่มีขนาดใหญ่ แต่สำหรับพื้นที่เท่านี้ การตกแต่งห้องให้มีห้องได้ครบทุกความต้องการเช่นนี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจดีทีเดียวเลยนะคะ ว่าแล้วหากใครชอบไอเดียนี้ก็เก็บไปประยุกต์ตกแต่งภายในห้องของคุณกันดูบ้างนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

ที่มา : http://www.homedit.com/tiny-paris-attic-apartment/

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.