‘ทอม ฟอร์ด’ ดีไซเนอร์ดัง แบรด์ Gucci กับบ้านที่ซานตาเฟ

วันนี้เรามีบ้านของดีไซเนอร์คนดังมาฝากค่ะ นั่นก็คือดีไซเนอร์ของแบรนด์เนมหรู Gucci ‘ทอม ฟอร์ด’ นั่นเองค่ะ เรามารู้จักชายหนุ่มคนนี้กันคร่าวๆ ก่อนดีกว่า สำหรับทอม ฟอร์ด นั้นเขาเกิดและโตที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส แต่การใช้ชีวิตส่วนใหญ่ของเขาอยู่ในเมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก มากกว่า เขาจบมาทางด้านสถาปัตยกรรม ที่ Parsons School of Design ในนิวยอร์ค และปารีส จากนั้นประมาณปี ค.ศ. 1990 ทอม ฟอร์ด เข้าร่วมงานกับแฟชั่นแบรนด์ Gucci ในฐานะดีไซเนอร์เสื้อผ้าผู้หญิงค่ะ จากนั้นมาเขาก็กลายเป็นหนึ่งในคนสำคัญของแบรนด์เนมหรูนี้เลยทีเดียวค่ะ

มาต่อกันที่บ้านของเขาที่เราจะพาคุณไปชมกันค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบ Iconic House ตั้งอยู่ที่เมืองซานตาเฟ รัฐนิวแม็กซิโก ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 24,000 เอเคอร์ ใหญ่มากเลยล่ะค่ะ ทอมมักจะไปเยี่ยมคุณยายของเขาในเมืองนี้เมื่อเขายังเป็นเด็ก ซึ่งเขาตั้งใจไว้ว่าเมื่อวันใดที่เขาประสบความสำเร็จ เขาจะกลับมาสร้างบ้านที่นี่…ที่ซานตาเฟ นั่นเองค่ะ

บ้านหลังนี้ของทอม ฟอร์ด นั้นสร้างโดยบริษัทออกแบบตกแต่งของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง Japanese architect Tadao Ando ซึ่งออกแบบและตกแต่งบ้านออกมาได้อย่างเรียบง่ายและหรูหราในเวลาเดียวกัน พื้นที่รอบๆ บ้านของทอม ฟอร์ดนั้น ยังเคยเป็นพื้นที่สำหรับภาพยนตร์เรื่องต่างๆ มาแล้วด้วยนะคะ ทั้ง “Wyatt Earp” , “3:10 to Yuma”, และ “Silverado” ต่างก็เคยใช้สถานที่รอบๆ บ้านของทอมเป็นโลเกชั่นมาแล้วด้วยค่ะ

เราไปชมบ้านของทอม ฟอร์ด ที่ซานตาเฟ กันเลยดีกว่าค่ะ แม้ว่าภาพที่เรานำมาฝากอาจจะไม่ได้มากนัก เพราะเจ้าของบ้านอย่างทอม เป็นคนดัง ซึ่งเขาต้องการความเป็นส่วนตัวเวลาอยู่ที่บ้าน แต่อย่างน้อยภาพเหล่านี้ก็แสดงให้คุณเห็นความใหญ่อลังการของพื้นที่บ้านของเขาได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ไปชมกันดีกว่า…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.