เมื่อศิลปินเปลี่ยนกองขยะให้กับคนจรจัด บ้านที่อบอุ่นสำหรับพวกเขาก็เกิดขึ้น

recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-3

บ้าน…คือสถานที่ที่อบอุ่นสำหรับคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถให้ความอบอุ่น ให้ที่หลับที่นอนสบายๆ แก่เราได้ทั้งนั้น เราโชคดีที่ได้มีบ้านให้อยู่อาศัย แต่ในขณะเดียวกันบนความโชคดีของเรา อาจยังมีผู้คนอีกไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับความโชคร้าย พบเจอปัญหาไร้บ้านกลายเป็นคนจรจัด วันนี้นอนตรงนี้ วันพรุ่งนี้นอนตรงนั้น บนพื้นแข็งๆ บนถนน ฟุตบาท ทางเดิน หรือตามสถานที่ต่างๆ ก็สามารถล้มตัวนอนได้ทั้งนั้น ไม่กลัวความสกปรก หรือถึงแม้จะกลัวก็ต้องทำตัวให้ชิน บางคนใช้เพียงกระดาษหนังสือพิมพ์แผ่นบางๆ รองอยู่บนพื้น สร้างเป็นอาณาเขตของบ้านสำหรับพวกเขา

recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-19

ฟังที่เกริ่นมาข้างต้นแล้ว ประจวบเหมาะกับเราได้ไปเจอไอเดียดีๆ ของผู้มีจิตใจดีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันแล้วก็อดนำมาฝากให้ทุกคนได้รับรู้ถึงเรื่องราวดีๆ ของผู้คนดีๆ ในโลกใบนี้ด้วยกันไม่ได้ เป็นเรื่องราวของศิลปินท่านหนึ่งจากโอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนียที่มีชื่อว่า Gregory Kloehn ซึ่งเขาได้สร้างสรรค์เรื่องที่น่านับถือ เปลี่ยนจากกองขยะให้กลายเป็นบ้านเคลื่อนที่เพื่อคนจรจัดไร้บ้าน โดยนำเอาไม้พาเลท ถังน้ำไม่ใช้แล้ว วัสดุต่างๆ ที่ถูกผู้คนทิ้ง เป็นต้น มารีไซเคิลใหม่ ใช้ทักษะการก่อสร้างที่เขามีอยู่มาประกอบให้กลายเป็นบ้านเคลื่อนที่ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ว่าแล้วก็ลองมาชมไอเดียดีๆ ของศิลปินท่านนี้ เมื่อเขานำเอาเศษสิ่งของต่างๆ จากกองขยะมาประกอบให้กลายเป็นบ้านขนาดเล็กที่ให้ความอบอุ่น มีหลังคาป้องกันแดด ฝน ไม่ต้องเผชิญลมหนาวให้กับคนจรจัดต่างๆ บนท้องถนนกันดูดีกว่า

recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-2recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-1recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-14recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-15recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-17recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-13recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-4recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-5recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-11recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-12recycled-homeless-homes-project-gregory-kloehn-20

เป็นไอเดียดีจริงๆ เลยทีเดียวค่ะ ใช้ความสามารถของตัวเองที่จะช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนได้และไม่นิ่งเฉย ช่วยเหลือจนสำเร็จ การเป็นคนดี มีจิตใจดีแบบนี้ เห็นแล้วเราก็ขอนับถือและซึ้งในน้ำใจของ Gregory มากๆ เลยล่ะค่ะ

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.