บ้านเก่าแก่ก็สวยชิคน่าอยู่ได้ ถ้ารู้จักปรับเปลี่ยน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีบ้านเก่าซึ่งได้รับตกทอดมาจากบรรพบุรุษ จงภูมิใจในเสน่ห์บ้านเก่าของตนเองนะคะ อย่าได้รู้สึกไม่ชอบใจที่บ้านนั้นมีสไตล์โบราณหรือดูเก่าแก่ ไม่เข้ากับยุคสมัยนี้ เพราะอย่างไรบ้านเก่าของคุณก็คือบ้านที่ได้รับตกทอดมาจากบรรพบุรุษ จากรุ่นสู่รุ่น คือความภาคภูมิใจของปู่ย่าตายายของเราทีเดียวนะคะ เราก็เข้าใจคุณนะคะว่าหากบางครั้งบ้านเก่า สภาพภายนอกของตัวบ้านและโครงสร้าง รวมไปถึงการตกแต่งภายใน บางทีก็อาจจะเก่าแก่ทรุดโทรมตามกาลเวลาไปแล้ว ซึ่งนั้นก็ทำให้บ้านดูโทรมมากกว่าสวย และเพราะเหตุนั้นทำให้คุณอาจจะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ซึ่งทำให้คุณอยากจะหาบ้านหลังใหม่ที่สวยงาม ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมโอเคกว่า สไตล์บ้านสวยงามกว่า ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรค่ะ เพราะใครๆ ก็อยากมีบ้านที่สวยงาม อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีกันทั้งนั้น

แต่มันคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ หากคุณสามารถทำให้บ้านหลังนั้นอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี รวมไปถึงเป็นบ้านหลังเดิมที่มีคุณค่าทางจิตใจกับคุณและทุกคนในบ้านอย่างบ้านเก่าๆ ที่ได้รับตกทอดมา มันคงเป็นเรื่องที่ดี หากคุณสามารถอยู่บ้านหลังเดิม และบ้านเดิมนั้นมีสไตล์ที่สวยงามขึ้น ซึ่งวิธีก็ไม่ยากค่ะ ลองปรับเปลี่ยนบ้านดูสิคะ หากมันเก่า เราก็ซ่อมแซม ลองตกแต่งให้บ้านนั้นมีสไตล์ที่สวยงามขึ้น ทาสีเสียใหม่ โดยคงโครงสร้างหรือคงเอกลักษณ์บ้านเก่าเอาไว้ ตกแต่งภายในให้ทันสมัยขึ้น เชื่อเถอะคะว่าบ้านของคุณนั้นจะเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่สวยชิคไม่เหมือนใครเลยล่ะ เหมือนอย่างบ้านเก่าหลังนี้ที่เรานำมาฝากคุณค่ะ บ้าน Twin Peaks House หลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่สไตล์ Edwardian ซึ่งตั้งอยู่ที่ Hawthorn ชานเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ตกแต่งปรับปรุงโดย Jackson Clements Burrows เพื่อสำหรับรองรับเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกห้าคนด้วยกันค่ะ ภายนอกตกแต่งด้วยไม้และอิฐสีดำ ดูเป็นบ้านแบบคันทรีโฮมผสมโมเดิร์นโฮมแบบธรรมชาติ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย ดูแล้วอบอุ่น สบาย ผ่อนคลายและน่าอยู่ทีเดียวค่ะ ว่าแล้วเราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.