เลิศสุดๆ กับโรงแรมบนต้นไม้ในสวีเดน

บ้านต้นไม้เป็นอะไรที่ตอนเราเป็นเด็กนั้นฝันใฝ่อยากจะมีสักหลังกันใช่ไหมคะ แต่พอโตขึ้นมา บ้านต้นไม้ก็ยังเป็นอะไรที่ไกลตัวเรากันอยู่ดีจริงไหมคะ เพราะบ้านต้นไม้ส่วนใหญ่จะต้องสร้างอยู่ในบริเวณที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ในป่า หรือ สถานที่ที่มีต้นไม้สูงใหญ่ ชนบท มากกว่าจะสร้างกันอยู่กลางเมืองกรุง สิ่งอำนวยความสะดวกสบายและอื่นๆ จึงยังไม่ทันสมัยนัก และเพราะเหตุนี้ก็ทำให้เราที่อาศัยในเมืองกรุงมีโอกาสน้อยมากๆ ในการไปพักบ้านต้นไม้ บ้านในฝันในวัยเด็ก จริงไหมคะ แต่ในวันนี้ไม่เป็นเช่นนั้นอีกแล้วค่ะ แม้เราจะไม่ได้อยู่ในบ้านต้นไม้ตลอดเวลา แต่คุณสามารถไปเที่ยวและพักได้อย่างสะดวกสบายเหมือนอยู่ในโรงแรมหรูกันเลยทีเดียว เพราะวันนี้เรามีโรงแรมต้นไม้มานำเสนอค่ะ

โรงแรมที่ว่านี้ชื่อโรงแรม Tree Hotel ตั้งอยู่ที่ Harads ประเทศสวีเดน เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ธรรมชาติสวยงาม ซึ่งได้รับการออกแบบตัวโรงแรมโดย Tham & Videgård Arkitekter ตัวโรงแรม Tree Hotel นั้นเล่นลูกเล่นในการดีไซน์ด้วยการทำให้มีลักษณะภายนอกห้องพักเป็นกล่องสี่เหลี่ยมอยู่บนต้นไม้ โดยลำต้นของต้นไม้นั้นเป็นโครงสร้างที่ทะลุเข้าไปยังอาคารโรงแรมที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยม พื้นผิวภายนอกอาคารนั้น ตกแต่งโดยใช้กระจกสะท้อนแสง ทำให้มันสะท้อนภาพต้นไม้ที่อยู่รอบๆ ออกมา กลายเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่กลางหมู่ต้นไม้นานาที่กลมกลืนมากๆ เลยล่ะค่ะ มีสะพานไม้สูง เชื่อมเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวห้องพักแต่ละห้องที่ตั้งอยู่บนต้นไม้ ภายในห้องพักนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยไม้และสีขาว สะอาดสะอ้าน จัดวางเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์กลมกลืนกับธรรมชาติ สะดวกสบายและน่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วไปชมโรงแรมต้นไม้สวยๆ ไอเดียเลิศแห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.