แต่งบ้านวินเทจสวยๆ สว่างไสวอย่างแสกนดิเนเวีย

การตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์แสกนดิเนเวียกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจทั้งหลายนั้น เมื่อนำมาตกแต่งผสมผสานกัน น่าแปลกที่สามารถตกแต่งออกมาร่วมกันได้อย่างลงตัว สวยงาม และมีเสน่ห์มากๆ การมิกซ์สิ่งที่แตกต่างกันสองอย่างเข้าด้วยกันนั้นทำให้บ้านของคุณมีสไตล์ที่แปลกตา แต่ก็โดดเด่นเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์และดูอบอุ่นอีกด้วยค่ะ

เรามาชมภาพการตกแต่งบ้านที่นำสองสิ่งสองสไตล์แต่ตกแต่งรวมกันได้อย่างสวยงามนั้นจะเป็นอย่างไร ไปชมกันค่ะ

ห้องรับประทานอาหารนี้ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ตัวยาว ด้านบนมีโคมไฟสีดำดีไซน์วินเทจห้อยลงมาจากเพดาน เก้าอี้เหล็กสีเขียวที่ล้อมโต๊ะอยู่นั้นดูเก่าและโบราณ เนื่องจากการมีสนิมเกาะ ช่างดูไม่เข้ากับบรรยากาศที่ตกแต่งโดยรอบเลยสักนิด แต่น่าแปลกที่แม้ความจริงจะดูไม่เข้ากัน มันกลับเข้ากันอย่างลงตัว สวยงาม กำแพงสีขาว รวมไปถึงหน้าต่างหลายบานช่วยให้ห้องนั้นสว่างไสวสดใสอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์แสกนดิเนเวียนั่นเอง

การตกแต่งห้องนอนนี้ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ยึดหลักของสไตล์แสกนดิเนเวียที่ต้องมีการใช้สีขาวและสว่างไสว สดใส หน้าต่างบานกว้างเลยเป็นตัวช่วยให้แสงสว่างลอดเข้ามาเติมความสว่างให้กับตัวห้องนอน เตียงนอนที่มีดีไซน์วินเทจแบบโบราณสมัยก่อนสีเหลืองนวลตั้งอยู่ท่ามกลางกำแพงสีขาว อาจจะมีเพียงสิ่งเดียวที่สร้างความโดดเด่นให้กับห้องนอนนี้มากขึ้น นั่นก็คือผ้านวมลายสัตว์สีขาวดำ เพราะสีดำของผ้านวมนั้นตัดกับพื้นแบ็กกราว์สีขาวทั่วห้องได้เป็นอย่างดีล่ะมั้ง โคมไฟแบบวินเทจสีขาวห้อยลงมาจากเพดานด้านบนเตียงนอน บริเวณหน้าต่างตกแต่งด้วยของตกแต่งรูปตัวอักษรภาษาอังกฤษ A และ K ที่ทำขึ้นจากไม้ เป็นห้องนอนที่ดูสวยงามน่านอนมากๆ เลยนะคะ


บริเวณหนึ่งของบ้านตกแต่งด้วยไม้จำนวนมาก ซึ่งตัดกับพื้นไม้สีขาวและตัวกำแพงสีขาวที่ทาทั่วบ้านได้เป็นอย่างดี “ไม้” เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย และเป็นวัสดุที่นิยมตกแต่งในสไตล์แสกนดิเนเวียอีกด้วยค่ะ บวกกับสีสันบนเบาะเก้าอี้สีขาวเล็กๆน้อยๆ นั้น ทำให้พื้นที่สีขาวบริเวณนี้ดูสวย อบอุ่น และสดใส เมื่อรวมกับเก้าอี้วินเทจสีน้ำตาลดีไซน์เก๋กับตัวอักษร F ตัวใหญ่ที่ตั้งโชว์บนตู้สีขาวแล้วนั้น ยิ่งทำให้บริเวณนี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

เตาผิงไฟแบบเก่าถูกซ่อนอยู่ด้านในกำแพงบริเวณหนึ่ง ตู้เก็บของก็ใช้ล็อกเกอร์เหล็กสีเขียว บริเวณพื้นสีขาวปูพรมสีสันเอาไว้เติมความสดใส ด้านบนเพดานนั้นมีโคมไฟวินเทจโบราณห้อยอยู่

ตกแต่งบริเวณพื้นทางเดินขึ้นบันไดด้วยสีสันของกระเบื้องเพียงเล็กน้อย ตกแต่งโดยรอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แต่ดีไซน์โบราณ พัดลมโบราณขนาดเล็กตั้งตกแต่งอยู่ด้านบนตู้เก็บของไม้ มีหัวสัตว์ตกแต่งบริเวณด้านบนกำแพง และหากมองเลยไปนิดนึงจะเห็นตัวอักษรตัว A สีแดงใหญ่วางตกแต่งบริเวณพื้นห้องๆ หนึ่ง

 

น่าแปลกจริงๆ นะคะที่สองสิ่งที่ดูไม่น่าจะเข้ากันนั้น แต่เมื่อนำมาตกแต่งอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน กลับทำให้บ้านนั้นดูสวย มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.