5 รูปแบบ ที่คนนิยมแต่งห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องที่ควรตกแต่งให้เรารู้สึกรีแล็กซ์ที่สุด สบายตา เพราะมันจะเป็นห้องที่เราต้องใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในห้องนั้นเป็นระยะเวลานานกว่าห้องอื่นๆ ดังนั้นเรื่องการตกแต่งห้องนอนจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราไม่ควรละเลยกับมันนะคะ สำหรับในวันนี้เรามี 5 รูปแบบในการตกแต่งห้องนอนมาให้คุณชมกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าคนส่วนใหญ่นั้นนิยมตกแต่งห้องนอนในรูปแบบใดบ้าง ว่าแล้วไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ตกแต่งแบบร่วมสมัย
แม้ว่าการตกแต่งในรูปแบบนี้จะค่อนข้างครอบคลุมทุกสไตล์ในตัวอยู่แล้ว แต่มันก็มีรายละเอียดปลีกย่อยที่แยกออกมาค่ะ คือตกแต่งอย่างสมัยใหม่ แต่ขณะเดียวกันนั้นก็ให้สะดวกสบาย มีพื้นที่ให้ความอิสระ และดูเรียบง่ายไปในตัวนั่นเองค่ะ

2. ตกแต่งแบบคลาสสิก
ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกที่มีรูปแบบดั้งเดิมต่างๆ เข้ามาตกแต่งภายในห้องนอน ลวดลายของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ นั้นเป็นดีไซน์ที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อนค่ะ หรือไม่ก็ตกแต่งด้วยสีสันที่เป็นสีคลาสสิกอย่าง สีครีม สีขาว น้ำตาลเป็นสีที่มักนิยมใช้ในรูปแบบการตกแต่งห้องแบบคลาสสิกนี้

3. ตกแต่งแบบเรียบง่าย
หากคุณเป็นคนที่มีหน้าที่การงานยุ่งเหยิงตลอดเวลา งานหนักแล้วล่ะก็ ห้องนอนแบบเรียบง่ายนี้ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจเพราะการจัดตกแต่งแบบเรียบง่ายจะทำให้คุณรู้สึกได้ทันทีถึงความเรียบง่าย สบายตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเป็นรูปแบบการตกแต่งห้องนอนที่คุณจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ภายในห้องนอนสไตล์นี้จะตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นบางตา ทำให้รู้สึกสบายตาและผ่อนคลายได้ดีนั่นเองค่ะ

4. ตกแต่งแบบบาร็อก ดูหรูหรา
หากคุณไม่ชอบการตกแต่งแบบเรียบง่าย รูปแบบบาร็อก หรูหรา เช่นนี้ก็เป็นอีกไอเดียตกแต่งห้องนอนที่คนนิยมเลือกใช้ การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้มีสไตล์ที่อลังการ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา เป็นการตกแต่งที่คล้ายๆ กับภาพของห้องนอนที่อยู่ในพระราชวังที่เราเห็นกันตามโทรทัศน์อะไรเช่นนั้นล่ะค่ะ มีเตียงนอนแบบสี่เสาล้อมรอบ ตกแต่งด้วยลวดลายชดช้อย ดูสวยและหรูหรา

5. ตกแต่งแบบธรรมชาติ
ไม้เป็นวัสดุธรรมชาติอย่างหนึ่งที่คนนิยมนำมาใช้ตกแต่งภายในห้องนอนกันค่ะ ไม่ว่าจะในรูปแบบของเตียงนอน เฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งบริเวณพื้น เพดาน และกำแพง นั่นก็เพราะว่าการตกแต่งด้วยไม้นั้นจะทำให้เรารู้สึกว่าห้องนอนของเรานั้นเป็นห้องที่อบอุ่นนั่นเองค่ะ ขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศสบายๆ เช่นเดียวกัน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.