ไปไหนไปกัน…บ้านรถพ่วง ที่จะทำให้คุณเที่ยวเพลินหลับสบายได้ทุกที่

Tiny House Giant Journey (5)

‘บ้านรถพ่วง’ หลายคนอาจจะงงว่าคืออะไร หากอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ บ้านที่สร้างมาให้พ่วงต่อจากรถยนต์อีกทีหนึ่ง มีล้อรถให้เคลื่อนที่ ส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก เมื่อใดที่เราขับรถจนเหนื่อย ก็สามารถหยุดพักได้ไม่ยาก ภายในมีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ครัวและห้องน้ำ ให้คุณใช้ชีวิตกับการเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวล แวะหาปั๊มน้ำมันเพื่อเข้าห้องน้ำ หรือ นอนพักตลอดเวลา ไม่ต้องฝืนขับรถ ถ้ารู้สึกว่าร่างกายไม่ไหว เกิดความง่วงขึ้นมา ถือว่าสะดวกสบายในการเดินทางระดับหนึ่งทีเดียวเลยล่ะค่ะ

และเพราะเหตุนี้ วันนี้เราก็เลยขอนำบ้านรถพ่วง ไอเดียดีๆ มาฝากคนชอบเที่ยวให้ได้ชมกันเป็นแรงบันดาลใจดูด้วยล่ะค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้เกิดมาจากไอเดียของ Tiny House Giant Journey ที่อยากสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการเดินทางท่องเที่ยว โดยพวกเขามีความฝันอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ คือ

Tiny House Giant Journey (11)

1.) สร้างบ้านขนาดเล็ก
2.) เที่ยวไปทั่วอเมริกาเหนือในระยะเวลา 1 ปี
3.) กลับมาเขียนแผนการท่องเที่ยวที่ผ่านมาเป็น Portfolio

และในวันนี้พวกเขาก็ทำฝันนั้นได้เป็นจริงขึ้นมาด้วยการสร้างบ้านขนาดเล็กให้เป็นบ้านรถพ่วง เชื่อมต่อกับรถกระบะที่ใช้ขับตระเวนไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งผ่านมา 6 เดือน รถพ่วงบ้านถูกขับไปแล้วเป็นระยะทาง 10,915 ไมล์ด้วยกัน

Tiny House Giant Journey (12)

ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ขนาดเล็ก ภายในตกแต่งแบบง่ายๆ สบายๆ มีห้องนอนอยู่บนสุดใต้หลังคา ห้องนั่งเล่นอยู่ด้านล่าง มุมโต๊ะทำงานและรับประทานอาหาร พื้นที่เก็บของ และยังมีครัวและห้องน้ำอีกด้วย เรียกได้ว่า หากต้องการไปเที่ยวก็สามารถไปไหนไปกันได้เลย ขับรถตระเวนตามสถานที่ต่างๆ เหนื่อยก็พัก ง่วงก็นอน ทริปสบายๆ ที่ชวนให้สนุกและผ่อนคลายได้ทุกเวลานั่นเองค่ะ

Tiny House Giant Journey (3)

พูดแล้วก็อยากมีบ้านรถพ่วงเหมือนกันนะเนี่ย คงจะมีทริปที่ดีและสนุกไม่เบาเลยทีเดียวนะคะว่ามั้ย แต่ในเมื่อถ้าจะมีในเวลานี้ คงยังสร้างไม่เสร็จในเร็ววัน เราก็ไปชมภาพบ้านรถพ่วงที่น่าอยู่ของ Tiny House Giant Journey กันไปพลางๆ ก่อนดีกว่าค่ะ ใครที่ชอบลองเก็บไว้เป็นไอเดีย และลองประยุกต์กันดูนะคะ

Tiny House Giant Journey (4)Tiny House Giant Journey (6)Tiny House Giant Journey (10)Tiny House Giant Journey (8)Tiny House Giant Journey (13)

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.