ชั้นวางของไม้เรียบง่ายแบบมีสไตล์ ไอเดียที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระโจมอินเดียแดง

tipi shelving modular (1)

พามาชมไอเดียดีไซน์เฟอร์นิเจอร์สวยที่น่าสนใจกันบ้างค่ะวันนี้ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะพาคุณไปชมนั้นมีชื่อว่า TIPI Modular Shelving System เป็นชั้นวางของไม้ขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์เรียบง่าย สามารถใช้เป็นทั้งชั้นวางของหรือจะใช้เป็นโต๊ะทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน ออกแบบผลงานโดยนักออกแบบที่มีชื่อว่า Assaf Israel ซึ่งทำการออกแบบชั้นวางนี้ให้กับสตูดิโอ Joynout

tipi shelving modular (5)

ตัวดีไซน์ของชั้นวางของไม้นี้นั้นดูเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันก็แฝงลูกเล่นดีไซน์เก๋ไก๋เอาไว้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระโจมอินเดียแดง ทำให้ดีไซน์ของชั้นวางของนี้ดูเก๋และมีสไตล์ไปในตัวอย่างบอกไม่ถูก ลักษณะเหมือนชั้นวางทั่วไป มีไม้พาดเป็นชั้นวางของ แต่จากปลายชั้นวางทั้งสองเข้ามาระยะหนึ่ง ส่วนไม้ของชั้นวางนั้นจะถูกเจาะรูเป็นวงกลม เพื่อใส่ท่อนไม้กลมเรียวสามท่อนไว้คนละมุม จับนำเอาปลายไม้ทั้งหมดด้านบนมาไขว้ผูกติดด้วยเชือกเอาไว้ คล้ายกับเป็นกระโจมอินเดีย ด้านล่างก็ดีไซน์เป็นชั้นวางของวงกลมใต้ชั้นวางไม้สี่เหลี่ยมอีกทอดหนึ่ง และยังใช้เป็นที่วางกระถางต้นไม้เล็กๆ เติมความสดชื่นให้กับห้องได้ด้วยค่ะ

tipi shelving modular (6)tipi shelving modular (7)tipi shelving modular (2)tipi shelving modular (3)tipi shelving modular (4)

นอกจากนั้น คุณยังสามารถหาท่อนไม้กลมเรียวที่ใช้ทำกระโจมอีกชิ้นมาพาดผ่านด้านบนไม้กระโจมที่ไขว้เอาไว้ทั้งสองฝั่ง กลายมาเป็นราวแขวนเสื้อผ้า เปลี่ยนชั้นวางของและโต๊ะทำงานให้กลายมาเป็นตู้เสื้อผ้าแบบเก๋ๆ ให้กับห้องก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ เป็นยังไงบ้างคะเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ ดูแล้วเป็นไอเดียออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เหมือนจะเรียบง่าย แต่ก็เก๋ไก๋ สวยงาม แถมยังประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ น่าสนใจดีทีเดียวเลย ว่ามั้ยคะ

tipi shelving modular (1)

ที่มา : joynout

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.