เพ้นท์เฮ้าส์ใต้หลังคาสไตล์แสกนดิเนเวียสุดชิค

รูปแบบการตกแต่งแบบสไตล์แสกนดิเนเวียนั้น มันเป็นเรื่องปกติไปเลยที่เมื่อเราเห็นการตกแต่งสไตล์เช่นนี้แล้วเราจะต้องพูดว่า “เรารักมัน” เพราะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่สวยงาม สว่างไสว และเต็มไปด้วยสีขาว สดใส น่ารัก สวยงามมากๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ

The Östermalm attic penthouse นี้ เป็นเพ้นท์เฮ้าส์ที่อยู่ชั้นที่ 6 ของตึก 1882 building ใน Östermalm บนถนน Stockholm ตกแต่งภายในอย่างสว่างไสวด้วยสไตล์แสกนดิเนเวีย จึงเต็มไปด้วยสีขาวบริสุทธิ์ แม้จะเติมแต่งสีสัน แต่ก็ไม่ได้ลดความสว่างไสวลงไปเลยสักนิดเดียว รูปแบบการจัดวางที่ลงตัว ผสมกับดีไซน์มากมายนั้น ทำให้เพ้นท์เฮ้าส์ห้องนี้ทั้งสวยและน่าอยู่

นี่เป็นเสมือนบ้านในฝันของใครหลายๆ คน ราคาที่พักนั้นจึงค่อนข้างแพง มีราคาอยู่ที่ $2.17 ล้านเหรียญเลยทีเดียว โดยมีตัวแทนผู้รับผิดชอบเรื่องการซื้อขายคือ Sotheby’s International Realty นั่นเองค่ะ

เราไปชมภาพการตกแต่งเพ้นท์เฮ้าส์ใต้หลังคาห้องนี้กันดีกว่า รับรองว่าใครที่ชอบกลิ่นอายสไตล์แสกนดิเนเวียนั้นจะไม่ผิดหวังกับการตกแต่งสวยๆ ของเพ้นท์เฮ้าส์ห้องนี้แน่นอนค่ะ

บริเวณห้องนั่งเล่นอยู่ตรงมุมเฉียงของเพดานพอดี ตกแต่งรอบกำแพงด้วยสีขาว ชุดโซฟาสีเทาประดับด้วยหมอนอิงสีน้ำเงินนั้นโดดเด่นมากขึ้นเมื่อมีพรมสีน้ำเงินวงกลมรองรับด้านล่าง โต๊ะรับแขกกระจกใสตัวเล็กตั้งด้านหน้าโซฟา และโคมไฟบนเพดานก็มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋สวยงามห้อยลงมาประดับห้อง ด้านหลังโซฟานั้นตกแต่งกำแพงขาวล้วนด้วยการนำภาพอาร์ตรูปใหญ่มาติดประดับเอาไว้

ด้านข้างห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยชั้นวางของเหมือนบันไดเล็กๆ เล่นระดับไปตามกำแพง มีกระจกใสเป็นพื้นรองรับการวางสิ่งของลงไป จัดแต่งของตกแต่งเล็กๆ มากมายเรียงรายตามชั้นวางอย่างสวยงาม ด้านหน้าสุดของชั้นวางนั้นมีเสาคานห้องสีขาวที่มีดีไซน์เก๋ เว้นระยะบางส่วนทำเป็นช่องกระจกใส ด้านในใส่ท่อนฝืนไม้เอาไว้ตกแต่งอย่างสวยงามและเติมบรรยากาศอบอุ่นให้แก่ห้อง

บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารนั้นใช้โต๊ะไม้ตัวยาวสีอ่อนกับเก้าอี้โครงเหล็กสีดำที่มีเบาะรองนั่งเป็นไม้สีเดียวกัน พื้นพรมสีน้ำเงินขาวสลับลายทางปูอยู่ด้านล่างอย่างโดดเด่น ด้านบนนั้นมีโคมไฟดีไซน์สวยทรงกลมห้อยลงมาจากเพดานประดับ ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารบริเวณกำแพงตกแต่งด้วยชั้นหนังสือและเต็มไปด้วยหนังสือมากมายเรียงราย ใกล้กันนั้นมีบันไดไม้สำหรับปีนป่ายขึ้นไปหยิบหนังสือที่ถูกเก็บไว้บริเวณที่สูงมากๆ มองออกไปมีประตูเลื่อนกระจกสำหรับออกไปนั่งรับประทานอาหารบนโต๊ะรับประทานอาหารที่จัดเอาไว้บนชานระเบียง

ห้องครัวดีไซน์โมเดิร์นใกล้ๆ กับบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำและสีขาว มีเคาน์เตอร์สีดำยื่นออกมาจากเฟอร์นิเจอร์ครัว มีเก้าอี้เบาะสีดำขาไม้ตั้งอยู่สำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ บริเวณนี้

มีมุมพักผ่อนอยู่ริมหน้าต่าง ด้วยการตกแต่งบริเวณนี้ด้วยโซฟาสีเทาขลิบสีเขียวมิ้นต์ มีกำแพงเตี้ยงๆ ขึ้นมาเป็นฉากกั้นและเล่นระดับเป็นชั้นวางของ โต๊ะไม้สีเข้มบริเวณใกล้ๆ ตกแต่งด้วยโคมไฟวางอยู่ด้านบน อีกมุมใกล้โซฟาสีเทาอีกตัวนั้นมีตู้สีเทาอ่อนตั้งวางอยู่ชิดกำแพงสีขาว

ในห้องนอนห้องหนึ่งตกแต่งด้วยสีขาวเกือบหมด เตียงนอนสีขาวถูกคลุมทับด้วยผ้าคลุมเตียงสีเทาอ่อน ริมหน้าต่างนั้นมีเก้าอี้สีขาวสองตัวตั้งอยู่ บริเวณใต้หลังคามีตู้วางของสีขาวตั้งอยู่ ด้านบนตกแต่งด้วยกรอบรูปเล็กๆ บนหัวเตียงนอนนั้นตกแต่งด้วยรูปภาพสีน้ำตาลขนาดปานกลางตกแต่งเกือบเต็มบริเวณกำแพงด้านนั้น

อีกห้องนอนตกแต่งเต็มไปด้วยสีสันของผ้าคลุมเตียง ทั้งสีม่วง สีน้ำเงิน สดใสทั้งนั้น ตัดกับพื้นหลังของกำแพงสีขาวได้สดใส มีโต๊ะเขียนหนังสือตั้งอยู่ริมหน้าต่าง บริเวณเพดานโซนนี้ก็เต็มไปด้วยดีไซน์เก๋ไก๋ลึกแหว่งราวกับแบ่งอาณาเขตให้กับพื้นที่ทำงาน ใกล้กันมีตู้เก็บของสีขาวตั้งอยู่บนพื้น ตกแต่งด้วยหนังสือและรูปภาพ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวและสีดำ สุขภัณฑ์ทั้งหลายนั้นใช้สีขาวบริสุทธิ์ บริเวณกำแพงก็ใช้สีขาวเช่นเดียวกัน ยกเว้นเพียงแต่บริเวณพื้น ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ ซึ่งตัดกันอย่างโดดเด่น

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้ ไม่เป็นที่น่าผิดหวังเลยใช่ไหมคะ ยิ่งมีสไตล์แสกนดิเนเวียที่ตอกย้ำให้รู้ว่าการตกแต่งนั้นจะสวยงามและผ่อนคลายไปกับความสดใส สว่างไสวแล้ว ก็ยิ่งเป็นเพ้นท์เฮ้าท์ที่น่าอยู่มากๆ เลยล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.