กำแพงอิฐบล็อกแต่งบ้านให้สวยอบอุ่น

เวลาคุณเห็นบ้านที่มีการตกแต่งภายในด้วยอิฐบล็อก คุณรู้สึกอย่างไรบ้างคะ…

อิฐบล็อกสีแดงและไม้สีน้ำตาลนั้นเป็นวัสดุที่เมื่อนำมาตกแต่งบ้านแล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก บรรยากาศของบ้านนั้นจะอบอวลด้วยความอบอุ่น คุณเห็นด้วยกับเราไหมคะ…มาดูอย่างตัวอย่างแต่ละห้องที่ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีแดงที่เรานำมาฝากสิคะ การตกแต่งของแต่ละห้องนั้น ช่างให้ความรู้สึกว่าบ้านนี้อบอุ่นจริงๆ และก็เรียบง่าย สไตล์คันทรีมากๆ ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างแรก แม้จะตกแต่งเหมือนไม่ได้ใส่ใจรายละเอียดใดๆ เท่าไรนัก โต๊ะไม้เก่าๆ ตัวยาว เป็นโต๊ะรับประทานอาหารตรงกลางห้อง ล้อมด้วยเก้าอี้เหล็กสีซีด เหมือนจะมีสนิทเกาะ ตกแต่งกำแพงด้วยอิฐบล็อก และสีขาวบางบริเวณ การตกแต่งแบบดูเหมือนไม่ใส่ใจ แต่กลับทำให้ภาพที่เห็นนั้นสวยงามและดูอบอุ่นมากๆ ได้อย่างน่าประหลาด โคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋ห้อยจากเพดานลงมาบริเวณหัวท้ายโต๊ะรับประทานอาหารนั้นก็ยิ่งส่องสว่างและทำให้ห้องรับประทานอาหารนี้ดูสวยมากขึ้นไปอีก

ตัวอย่างถัดมา ตกแต่งเรียบง่ายด้วยพื้นไม้ และ ผนังอิฐบล็อก เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีเพียงโต๊ะรับแขกเตี้ยๆ ทรงกลม และเก้าอี้ม้านั่งไม้สองตัว บริเวณผนังอิฐนั้นมีเตาผิงไฟติดตั้งอยู่อย่างสวย เตาผิงไฟคอยให้ความอบอุ่น สร้างบรรยากาศให้ห้องนี้ดูอบอวลด้วยความอบอุ่นมากขึ้นไปอีก ยิ่งรวมกับชั้นคอนกรีตที่ยกระดับขึ้นมาเล็กน้อยแล้วนั้น ยิ่งทำให้ห้องนี้ดูดีมากๆ เลยทีเดียว

อีกตัวอย่างค่ะ ห้องครัวดีไซน์เก๋ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทำจากไม้ แต่มีดีไซน์ทันสมัย โต๊ะรับประทานอาหารภายในง่ายๆ นี้ก็เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย โคมไฟสีดำที่ห้อยลงมาจากเพดานนั้นก็ทำให้ห้องนี้ดูสวยมากขึ้นไปอีก ผนังอิฐสีแดงล้อมรอบทั่วบริเวณกำแพงนั้นช่วยทำให้ห้องครัวนี้ดูอบอุ่นและก็ดูคันทรีมากขึ้นไปอีก

ไม่เพียงแต่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารเท่านั้นนะคะ การตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสามารถตกแต่งได้ทุกๆ ห้องและก็ช่วยทำให้บรรยากาศรอบด้านดูอบอุ่นและก็ดูสวยงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ดูอย่างตัวอย่างถัดมาที่เรานำมาฝากสิคะ ห้องน้ำตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีแดงที่ผนังกำแพง และสุขภัณฑ์สีขาวนั้นตัดกันได้ดี สวยมากๆ เลยใช่ไหมคะ

และตัวอย่างสุดท้ายห้องครัวสีขาวกับผนังอิฐบล็อกสีแดง ดูคันทรี สวยงาม และก็อบอุ่นมากๆ เลย

หากใครสนใจอยากได้บรรยากาศอบอุ่นๆ เรียบง่ายในสไตล์คันทรีในบ้านของคุณล่ะก็ ลองตกแต่งด้วยกำแพงอิฐบล็อกดูสิคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.