Toc House บ้านสวยเงียบสงบท่ามกลางป่าเขา

ด้วยทำเลที่ตั้งที่เงียบสงบที่ตั้งอยู่ในป่าร่มรื่นที่ Tapalpa ในประเทศ Mexico นั้น ทำให้บ้าน Toc House หลังนี้ได้รับความประทับใจจากผู้พบเห็นมากมาย อีกทั้งยังรวมไปถึงการตกแต่งออกแบบทั้งภายนอกและภายในตัวบ้านที่โดดเด่น สวยงาม สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นได้ดี


Toc House หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Elias Rizo Arquitectos มีพื้นที่ทั้งหมด 320 ตารางเมตร สิ่งที่น่าสนใจสำหรับตัวบ้านหลังนี้ก็คือการใช้วัสดุผสมผสานระหว่างไม้และหินตกแต่งบ้านออกมาได้อย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์นคันทรี แม้จะอยู่ท่ามกลางป่าเขา แต่ดีไซน์กลับสวยและน่าอยู่มากๆ สภาพแวดล้อมธรรมชาติที่รายล้อมนั้นผลักดันให้ตัวบ้านหลังนี้เด่นขึ้นไปอีก กลิ่นอายความสงบ สบาย เรียบง่ายนั้นแผ่กระจายรอบบริเวณบ้านเลยทีเดียวค่ะ

องค์ประกอบที่สวยงามที่สุดของตัวบ้าน Toc House นี้ คงจะเป็นตัวโครงสร้างของชานระเบียง เพราะมีพื้นที่อาณาเขตเยอะ แถมยังมีพื้นที่สำหรับตั้งเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งได้อีกด้วย ผู้อาศัยสามารถผ่อนคลายกับธรรมชาติสวยๆ เงียบสงบ ปล่อยจิตปล่อยใจให้ผ่อนคลายไปกับความงดงามเบื้องหน้า ราวกับจะให้ธรรมชาติช่วยบำบัดความว้าวุ่นและไม่สบายใจให้หมดไปนั่นเองค่ะ

นอกตัวบ้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไม้และหิน ผสมผสานวัสดุกับการตกแต่งได้อย่างลงตัว สนามหญ้าสีเขียวล้อมรอบตัวบ้าน ต้นไม้ใหญ่มากมายให้ความร่มรื่น ร่มเย็น มีชานไม้กว้างใหญ่สำหรับตั้งเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งไม้ อาทิ ม้านั่งไม้ หรือ โต๊ะรับประทานอาหารไม้ตัวยาวเอาไว้นั่งผ่อนคลายหรือเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ครอบครัว

ภายในตกแต่งสวยๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาเดี่ยวสีแดงสองตัวตัดกับโซฟาตัวยาวสีน้ำตาลได้ดี มีโต๊ะวางโคมไฟที่ทำจากหวายสานสีน้ำตาลเข้มอยู่มุมโซฟาตัวยาวสองด้าน มีเตาผิงไฟบริเวณกำแพงเพื่อคอยให้ความอบอุ่นยามอากาศหนาวเย็นมาเยือน

ใกล้กับห้องนั่งเล่นเลยออกไปทางระเบียงชานไม้มีโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวตกแต่งอยู่ ประดับด้วยเก้าอี้ล้อมสีขาวดีไซน์ทันสมัย

ห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวเรียบง่ายด้วยการใช้วัสดุตกแต่งจากไม้และหินอ่อน แต่คงดีไซน์ร่วมสมัยเอาไว้ ด้านหน้าเฟอร์นิเจอร์ครัวมีเคาน์เตอร์ครัวสีแดงซึ่งติดกับเคาน์เตอร์ครัวหินอ่อน มีเก้าอี้ทรงสูงสีขาวสำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ รวดเร็ว

ตกแต่งบริเวณทางเดินและตามกำแพงต่างๆ ด้วยสีขาวสลับกับกำแพงไม้บางจุด ผนังหินสีขาวก็เข้ากันได้อย่างดีกับกำแพงไม้ คานไม้ ในตัวบ้าน

 

บ้านหลังนี้จะต้องเป็นบ้านในป่าเขาที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายอารมณ์ยามได้มาพักผ่อนมากแน่ๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.