เคล็ดลับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น-วินเทจ

แฟชั่นเป็นอะไรที่หมุนเวียนกลับไปมาได้ตลอดเวลา ดูอย่างแฟชั่นสไตล์วินเทจสิคะ รูปแบบการตกแต่ง ดีไซน์ของใช้ เสื้อผ้า ต่างๆ แบบโบราณ ย้อนยุค เคยหมดยุคสมัยของมันไปในอดีต แต่ปัจจุบันสิ่งเหล่านี้กลับมาฮิตฮอตจนหลายคนหลงรักสไตล์วินเทจกันไปใหญ่ ซึ่งการตกแต่งภายในนั้นก็ไม่แตกต่างกันนัก เมื่อรูปแบบแฟชั่นกลับมาเป็นที่นิยม ผู้คนที่หลงรักสไตล์นี้หันมาตกแต่งห้องในแบบวินเทจกันมากขึ้น แต่จะให้แต่งวินเทจเพียงอย่างเดียวล้วนๆ คงทำได้ยาก เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป ความทันสมัยเข้ามาเพื่อเสริมความสะดวกสบาย ทำให้ของบางอย่าง เฟอร์นิเจอร์บางสิ่ง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เราก็ไม่สามารถเปลี่ยนดีไซน์ให้ย้อนสมัยกลับไปได้หมด

แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะตกแต่งห้องให้เป็นสไตล์วินเทจที่เราชื่นชอบไม่ได้ แค่เพียงผสมสไตล์ให้เป็นโมเดิร์น-วินเทจ กลิ่นอายย้อนยุค โบราณ ที่หลงรัก ก็สามารถตกแต่งในห้องได้อย่างสวยงามและมีเสน่ห์ แถมยังเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ดูแล้วเก๋ชิคดีจริงๆ เลยล่ะค่ะ และสำหรับในวันนี้เรามาพร้อมเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่หากตกแต่งลงไปในห้องนอนของคุณจะช่วยทำให้ห้องนอนนั้นมีกลิ่นอายวินเทจที่น่าหลงใหลเพิ่มขึ้นมา ดูย้อนยุค แต่ขณะเดียวก็ทันสมัยไปในตัวมาฝากกันค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่าคะว่าเคล็ดลับง่ายๆ มีอะไรบ้างที่จะตกแต่งให้ห้องนอนของคุณดูวินเทจขึ้นมา ไปชมกันค่ะ

1. เตียงนอนสไตล์วินเทจ – ก่อนอื่นเลยห้องนอน สิ่งที่จำเป็นสำหรับห้องก็คือเตียงนอนเป็นหลัก หากเตียงนอนที่ใช้มีรูปแบบดีไซน์ย้อนยุค ก็จะทำให้โดยรวมแล้วห้องของคุณดูวินเทจขึ้นไปด้วยได้นั่นเอง

2. เติมความเก่าเล็กน้อย – เติมสิ่งของตกแต่งที่มีดีไซน์วินเทจลงไปตกแต่งภายในห้องนอนของคุณ ไม่จำเป็นต้องมาก เอาเพียงเล็กๆ น้อยๆ บางส่วน ก็ทำให้ห้องเจือกลิ่นอายวินเทจ ดูน่าหลงใหลได้แล้วล่ะค่ะ

3. เลือกสีหรือแพทเทิร์นให้เหมาะสม – การเลือกสีหรือแพทเทิร์นตกแต่งต่างๆ ในห้องให้เหมาะสมกับการตกแต่งสไตล์วินเทจ คุณต้องนึกถึงหลักความจริงว่าสีแบบไหน แพทเทิร์นอะไรบ้างที่สไตล์วินเทจนิยมตกแต่งมาใช้ตกแต่งในห้อง เพื่อทำให้ห้องนั้นดูเข้าใกล้สไตล์ที่คุณชื่นชอบมากขึ้นไปอีก

4. ของเก่านำกลับมาใช้ใหม่ – หากจะตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ ลองค้นดูว่ามีอะไรบ้างที่คุณเคยเลิกใช้ไปเพราะความเก่า มันเสีย หรือ เพราะอะไร ลองนำมาดูว่าสามารถปรับใช้ได้หรือเปล่า หากยังใช้ได้อยู่ นำสิ่งเหล่านั้นมาตกแต่ง จะช่วยทำให้ห้องดูเก่าและวินเทจได้เหมือนกัน

5. เลือกธีมให้กับห้อง – แม้เราจะรู้ว่าตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ แต่คำว่า ‘วินเทจ’ ก็ยังสามารถตกแต่งได้หลายแบบเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากให้ง่าย คุณควรจะเลือกธีมในแบบที่ต้องการให้ได้เสียก่อน ก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณตกแต่งห้องสไตล์วินเทจได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับเคล็บลับตกแต่งห้องสไตล์วินเทจนี้ นอกจากห้องนอนที่เรานำเสนอให้คุณได้ชม ก็ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับห้องอื่นๆ ในบ้านให้มีสไตล์วินเทจได้เช่นเดียวกันนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.