พื้นที่ใช้สอยแบบไดนามิก เนรมิตพื้นที่เล็กให้ใหญ่อลังการ

นี่เป็นวิธีที่น่าทึ่งมากๆ เลยล่ะค่ะ กับการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็ก ให้ดูใหญ่อลังการงานสร้างสุดๆ ด้วยการใช้เทคโนโลยีมาเป็นตัวช่วย สร้างกลไกภายในตัวห้อง ทำให้ใช้พื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ แทบจะทุกตารางนิ้ว ไม่ว่าเพดาน หรือ พื้น ทำออกมาได้น่าทึ่งจริงๆ เลยค่ะ คุณจะเห็นได้จากภาพที่เรานำมาฝากจาก YO! Home ซึ่งเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ Simon Woodroffe เป็นผู้สร้าง มีขนาดเพียง 24.34 ตารางเมตร หรือ 262 ตารางฟุตเท่านั้นเองค่ะ

แต่จากภาพที่เห็น คุณจะคิดว่านี่น่าจะเป็นห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่จริงไหมคะ นั่นก็เพราะว่าห้องเล็กๆ ห้องนี้กลับมีเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ ครบครัน แถมการตกแต่งยังดูมีรายละเอียดเยอะแยะอีกด้วย แต่นั่นก็เพราะว่าการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์นี้เขาสร้างพื้นที่ใช้สอยในแบบไดนามิกเข้ามาช่วยนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเตียนอนที่พอกดปุ่มที่ตั้งไว้แล้วมันจะเลื่อนลงมาจากเพดาน ห้องนั่งเล่นที่สามารถจมหายลงไปใต้พื้น หรือเรียกอีกนัยว่ามันถูกซ่อนอยู่ใต้พื้นก็ได้ค่ะ และยังมีห้องครัว ห้องน้ำ ห้องทำงาน ต่างก็ใช้วิธีไดนามิกเช่นเดียวกัน ทำให้จากที่มีพื้นที่อาศัยในอพาร์ทเม้นท์นี้เล็กนิดเดียว เขากลับจัดสรรตกแต่งได้อย่างอลังการ มากมาย เกินกว่าที่อพาร์ทเม้นท์เล็กขนาดนี้จะทำได้ เจ๋งจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ…

คุณสามารถการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แบบไดนามิกนี้เพิ่มเติมได้จากวิดีโอด้านล่างค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.