อบอุ่นไปกับบ้านอิฐแต้มสี

บ้านหลังนี้เป็นของ Catherine และ Martin Southwood  เจ้าของสองร้านเฟอร์นิเจอร์ Southwood ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และพวกเขาก็กำลังจะเปิดสาขาที่สามในเร็วๆ นี้อีกด้วย ร้าน Southwood ของ Catherine และ Martin นั้นขายเฟอร์นิเจอร์ออกแบบสไตล์ออสเตรเลียทั้งหลายแหล่ และ มีจำหน่ายสินค้าสำหรับบ้านที่ทำมาจากธรรมชาติทั้งหลายน่ารักๆ เช่น หมอนอิงที่ทำจากผ้าธรรมชาติอะไรเช่นนั้น

Catherine และ Martin นั้น พวกเขารักธรรมชาติ ชื่นชอบบ้านที่เป็นคอนกรีตและไม้ พวกเขาชอบบ้านสไตล์นี้ บ้านหลังนี้ของพวกเขาจึงออกมามีดีไซน์อย่างที่ทั้งสองต้องการ การตกแต่งภายในนั้นเติมแต่งด้วยสินค้าจากทางร้าน เฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งจากร้านของพวกเขาผสมเข้ามาตกแต่ง

ผนังกำแพงบ้านนั้น โดดเด่นด้วยอิฐบล็อกรีไซเคิลกับไม้ ซึ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นมากๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งผสมเติมแต่งกับการแต้มสีสันลงไปในของตกแต่งบ้านเป็นบางจุด ไม่ได้ใช้สีสันมากจนเกินไปนั้นก็ทำให้บ้านนี้น่ารักขึ้นมาอีก สรุปแล้วการตกแต่งบ้านของ Catherine และ Martin นั้นคงถูกใจหลายๆ คนแน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะทั้งอบอุ่น และ น่ารัก สวยงาม อีกทั้งยังร่วมสมัยอีกด้วยแน่ะค่ะ

เราไปชมภาพการตกแต่งบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า…

โต๊ะรับประทานอาหารไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าตั้งอยู่ตรงกลางห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งเพดานด้วยสีขาว และ ด้านข้างกำแพงนั้นตกแต่งด้วยไม้และอิฐรีไซเคิลสีน้ำตาล พื้นของห้องนั้นเป็นไม้เช่นเดียวกัน ห้องนี้จะดูเรียบง่ายมากเลยหากไม่มีเก้าอี้สีสันสดใสที่ตกแต่งอยู่ แต่เพราะมีเก้าอี้เหล่านี้จึงทำให้ห้องนั้นดูน่ารักและบรรยากาศสดใสอบอวลอยู่แทนเลยล่ะค่ะ

ถัดมาบริเวณห้องครัวนั้นเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีเงิน และ ผสมผสานกับเคาน์เตอร์ไม้และการตกแต่งโดยรอบด้วยไม้และอิฐ ทำให้ห้องครัวนี้นั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น เคาน์เตอร์ไม้มีเก้าอี้ไม้ทรงสูงสำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ ตรงหน้า และมีโคมไฟสีขาวอันใหญ่โดดเด่นห้อยลงมากลางเคาน์เตอร์

มุมหน้าประตูนั้นมีโซฟาตัวยาวที่ตัวเบาะนั้นห่อหุ้มด้วยผ้าจากธรรมชาติลวดลายน่ารักๆ สีดำและตกแต่งด้วยหมอนอิงสีแดงขาว กำแพงไม้ด้านหลังก็สวยที่ลวดลายของไม้ ส่วนบริเวณพื้นนั้นก็เข้ากันกับรอบด้านที่ตกแต่งเอาไว้เพราะเป็นคอนกรีตปูนเปลือยๆ

บริเวณมุมก่อนขึ้นบันไดนั้นมีการตกแต่งด้วยตู้เก็บของไม้และพรมผ้าสีขาวเป็นวงกลมปูอยู่ด้านหน้า มีที่แขวนหมวกตั้งอยู่ด้านข้างก่อนขึ้นบันได ให้สำหรับเก็บหมวกและแขวนเสื้อหนาวก่อนขึ้นด้านบน

ห้องนอนดูน่ารักมากๆ กับเตียงนอนไม้กับฟูกสีขาวที่ตัดกับบล็อกอิฐด้านหลังตรงกำแพง สีสันของผ้าปูที่นอนและหมอนอิงที่แต้มสีไว้เพียงเล็กน้อยนั้นทำให้ห้องดูน่ารักขึ้นมา บวกกับความอบอุ่นของการตกแต่งที่รอบด้านเป็นอิฐและไม้นั้น ทำให้ห้องนี้ดูน่าพักผ่อนสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ตกแต่งมุมห้องนอนด้วยตู้ไม้เก็บของทาสีขาว และตกแต่งกำแพงด้วยผ้าใบเท็กซ์ไทล์น่ารักๆ สีแดงขาวแขวนอยู่ มีเก้าอี้สีเขียวไว้นั่งพักผ่อนดีไซน์น่ารักๆ ตั้งอยู่ตรงมุมริมหน้าต่าง

อีกห้องนอนก็ตกแต่งอย่างน่ารักเช่นเดียวกัน ด้วยการแต้มสีเพียงเล็กน้อยกับสภาพรอบห้องที่เต็มไปด้วยอิฐและไม้สีน้ำตาล เตียงนอนสองเตียงขนาดเล็กที่ทำจากไม้และตกแต่งด้วยฟูกสีขาว ตัดกับผ้าห่มสีสัน เตียงหนึ่งสีแดง อีกเตียงน้ำเงิน แพทเทิร์นลวดลายของผ้านั้นก็น่ารักเหลือเกินค่ะ

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังอิฐบล็อกสีน้ำตาลและเฟอร์นเจอร์สีขาว สุขภัณฑ์สีขาว และมีการตกแต่งที่แขวนผ้าเช็ดตัวแบบเก๋ไก๋คล้ายบันไดหนีไฟสั้นๆ พาดอยู่ด้านหนึ่งของผนังไว้สำหรับพาดแขวนผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัวและเสื้อผ้าต่างๆ

มุมหนึ่งของบ้านตกแต่งกำแพงโล่งๆ ด้วยการเก็บจักรยานของทุกคนไว้เรียงต่อกันเป็นแนวตั้งเก๋ไก๋ เป็นการเก็บอย่างประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังสร้างมุมสวยๆ ให้กับบ้านได้อีกด้วย

ตัวบ้านนี้มีทางเดินออกสู่ระเบียง ซึ่งตรงระเบียงนั้นก็ตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้สำหรับกลางแจ้งสบายๆ รวมไปถึงโซฟาตัวยาว และมีโต๊ะรับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วย มีกิจกรรมอย่างเกมหมากรุกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่พื้น รอการเคลื่อนย้ายจากผู้เล่นอีกด้วยค่ะ

ช่างเป็นบ้านที่มีการตกแต่งอย่างอบอุ่น น่าอยู่ อีกทั้งน่ารักมากๆ เลยทีเดียวเชียวค่ะ ว่าไหมคะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.