เปลี่ยนร้านค้าชั้นเดียวให้เป็นบ้านพักส่วนตัว 2 ชั้นที่น่าอยู่ ไอเดียดีๆ ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

turned one story shop to two story house (1)

ใครอยู่บ้านชั้นเดียวหรืออาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียมที่มีห้องชั้นเดียวกันบ้างเอ่ย วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ของการตกแต่งภายในที่น่าสนใจมาฝากคุณให้ได้ชมกันด้วย หากใครที่อยู่บ้านชั้นเดียวหรืออยู่ในคอนโด อพาร์ทเม้นท์ที่มีแค่ชั้นเดียว และเพดานก็สูงอยู่แล้ว แต่อยากจะมีห้องสองชั้นภายในกันบ้าง ก็ลองมาชมไปพร้อมกับไอเดียแต่งบ้านในวันนี้ที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ เพราะไอเดียนี้เขาเปลี่ยนจากห้องที่เคยเป็นร้านค้าขายของหนึ่งห้อง ซึ่งมีแค่ชั้นเดียว ให้กลายเป็นบ้านส่วนตัวที่มี 2 ชั้นอยู่ภายในพื้นที่เดิมนั่นเองค่ะ ว่าแล้วไอเดียตกแต่งนี้จะเป็นอย่างไรกันนะ เราลองมาชมกันดูพร้อมกันเลยดีกว่า

turned one story shop to two story house (11)

สำหรับไอเดียนี้ บริษัท R3 Architetti ได้เปลี่ยนร้านค้าขายของให้กลายเป็นบ้านพักส่วนตัวที่น่าอยู่ จากห้องชั้นเดียวกลายเป็น 2 ชั้น เนื่องจากเพดานภายในห้องๆ นี้นั้นสูง จึงทำให้การแบ่งออกมาเป็นชั้น 2 ชั้น ไม่ได้ทำให้ดูน่าอึดอัดแต่อย่างไร แต่กลับทำให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้น และไม่ทำให้พื้นที่ด้านล่างเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์จากหลายส่วนจนทำให้ดูอึดอัด ขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้เพดานสูงโล่งจนเกินไปด้วยค่ะ ซึ่งการตกแต่งภายในบ้านนี้นั้น เขาแบ่งให้พื้นที่ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอนใต้หลังคา และบริเวณชั้นล่างจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นพักผ่อน ห้องครัว และห้องน้ำ มีบันไดสีดำพาขึ้นสู่บริเวณห้องนอนด้านบน ตกแต่งภายในด้วยสไตล์ร่วมสมัย เฟอร์นิเจอร์ไม้ ใช้โทนสีขาว ครีม สบายตา บรรยากาศน่าอยู่ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองมาชมภาพไอเดียกันดูเลยดีกว่า

turned one story shop to two story house (3)turned one story shop to two story house (12)turned one story shop to two story house (4)turned one story shop to two story house (6) turned one story shop to two story house (13)turned one story shop to two story house (8)turned one story shop to two story house (2)

ใครที่ชอบไอเดียนี้ อยากเปลี่ยนบ้านชั้นเดียวให้กลายเป็นสองชั้นภายในกันบ้าง ก็ลองชมไอเดียนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจไว้ประยุกต์ตกแต่งกันดูก็ได้นะคะ

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.