Villa Extramuros บ้านสีขาวโมเดิร์นแสนสวย

ด้วยทำเลที่ตั้งของบ้านหลังนี้ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สนใจในวัฒนธรรมของ Iberian Peninsula นั้นทำให้บ้านหลังนี้ดูเหมือนอยู่ผิดที่ผิดทาง เพราะแทนที่จะมีดีไซน์ที่เข้ากับพื้นที่ประวัติศาสตร์ แต่กลับมีรูปทรงที่โมเดิร์นทันสมัยและสวยงามมากๆ อีกต่างหาก

Villa Extramuros นั้นเป็นชื่อเรียกของบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ที่ประเทศโปรตุเกส ใน Alto-Alentejo เป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนเขา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามได้ เป็นบ้านที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากๆ ระหว่างการผสมผสานสถาปัตย์แบบเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 800 ตารางเมตร มันถูกสร้างขึ้นเพื่อสำหรับการอยู่อาศัยของเจ้าของเท่านั้นค่ะ แต่ว่าด้วยขนาดพื้นที่ที่มีจำนวนมาก ทำให้บ้านหลังนี้ดูหรูหรามากขึ้นตามไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเท่ากับโรงแรมทั่วๆ ไป หากเทียบกันแล้วบ้านหลังนี้ก็ยังคงมีขนาดเล็กและเป็นเสมือนโรงแรมเล็กๆ เท่านั้นเอง

การตกแต่งภายในนั้นโมเดิร์นอย่างลงตัว สวยงามมากๆ ทีเดียวเชียวค่ะ เราไปชมภาพการตกแต่งภายใน Villa Extramuros กันเลยดีกว่านะคะ เราจะได้เห็นการตกแต่งสวยๆ เหล่านี้กันอย่างจุใจเลยล่ะค่ะ

บนชานระเบียงนอกบ้านชั้นบนนั้นปูพื้นด้วยคอนกรีต บริเวณโดยรอบทาด้วยสีขาวบริสุทธิ์ ตกแต่งกลางพื้นที่ด้วยชุดโต๊ะรับแขกกระจกใสกับเก้าอี้สานสีน้ำตาลแบบเอ้าท์ดอร์สำหรับนั่งผ่อนคลายหรือพูดคุยกับเพื่อนฝูง ครอบครัว

ตรงกลางบ้านนั้นเปิดโล่งเป็นลานบาน ไม่มีเพดาน ทำให้อากาศสามารถถ่ายเทเข้ามาได้อย่างเต็มที ตกแต่งพื้นบริเวณนี้ด้วยกรวดหินโรยเป็นขอบเขต ด้านบนมีโซฟาเดี่ยวนุ่มสบายสีเทาตั้งอยู่สองตัวคนละมุม ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวในกระถางสีขาวเพิ่มเติม และมีโต๊ะรับแขกเป็นไม้พาเลทสีอ่อนต่อๆ กันแบบง่ายๆ ด้านบนนั้นตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ

อีกฟากของลานบ้านนั้นตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวและมีบ่อน้ำอยู่อีกบริเวณหนึ่ง เป็นการตกแต่งลานกลางบ้านได้อย่างสวยงามและรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายที่แผ่ซ่านอบอวลอยู่รอบๆ อีกด้วยค่ะ

บริเวณรับประทานอาหารนั้น สามารถสัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ ที่ล้อมอยู่ได้อย่างเต็มที่ โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่บนพื้นคอนกรีต เป็นโต๊ะไม้สีอ่อน ประกอบด้วยเก้าอี้สีขาวล้อมรอบ

ภายในบ้านบริเวณหนึ่งตกแต่งสวยงามด้วยเคาน์เตอร์หินอ่อนดีไซน์สวย ประดับกำแพงด้วยกรอบรูปสีดำที่มีรูปภาพสีสันสดใสมากมาย บนกำแพงด้านหนึ่งตกแต่งด้วยชั้นวางของสีขาวและจัดโชว์แจกันไล่สีสันสวยงามอย่างสดใสมากๆ เลยล่ะค่ะ

มุมพักผ่อนมีโซฟาตัวยาวสำหรับนอนพักผ่อนได้สีดำตกแต่งอยู่ บนพื้นนั้นปูพรมขนสัตว์ลายม้าลายเอาไว้อีกด้วย ด้านกำแพงนั้นมีชั้นวางของที่เต็มไปด้วยหนังสือมากมายผสมกับการจัดโชว์ของตกแต่งลงไปด้วยประปรายอย่างมีดีไซน์

ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อนและสุขภัณฑ์สีขาว ดูเรียบง่าย แต่สวยงามมากๆ

มุมหนึ่งของชั้นบนก็มีเก้าอี้สีดำสองตัวและโต๊ะรับแขกกระจกเตี้ยๆ ตั้งอยู่ หันหน้าออกไปสู่วิวสวยๆ ให้เพลิดเพลิน ผ่อนคลาย ไปกับภาพสวยๆ ของธรรมชาติที่ปรากฏ

 

เป็นบ้านที่สามารถสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่อยู่ล้อมรอบจนทำให้จิตใจสงบได้เลยนะคะเนี่ย อีกทั้งยังเป็นบ้านที่ตกแต่งได้สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่มากๆ เลยนะคะ ว่าไหม…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.